รีเซต
OFFICIAL : โต๊ะเล็กไทยแต่งตั้ง 'โค้ชหมี' รักษ์พล สายเนตรงาม คุมทัพ ต่อจาก ปูลปิส

OFFICIAL : โต๊ะเล็กไทยแต่งตั้ง 'โค้ชหมี' รักษ์พล สายเนตรงาม คุมทัพ ต่อจาก ปูลปิส

OFFICIAL : โต๊ะเล็กไทยแต่งตั้ง 'โค้ชหมี' รักษ์พล สายเนตรงาม คุมทัพ ต่อจาก ปูลปิส
EkkEReport
13 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
370

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ผนึกกำลัง 3 ประสาน สุดยอดเมืองไทย กุมบังเหียน ลุยเวิลด์คัพ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม นำทัพหัวหน้าผู้ฝึกสอน จับมือ "เซซาร์" กุนซือสเปน และ "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกเเละประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "หลังจากที่ตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทยว่างลง จึงได้พิจารณาแต่งตั้ง ทีมงานผู้ฝึกสอนฟุตซอล ทีมชาติไทย ชุด ฟุตซอลโลก World Cup 2021 ที่ลิทัวเนีย ชุดใหม่ นำเสนอต่อ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ได้รับการอนุมัติให้ความเห็นชอบแล้ว โดยมีรายชื่อ และ ตำเเหน่งหน้าที่ดังต่อไปนี้"

1. รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน
2. คาร์ลอส เซซาร์ นูเนส กาโก้ ที่ปรึกษาด้านเทคนิค และ ด้านการวิเคราะห์
3. อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
4. ทศพร เปลี่ยนอำรุง ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตู
5. เอเดรียน พิเนด้า ผู้ฝึกสอนด้านสมรรถภาพร่างกาย
6. อเล็กซานเดร อันโฮเลโต (เชอร์โนบิล) นักกายภาพบำบัด

บิ๊กป๋อม เผยว่า "ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชุดนี้ เชื่อว่า เป็นทีมสตาฟฟ์ที่แข็งแกร่ง และ เป็นยอดโค้ชของวงการฟุตซอลไทย นำมาผสมผสานกัน จึงน่าจะได้ความรู้ความสามารถ เเละ ประสบการณ์ที่ดี จากความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ที่จะส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับทีมชาติไทย"

"โดย โค้ช รักษ์พล สายเนตรงาม นั้น เรียนรู้ประสบการณ์วิธีการทำงานกับ "ปูลปิส" เป็นเวลานานมากว่า 10 ปี มีเกียรติประวัติระดับนานาชาติ ในการทำทีมเป็นแชมป์สโมสรเอเชีย รวมทั้ง การคว้าเเชมป์ลีกอินโดนีเซีย รู้จักนักฟุตซอลไทย และ ระบบการเล่นของทีมชาติเป็นอย่างดี จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน"

"ส่วน เซซาร์ เฮดโค้ชจาก บลูเวฟ ชลบุรี ชาวสเปน เข้ามาทำทีมสโมสรไทย และ ได้เเชมป์ลีกไทย มีประสบการณ์ระดับนานาชาติ ทั้งใน สเปน, อิตาลี, ญี่ปุ่น กาตาร์ จะทำหน้าที่ให้คำปรึกษา ด้านเทคนิคเเละสเกาท์วิเคราะห์ข้อมูลทีมไทย และ คู่แข่งขัน รายที่ 3 โค้ช อุดม ทวีสุข เป็นแชมป์กับ การท่าเรือ มา 3 สมัย และ เเชมป์ เอเชี่ยน อินดอร์ เกมส์ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะช่วยสนับสนุนการทำทีมร่วมกับ โค้ช รักษ์พล"

"ส่วน โค้ชผู้รักษาประตู ทศพร เปลี่ยนอำรุง จาก การท่าเรือ, เอเดรียน โค้ชฟิตเนสชาวสเปน และ เชอร์โนบิล นักกายภาพบำบัดชาวบราซิล ได้ร่วมทำงานกับ ทีมชาติไทย มาตลอดระยะเวลาทีผ่านมาเดิมอยู่เเล้ว"

โดยทั้งหมดนี้ จะเริ่มงานให้กับ ทีมชาติไทย เตรียมทีมในการเเข่งขัน ฟุตซอล อินเตอร์คอนติเนนทัล ปรี เวิลด์คัพ 25-30 ก.ค.นี้ ที่ ห้างสรรพสินค้า Show DC

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้