รีเซต
สุดยอด!! 'แม็กซ์' คว้าแชมป์ เซา เปาโล - 'อลอนโซ่' กลับขึ้นโพเดียม

สุดยอด!! 'แม็กซ์' คว้าแชมป์ เซา เปาโล - 'อลอนโซ่' กลับขึ้นโพเดียม

สุดยอด!! 'แม็กซ์' คว้าแชมป์ เซา เปาโล - 'อลอนโซ่' กลับขึ้นโพเดียม
ทรู วิชั่นส์
6 พฤศจิกายน 2566 ( 12:34 )
93

“แม็กซ์” คว้าแชมป์ “เซา เปาโล กรังด์ปรีซ์” ขึ้นนำแล้วไม่มีพลาด “อลอนโซ่” กลับขึ้นโพเดียมในรอบ 4 เดือน

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าแชมป์ ฟอร์มูล่า วัน เซา เปาโล กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงเช้า .ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ตามด้วย ลันโด นอร์ริส ที่รักษาตำแหน่งอย่างดีมาโดยตลอด และ เฟร์นานโด อลอนโซ่ เฉือน เซอร์จิโอ เปเรซ ขึ้นไปครองตำแหน่งบนโพเดียมได้สำเร็จ

ก่อนเริ่มการแข่งขัน ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ซึ่งต้องออกสตาร์ทในตำแหน่ง P2 ไม่สามาถควบคุมพวงมาลัยได้ ระบบไฮโดรลิกมีปัญหา ไม่สามารถเริ่มการแข่งขันได้และออกจากการแข่งขัน จากนั้นเมื่อออกตัวเกิดการเฉี่ยวชนระหว่าง อเล็กซ์ อัลบอน และ นิโก้ ฮูลเคนเบิร์ก ปัดโดน เควิน แม็กนุสเซ่น หมุนชนที่กั้นล้อกระเด็นตั้งแต่รอบแรกจากทั้งหมด 71 รอบสนาม 

ฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศสัญญาณธงแดง เพื่อเก็บกู้รถของ วิลเลี่ยมส์ และ ฮาส หมายเลข 20 และทำความสะอาดสนาม โดยระหว่างนี้มีรถบางคันได้รับความเสียหายทั้ง แดเนี่ยล ริคคาร์โด้ และ ออสการ์ ปิอัสตรี ซึ่งในที่สุดก็กลับออกมารีสตาร์ทได้อีกครั้ง โดยการออกตัวรอบใหม่ไม่มีอุบัติเหตุแล้ว

ผ่านไปเกือบ ใน ของการแข่งขัน หัวแถวยังไม่เปลี่ยนแปลง แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน นำ ตามด้วย ลันโด นอร์ริส และ เฟร์นานโด อลอนโซ่ โดยเมื่อผ่านไปเกือบ ใน ของการแข่งขัน เมอร์ซิเดส เรียกรถเข้าเปลี่ยนยาง จากนั้น เร้ดบูลล์ เรซิ่ง เรียก เซอร์จิโอ เปเรซ เข้าพิต และเมื่อผ่านไปเกินครึ่งทาง เปเรซ ที่มียางใหม่และความเร็วขยับจากอันดับ ขึ้นมาที่ 

รอบที่ 40 รถของ อัลฟ่า โรเมโอ คันที่สองออกจากการแข่งขัน เนื่องจากมีปัญหาเครื่องยนตร์ ไม่สามารถเก็บคะแนนได้เลยในสนามนี้ จากนั้นในรอบที่ 59 จอร์จ รัสเซลล์ ต้องออกจากการแข่งขันไปอีกคัน 

เข้าสู่ รอบสุดท้าย เปเรซ ยังคงไล่หลัง เฟร์นานโด อลอนโซ่ ด้วยเวลาประมาณครึ่งวินาที ในที่สุดหลังจากไล่หลังมานานรอบรองสุดท้าย เปเรซ แซงได้สำเร็จในทางตรง แต่เข้ารอบสุดท้าย อลอนโซ่ แซงคืน และช่วงก่อนถึงเส้นชัยยังสามารถบังทางและเฉือนคู่แข่งจาก เร้ดบูลล์ เรซิ่ง ไปแบบเฉียดฉิว เป็นโพเดียมแรกในรอบ เดือน 

สนามถัดไป ฟอร์มูล่า วัน ลาส เวกัส กรังด์ปรีซ์ วันที่ 17-19 .นี้ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์1 (607) 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ