ยุคใหม่แล้ว! เฟอร์รารี่ เช็น ซายน์ แทนที่ เวตเทล ฤดูกาลหน้า

ยุคใหม่แล้ว! เฟอร์รารี่ เช็น ซายน์ แทนที่ เวตเทล ฤดูกาลหน้า
nai_sailom
15 พ.ค. 63
40

หลังจากที่นักขับมือ 1 แยกทางจากทีม “ม้าลำพอง” วันนี้พวกเขาก็เปิดตัวนักขับคนใหม่มาแทนที่ในปีหน้า พร้อมการเปลี่ยนแปลงแบบ โดมิโน่ ที่ตามมา

เฟอร์รารี่ ยืนยัน คาร์ลอส ซายน์ ร่วมทีมในฤดูกาล 2021 คู่กับ เลอแคลร์ ขณะที่ แดเนียล ริคเคียร์โด้ ขยับแทนที่ในทีม แมคลาเรน เรียบร้อย

การขยับของ 2 ทีมดังจากศึกฟอร์มูล่าวันในการเช็นสัญญาใหม่นี้ เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาที่อังกฤษ

ริคเคียร์โด้ จะกลายมาเป็นคู่หูของ แลนโด้ นอร์ริส ในทีม แมคลาเรน ฤดูกาลหน้า ขณะที่ ซายน์ จะไปแทนที่แชมป์โลก 4 สมัย อย่าง เชบาสเตียน เวตเทล ที่แยกทางกับทีม “ม้าลำพอง”

แซค บราวน์ หัวหน้าผู้บริหารของ แมคลาเรน เรซซิ่ง กล่าวว่า การดึง ริคเคียร์โด้ มาร่วมทีมเป็นการสร้างความตื่นเต้นที่จะสร้างมิติใหม่ให้กับทีม

ขณะที่แถลงการณ์ของ สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ต่อการดึง นักขับชาวสเปนวัย 25 ปีมาร่วมทีมก็ทำให้พวกเขาออกมายืนยันว่า เป็นสิ่งที่ “ลงตัว”

โดยมัตเตีย บิน็อตโต้ บิ๊กบอสของยอดทีมจากอิตาลี เพิ่มเติมว่า ซายน์ พิสูจน์แล้วว่า “เขามีพรสวรรค์ที่แสดงออกมาในสนามมากมาย เขามีทั้งความสามารถในทางเทคนิค และ ตัดสินใจได้ถูกต้อง”

การแยกทางของ เวตเทล และ ทีมเฟอร์รารี่ ถูกยืนยันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ก็สบายดี! แฮมิลตัน ยัน ยังเพลินดีกับเวลาพักฤดูกาล
>>ไม่อยู่ต่อ! เวตเทล เตรียมลา เฟอร์รารี่ หลังจบฤดูกาลนี้

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้