พอใจสถิติ!! สุเบญรัตน์ จบอันดับ 18 วืดเข้าชิงเหรียญขว้างจักรหญิง โอลิมปิก

พอใจสถิติ!! สุเบญรัตน์ จบอันดับ 18 วืดเข้าชิงเหรียญขว้างจักรหญิง โอลิมปิก
มติชน
31 ก.ค. 64
69

สุเบญรัตน์ อินแสง จบอันดับที่ 18 จากทั้งหมด 31 คน ในการแข่งขันขว้างจักรหญิง รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 ชวดผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่ยังพอใจสถิติที่ทำได้ 59.97 เมตร ซึ่งเป็นสถิติดีที่สุดในรอบปีของตัวเอง

“เบญ”​ สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักรหญิงทีมชาติไทย จบอันดับที่ 18 จาก 31 คน ในการแข่งขันขว้างจักรหญิง รอบคัดเลือก กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ไม่สามารถผ่านรอบคัดเลือก เข้าสู่รอบไฟนัลในวันที่ 2 สิงหาคมได้

สุเบญรัตน์ มีโอกาสขว้าง 3 ครั้ง โดยทำสถิติที่ 54.99 เมตร และทำสถิติดีที่สุดที่ 59.97 เมตร ส่วนครั้งที่ 3 ทำได้ 56.82 เมตร ซึ่งสถิติ 59.97 เมตร เป็นสถิติที่ดีที่สุดในรอบปีนี้ แต่ไม่เพียงพอจะผ่านเข้ารอบ พร้อมกับปิดฉากโอลิมปิกเกมส์สมัยที่ 2

หลังการแข่งขัน สุเบญรัตน์ เปิดเผยว่า ถึงผลงานจะไม่ถึง 61 เมตร ที่ตั้งความหวังไว้ แต่ก็พอใจกับผลงานตัวเองมาก เนื่องจากปรับโครงสร้างร่างกายใหม่ทั้งหมดคือ ลดน้ำหนักจาก 126 กก. เหลือราว 98 กก. และตอนนี้ร่างกายดีเท่ากับช่วงเวลานั้นแล้ว

“เดิมเรารู้แค่ว่าการเล่นขว้างจักรคือต้องตัวใหญ่ เลยกินเยอะเอาไว้ก่อน แต่พอไปแข่งขันต่างประเทศได้เห็นนักกีฬาคู่แข่งคนอื่นๆ เขาตัวใหญ่ แต่น้ำหนักไม่เยอะ เพราะถูกเปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อหมด ทำให้เราต้องมาแก้ไข ซึ่งเมื่อน้ำหนักลดลง 28 กก. ก็อาจจะทำให้พละกำลังลดลง ก็ต้องเสริมสร้างขึ้นมาและทำสถิติเท่าๆ กับตอน 126 กก. และรู้สึกว่าแข็งแรงกว่าเดิมด้วยซ้ำ จากนี้คงต้องมองไปที่เอเชี่ยนเกมส์ 2022 ที่หางโจว ประเทศจีน ซึ่งเวลานี้ไม่ได้มีแค่จีนอีกแล้ว อินเดีย คามัลพรีต คาอูร์ ทำสถิติเข้ารอบไฟนอลส์แล้ว” สุเบญรัตน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้