นักเตะทรงอิทธิพล!! โรนัลโด้ ปฏิเสธน้ำอัดลม ทำหุ้นบริษัทร่วงกว่าแสนล้าน

นักเตะทรงอิทธิพล!! โรนัลโด้ ปฏิเสธน้ำอัดลม ทำหุ้นบริษัทร่วงกว่าแสนล้าน
BALLYSLAM
16 มิ.ย. 64
631

บริษัทน้ำอัดลมยี่ห้อดัง หงายเงิบ หุ้นร่วงตกอย่างหนัก หลัง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หยิบขวดน้ำอัดลม ในงานแถลงข่าวก่อนเตะฟุตบอล ยูโร 2020 บนโต๊ะออก พร้อมกับบอกว่าตนเองดื่มแต่น้ำเปล่า

กลายเป็นประเด็นดราม่า ที่ส่งผลกระทบต่อเนื่องเสียแล้ว กับเหตุการณ์ที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะชื่อดังของทีมชาติโปรตุเกส หยิบขวดน้ำอัดลมยี่ห้อดัง ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอล ยูโร 2020 บนโต๊ะออก ก่อนการแถลงข่าวแมตช์ โปรตุเกส ที่จะลงเตะกับ ฮังการี เมื่อวันอังคารที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โรนัลโด้ ได้รับหน้าที่ให้มาร่วมงานแถลงข่าวกับ แฟร์นานโด ซานโตส เทรนเนอร์ทีมชาติโปรตุเกส ก่อนที่เจ้าตัวจะหยิบขวดน้ำอัดลมดังกล่าว ที่ตั้งเอาไว้ออกไป และได้ไปหยิบขวดน้ำเปล่าขึ้นมาชู แล้วพูดว่า "อะกัว" ซึ่งตามภาษาโปรตุเกสแล้วนั้นแปลว่า "น้ำเปล่า" ซึ่งสื่อว่าเขานั้นดื่มแต่น้ำเปล่า นั่นเอง

ล่าสุด จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงกับมูลค่าหุ้น ของบริษัทน้ำอัดลมยี่ห้อดัง ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น แนสแดค สหรัฐอเมริกา เกิดการผันผวนอย่างหนัก โดย ราคา ต่อหุ้นที่ 56.10 เหรียญสหรัฐ ปิดตัวที่ 55.2 เหรียญสหรัฐ ตกลงถึง 1.6% หรือสูญเสียมูลค่าในตลาดไปถึง 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 124,500 ล้านบาท) แต่กระนั้นราคาหุ้นก็ค่อยๆ ขยับตัวขึ้นเรื่อยๆ และสุดท้ายก็ดีดตัวกลับมาอยู่ที่ 55.44 ดอลลาร์ ในท้ายที่สุด

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้