รีเซต
เอาจริง!! กลุ่มทุนซาอุ พร้อมยื่น 2,700 ล้านปอนด์ เทคโอเวอร์ เชลซี

เอาจริง!! กลุ่มทุนซาอุ พร้อมยื่น 2,700 ล้านปอนด์ เทคโอเวอร์ เชลซี

เอาจริง!! กลุ่มทุนซาอุ พร้อมยื่น 2,700 ล้านปอนด์ เทคโอเวอร์ เชลซี
ข่าวสด
15 มีนาคม 2565 ( 09:30 )
140

เชลซี ยังเป็นที่นิยมท่ามกลางวิกฤต ล่าสุดมีกลุ่มทุนยื่นข้อเสนอก้อนโต 2,700 ล้านปอนด์ เพื่อเทคโอเวอร์ สื่อเผยกลุ่มทุนนี้ไม่เกี่ยวพันกับรัฐบาล ซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวซีบีเอส สปอร์ตส์ รายงานว่า "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข้อเสนอเทคโอเวอร์ล่าสุดจากกลุ่มทุนซาอุดี มีเดีย กรุ๊ป เป็นจำนวนถึง 2,700 ล้านปอนด์ สื่อเผยไม่ได้เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ซาอุดีอาระเบีย

เวลานี้ เชลซี กำลังเผชิญมรสุมอย่างหนัก หลังเจ้าของสโมสรอย่าง โรมัน อับราโมวิช พร้อมมหาเศรษฐีคนอื่นรวมแล้ว 7 ราย ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร ฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับ วลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่สั่งการให้กองทัพรุกราน ยูเครน

โดยล่าสุด อับราโมวิช ถูกควบคุมทรัพย์สินในสหราชอาณาจักรทั้งหมด และยังโดนพรีเมียร์ลีก ตัดสิทธิ์จากการเป็นผู้บริหาร เชลซี แล้วด้วย เท่ากับว่าเจ้าตัวไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องขายสโมสรให้เร็วที่สุด

รายงานระบุว่า โมฮาเหม็ด อัลเคเรจี หัวเรือใหญ่ของกลุ่มทุนดังกล่าว เป็นแฟนตัวยงของ เชลซี และกลุ่มทุนนี้ไม่ได้มีสายสัมพันธ์โดยตรงกับรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ซึ่งถูกตั้งแง่จากสังคมโลกเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชน

ก่อนหน้านี้ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมพรีเมียร์ลีกอีกราย ก็ถูกจับตามองอย่างเข้มงวด เนื่องจากกลุ่มทุนซาอุดีอาระเบียเข้ามาเทคโอเวอร์ไป โดยกลุ่มซาอุดี มีเดีย กรุ๊ป เป็นเจ้าของบริษัทสื่อมวลชน และสิ่งพิมพ์ที่ดำเนินงานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นหลัก

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้