ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมของ เอ็มม่า ราดูคานู เพิ่มจาก 4 แสนเป็น 1.24 ล้าน หลังคว้าแชมป์ US Open

ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมของ เอ็มม่า ราดูคานู เพิ่มจาก 4 แสนเป็น 1.24 ล้าน หลังคว้าแชมป์ US Open
เมนสแตนด์
6 วันที่แล้ว
141

จากเด็กสาวโนเนมที่ผลักดันตัวเองจนก้าวขึ้นมาสู่แชมเปี้ยนส์ เอ็มม่า ราดูคานู นักเทนนิสสาวดาวรุ่งวัย 18 ปีจากอังกฤษคือชื่อของหนึ่งในนักกีฬาที่ขณะนี้กำลังถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก หลังเธอเพิ่งคว้าแชมป์แกรนด์สแลม US Open พร้อมสร้างประวัติศาสตร์และสถิติอีกมากมาย

 


ราดูคานู เดินทางมาแข่ง US Open เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมพร้อมกับยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมประมาณ 4 แสนกว่าคน และถ้าหากย้อนกลับไปไกลกว่านั้นตอนสมัยก่อนที่เธอจะลงแข่งที่วิมเบิลดัน เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม เธอมียอดผู้ติดตามเพียงแค่ 1.2 แสนคนเท่านั้น

วันเวลาเดินทางมาถึงวันที่เธอคว้าแชมป์ US Open เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้เอ็มม่ากลายเป็นคนดังขึ้นมาในทันใด เพราะยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอได้เพิ่มจากเดิมราว ๆ 4 แสนคน พุ่งสูงไปถึง 1.24 ล้านคนภายในเวลา 2 วันหลังจากรอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว

ไม่ใช่เพียงแค่เอ็มม่าเท่านั้น เลย์ล่าห์ เฟอร์นานเดซ คู่แข่งรอบชิง วัย 19 ปี ของเธอก็มียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเช่นกันจาก 16,000 คน มาเป็น 273,000 คน ซึ่งใกล้เคียงกับจำนวนผู้ติดตามของ อารีน่า ซาบาเลงก้า นักเทนนิสหญิงมือ 2 ของโลกที่มีผู้ติดตาม 289,000 คน และแอชลี่ย์ บาร์ตี้ มือ 1 ของโลกที่มีผู้ติดตาม 371,000 คน   

โดยยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของนักเทนนิสหญิง ณ เวลานี้ ราดูคานู เป็นรองเพียงแค่ นาโอมิ โอซากะ ที่มียอดผู้ติดตามอยู่ที่ 2.9 ล้านคน 

นอกจากจะได้ฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นแล้ว ราดูคานู ยังได้เซ็นสัญญากับผลิตภัณฑ์กีฬา ไนกี้ และผู้ผลิตแร็กเก็ตชื่อดังอย่าง วิลสัน อีกด้วย และจากการร่วมงานกับ แม็กซ์ ไอเซนบัค นักการตลาดชื่อดังผู้เคยปั้น มาเรีย ชาราโปว่า จนมีรายได้ตลอดการเล่นเทนนิสถึง 234 ล้านปอนด์มาก่อนหน้านี้ (ประมาณ 1.06 หมื่นล้านบาท) ทำให้เป็นที่คาดการณ์ว่าเธอสามารถหารายได้อีก 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 909 ล้านบาท) ภายใน 2 ปีข้างหน้า และอาจสูงถึง 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4.54 พันล้านบาท) ตลอดการเล่นเทนนิส    

 

ที่มา :

https://www.sportico.com/.../emma-raducanu-us-open.../
https://www.telegraph.co.uk/.../emma-raducanu-course.../
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้