ยังมีเวลา!! ฟุตซอลไทย เร่งแก้เกมรับ ในศึก SAT เตรียมพร้อมก่อนลุยเวิลด์คัพ

ยังมีเวลา!! ฟุตซอลไทย เร่งแก้เกมรับ ในศึก SAT เตรียมพร้อมก่อนลุยเวิลด์คัพ
ข่าวสด
31 ส.ค. 64
56

ทัพโต๊ะเล็กไทย เตรียมประเดิมชน โอมาน ในศึกฟุตซอลสี่เส้า SAT International FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 ที่สนาม Show DC Hall วันที่ 2 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นรายการเตรียมความพร้อมก่อนไปลุยฟุตซอลโลก ที่ลิทัวเนีย

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย พูดถึงความพร้อมของทีมหลังนำลูกทีมฝึกซ้อม อย่างต่อเนื่องสองมื้อเช้าและบ่าย เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทีมชาติไทยเข้าเก็บตัวแบบบับเบิ้ล ที่ โรงแรมแลงคาสเตอร์ และทำการฝึกซ้อมที่สนามแข่งขัน ที่ show dc ก่อนที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า "SAT International FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน 2564 นัดแรกที่จะต้องพบกับ โอมาน

"สภาพความพร้อมก่อนทำศึกสี่เส้า ตอนนี้เราได้ซ้อมเตรียมตัวมาอย่างต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ ความพร้อมและความฟิตก็ค่อนข่างดี อีกอย่างเราพยายามแก้ไขเกมรับ ที่เป็นจุดบอดในเกมก่อนหน้านี้” โค้ชหมี กล่าวเริ่ม

“ครั้งนี้เราต้องมาดูว่าจะแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมรับเป็นอย่างไร ที่เราซ้อมกันมาตลอด ส่วนสภาพร่างกายของนักเตะในขณะนี้แม้จะยังไม่เต็มร้อย แต่ก็ถือว่าดีขึ้นกว่าในรายการก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน"

"เกมนัดแรก เราไม่ได้มองว่าคู่ต่อสู้จะเป็นใคร เราพยายามโฟกัสทีมเรามากกว่า เพราะในการสเกาท์ เราอาจจะไม่ได้มองเขา แต่เราต้องมองตัวเองทั้งการแล่นเกมรุก และเกมรับมากกว่า"

"ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการเตรียมตัวของทีมเรา เช่นการเจอกับโอมาน ที่มีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี รวมถึงชิลี และ ออลสตาร์ บราซิล ก็มีความสามารถเฉพาะตัวและเลี้ยงกินตัว มันเป็นบททดสอบว่า ถ้าหากเราโดนเลี้ยงกินตัวบ่อยๆ เกมรับยังมีที่ว่าง หรือผิดพลาดหรือไม่ ในเกมฟุตซอลโลก ก็น่าจะเป็นลักษณะนี้ เพราะทั้ง โปรตุเกส, โมร็อคโก และ หมู่เกาะโซโลมอน ต่างก็มีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี"

สำหรับทีมชาติไทย จะประเดิมศึก "SAT International FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" นัดแรก พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 2 กันยายน 2564 เวลา 13.30 น. ที่สนาม Show DC Hall แข่งขันแบบปิด และไม่มีถ่ายทอดสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้