TrueID
TH

กระหึ่มโลก! 'บาส-ปอป้อ' ฟอร์มฮอต ไล่ตบคู่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์ 3 รายการซ้อน - 'รัชนก'ซิวที่ 2 (ชมคลิป)

กระหึ่มโลก! 'บาส-ปอป้อ' ฟอร์มฮอต ไล่ตบคู่ญี่ปุ่น คว้าแชมป์ 3 รายการซ้อน - 'รัชนก'ซิวที่ 2 (ชมคลิป)
EkkEReport
28 พ.ย. 64
2.8K

แฟนกีฬาไทยได้เฮสนั่นกันแบบต่อเนื่อง เมื่อ บาส-เดชาพล กับ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี ผงาดคว้าแชมป์แบดมินตัน อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 ในประเภทคู่ผสม ได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งนับเป็นแชมป์รายการที่ 3 ติดต่อกัน ต่อจากแชมป์ ไฮโล โอเพ่น เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน และแชมป์ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ เมย์-รัชนก คว้ารองแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ในรายการเดียวกันนี้

ศึกแบดมินตัน ระดับ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการ "ซิมอินเวสต์ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021" ที่สนาม บาหลี อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ชิงเงินรางวัลรวม 850,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 28.6 ล้านบาท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

โดยในประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ และคู่มือ 2 ของโลก โคจรมาพบกับคู่ปรับสำคัญอย่าง ยูตะ วาตานาเบะ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ และคู่มือ 4 ของโลก จากญี่ปุ่น โดยสถิติการพบกัน 4 ครั้งก่อนหน้านี้ เป็นคู่ผสมจากญี่ปุ่น ที่เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ทั้งหมด รวมทั้งในศึกโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงกลางปีนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดชัยชนะครั้งแรกของ บาส-ปอป้อ เหนือ ยูตะ-อาริสะ ก็มาถึงจนได้ เมื่อทั้งคู่พากันระเบิดฟอร์มสุดยอด เป็นฝ่ายไล่ตบเอาชนะ คู่ผสมจากญี่ปุ่น ไปได้แบบไม่ยากเย็น 2-0 เกม (21-12, 21-13) ส่งผลให้ เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 62,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,075,700 บาท

ทั้งนี้ แชมป์รายการนี้ ถือเป็นแชมป์ที่ 6 ในปีนี้ของทั้งคู่ ต่อจากการคว้าแชมป์ 3 รายการซ้อน เมื่อช่วงต้นปี ที่ประเทศไทย, แชมป์ ไฮโล โอเพ่น เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว ที่ประเทศเยอรมนี และ แชมป์ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ที่ประเทศอินโดนีเซีย นับเป็นการคว้าแชมป์ 3 รายการซ้อนได้อีกครั้ง รวมทั้งยังเป็นแชมป์รายการที่ 10 นับตั้งแต่ทั้งคู่เริ่มจับคู่กัน

ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 2 ของรายการ และมือ 8 ของโลก สู้สุดใจ ก่อนพ่ายให้กับ อัน เซยอง มือวางอันดับ 4 ของรายการ และมือ 6 ของโลก จากเกาหลีใต้ 0-2 เกม (17-21, 20-22) ส่งผลให้ รัชนก คว้ารองแชมป์รายการนี้ไปครอง

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรายการถัดไป บาส-ป้อปอ จะลงทำการแข่งขันในศึก เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021 (เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์) ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ขอขอบคุณภาพจาก : @bwf.official

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้