ครบ 1 ปี! ฟ็อกนินี่ กับ เทพนิยายในการคว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ รายการแรก (ชมคลิป)

27 เมษายน 2563 ( 21:00 )
33

นักหวดชาวอิตาลี เป็นนัดเทนนิสอิตาเลียนคนแรกในรับกว่า 50 ปี ที่มาคว้าแชมป์ได้ถึงมอนติ คาร์โล และในวาระครบ 1 ปี เราย้อนไปดูเหตุการณ์นั้นอีกครั้ง

ฟาบิโอ ฟ็อกนินี่ สร้างเทพนิยายในการคว้าแชมป์เทนนิส มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ ที่ราชรัฐโมนาโกได้เป็นครั้งแรกในอาชีพ โดยเป็นเทนนิสระดับ เอทีพี มาสเตอร์ 1000 คะแนนรายการแรกของเขาด้วย

โดยใน มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ ปี 2019 สร้างเทพนิยายของเขาตั้งแต่รอบแรก เมื่อเกือบโดนมือ ควอลิฟายด์ เขี่ยตกรอบ เมื่อเขาแพ้ในเชตแรก และตามหลังในเชตที่ 2 ไป 1-4 แต่สุดท้ายก็พลิกกลับมาชนะได้สำเร็จ 2-1 เชต

หลังจากนั้น ฟ็อกนินี่ ก็สร้างเรื่องเหลือเชื่อด้วยการสถล่มใส่ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 3 ของโลกในรอบ 3 ไป 2 เชตรวด 7-6 ไทเบรก 8-6 และ 6-1 ก่อนสร้างปาฏิหาริย์อีกครั้งด้วยการคัมแบ็กชนะ บอร์นา คอริช ทั้งที่ตามหลังไปก่อนในรอบที่ 4 2-1 เชต

ในรอบรองชนะเลิศ เขาปราบมือ 1 อย่างราฟาเอล นาดาล ราชาคอร์ตดินแบบไม่ยาก 2 เชตรวด และเถลิงแชมป์ด้วยการเอาชนะ ดูซาน ลาโนวิช จาก เซอร์เบีย แบบไม่ยากด้วยสกอร์ 2 เชตรวดเช่นกัน

ฟ็อกนินี่ กลายเป็นผู้เล่นอิตาลีคนแรกที่ได้แชมป์ใน มอนติ คาร์โล หลังจากไม่มีใครทำได้มานานกว่า 51 ปีแล้ว

นักเทนนิสชาวอิตาเลียนที่เคยประสบความสำเร็จได้แชมป์คอร์ตดินในโมนาโก คนสุดท้ายคือ นิโคลา ปีตราเกลี ที่เคยได้แชมป์ 3 สมัยคือปี 1961, 1967, 1968 และตีตั๋วมาชมการแข่งขันถึงขอบสนามด้วยเช่นกัน

"ผมเริ่มต้นฤดูกาลนี้ได้ไม่ดีนัก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้มันไม่น่าเชื่อเลย ผมแสดงผลงานจนได้ชัยชนะ โดยเฉพาะการเล่นต่อหน้าผู้คนชาวอิตาเลียนที่มาดูกันในวันนี้" จอมหวดวัย 31 ปี กล่าว

อย่างไรก็ตาม ฟ็อกนินี่ ไม่มีโอกาสป้องกันแชมป์ในปีนี้ เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ ต้องยกเลิกการแข่งขันไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คู่หยุดโลก! เมอร์รีย์ ดวล นาดาล ใน มาดริด โอเพ่น เวอร์ชั่นออนไลน์
>>คลายเครียด! ย้อนดูโมเมนต์ฮา ๆ ในศึกเทนนิส เอทีพี ปีก่อน (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟาบิโอ ฟ็อกนินี่
#มอนติ คาร์โล มาสเตอร์
#เทนนิส
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง