รีเซต
เตรียมรับแรงกระแทก! เรด บูลล์ เตรียมพิจารณาทุกทางเลือกเรื่องเครื่องยนต์ในปี 2022

เตรียมรับแรงกระแทก! เรด บูลล์ เตรียมพิจารณาทุกทางเลือกเรื่องเครื่องยนต์ในปี 2022

เตรียมรับแรงกระแทก! เรด บูลล์ เตรียมพิจารณาทุกทางเลือกเรื่องเครื่องยนต์ในปี 2022
Mr.BOSTON
11 ตุลาคม 2563 ( 06:00 )
154

“บิ๊กบอส” ของทีม เรด บูลล์ เตรียมพิจารณาแก้ปัญหาเครื่องยนต์หลังจากที่ ฮอนด้า จ่อถอนตัวหลังจบฤดูกาล 2021 แล้ว โดยเตรียมพิจารณาทุกข้อเสนอ

คริสเตียน ฮอร์เนอร์ บิ๊กบอสทีม เรด บูลล์ เรซซิ่ง เปิดเผยว่าพวกเขาเตรียมพิจารณาทุกทางเลือกที่เสนอเข้ามา เพื่อใช้ในการแข่งขันหลังปี 2021 เมื่อทาง ฮอนด้า ผู้สนับสนุนด้านเครื่องยนต์ถอนตัวออกไป

ฮอนด้า ให้เหตุผลด้านการเงินในการถอนตัวจากการสนับสนุนด้านเครื่องยนต์หลังจบปี 2021 ซึ่งมาจากการเปลี่ยนแปลงกฎใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ของทางฟอร์มูล่าวัน

อย่างไรก็ตาม เมอร์ซีดีส เป็นทีมแรกที่ยืนยันว่าจะไม่เสนอความช่วยเหลือด้านเครื่องยนต์ให้ทีมคู่แข่งสำคัญรายนี้อย่างแน่นอน โดยเป็นการยืนยันจาก โตโต้ วูล์ฟฟ์ บิ๊กบอสของทีม “ดาวเงิน” เอง

“ไม่มีทาง เนื่องจากหลาย ๆ เหตุผล” วูล์ฟฟ์ กล่าวเมื่อถูกถาม “แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเราไม่มีสมรรถภาพในการที่จะทำแบบนั้น

“เราตัดสินใจให้ความร่วมมือกับทีม แมคราเลน ในปีสุดท้าย (ปี 2021) ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่เรามีมายาวนาน เป็นความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมจากทั้ง แบรนด์ต่อแบรนด์ และ ผู้คนต่อผู้คน

“แม้จะเป็นแบบนั้น สถานการณ์ระหว่างเรากับ แมคลาเรน ก็ยังคงตึงเครียดเกี่ยวกับสถานการณ์ในอนาคต”

การตัดสินใจของ ฮอนด้า ในการถอนตัวจากฟอร์มูล่าวัน เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลหน้าทำให้ เรด บูลล์ กลับมาเจอกับปัญหาเรื่องเครื่องยนต์อีกครั้ง ซึ่งปัญหานี้อาจจะส่งผลต่อการลุ้นแชมป์ในอนาคตของพวกเขาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>อัลบอนที่ 5! บอตตาส เฉือน แฮมิลตัน คว้าโพล ไอเฟิล กรังด์ปรีซ์

>>เปลืองงบ! ฮอนด้า เตรียมยุติบทบาทใน ฟอร์มูล่าวัน หลังจบฤดูกาล 2021

-------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้