แชมป์นี้เพื่อผู้เสียสละ! เพชรพนมรุ้ง ลั่นขอคว้าแชมป์เพื่อแข้งหมูป่า และนาวาตรี สมาน กุนัน

แชมป์นี้เพื่อผู้เสียสละ! เพชรพนมรุ้ง ลั่นขอคว้าแชมป์เพื่อแข้งหมูป่า และนาวาตรี สมาน กุนัน
armcasanova
20 ก.ค. 61
682

เพชรพนมรุ้ง ตัวแทนจากไทย ลั่นคว้าแชมป์ “กลอรี่ 55” ในมหานครนิวยอร์ค เพื่อมอบให้แก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ 13 แข้งหมูป่า อะคาเดมี่ และนาวาตรี สมาน กุนัน ที่เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติการ

“กลอรี่” (GLORY) การต่อสู้แบบยืน (stand-up combat) รายการใหญ่ระดับโลกเปิดสังเวียน ศึกกลอรี่ 55 ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์นี้ มีนักมวยไทยชื่อดังเข้าแข่งขัน “เดอะ โฟรเฟสชั่นแนล” เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า (รองแชมป์อันดับสอง) พบกับ เควิน ฟานนอสแตนด์ (รองแชมป์อันดับสาม) เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เฉพาะกาลรุ่นเฟเธอร์เวต ที่จะจัดขึ้นในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม เวลา 22:00น.

“กลอรี่” เป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นการแข่งขันต่อสู้ แบบยืนสู้ที่ดีที่สุด และเพชรก็เป็นหนึ่งในยอดนักสู้ที่ไปเข้าร่วมใน “กลอรี่” โดยมีสถิติการต่อสู้ ชนะ 159 (น็อก 27) แพ้ 36 เสมอ 2 เพชรมีประวัติเป็นทหาร ประจำกองทัพไทย และเคยเป็นแชมป์มวยไทยมาก่อน และในการแข่งขัน “กลอรี่” ก่อนหน้านี้เพชรได้คว้าชัยชนะหลังจากชนะน็อก อับเดลลาห์ เอซบีรี่ (รองแชมป์อันดับสี่)

ในยกที่ 2 ในศึกกลอรี่ 53 เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและศึก “กลอรี่” ที่จะจัดขึ้นในเมืองนิวยอร์คนี้ เพชรตั้งเป้าหมายเจริญรอยตาม สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ผู้ได้รับตำแหน่งแชมป์โลกชาวไทยจากการแข่งขัน “กลอรี่”

เพชรตั้งใจมอบชัยชนะในครั้งนี้ให้แก่ เหล่า 13 แข้งหมูป่า อะคาเดมี่ รวมถึง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่อยู่ในปฏิบัติการกู้ภัย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทุกๆ คน: “ผมอยากจะมอบตำแหน่งแชมป์ให้กับ 13 แข้งหมูป่า อะคาเดมี่ และ นาวาตรี สมาน กุนัน ที่สละชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้”

เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า กล่าว “คนอาจจะคิดว่า ผมกล้าขึ้นเวทีชกกับคู่ต่อสู้ แต่มันเทียบกันไม่ได้เลยกับ 12 นักเตะอายุน้อยและโค้ช รวมถึงหน่วยซีลของกองทัพเรือ ตลอดจนครอบครัวทุกคนที่ช่วยให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วง สำหรับผมแรงบันดาลใจที่แท้จริงคือพวกเขาเหล่านี้ ที่เป็นพลังและกำลังใจให้ผมกล้าขึ้นเวทีเพื่อประเทศชาติครับ”

นอกจาก เพชรพนมรุ้ง แล้วยังมีคู่ประกอบรายการ อย่าง “ลีโอ” วิคเตอร์ ปินโต (อันดับสิบ) น้องชาย อองตวน ปินโต นักชกชาวฝรั่งเศส ที่จะขึ้นชกกับ นาเต้ ริชาร์ดสัน โดย วิคเตอร์เป็นนักมวยชาวฝรั่งเศสที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทยมาตั้งแต่เด็กและเรียกได้ว่าเป็นนักมวยไทยระดับแนวหน้าคนหนึ่งทีเดียว

“กลอรี่” คือการรวมศิลปะการต่อสู้ระดับโลก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมวยไทย โดยรายการต่อสู้นี้ได้รับการพัฒนาจนเป็นการแข่งขันเวทีระดับแชมป์โลก ที่มีผู้ท้าชิงจากหลายสัญชาติ ต่อยอดมาจากการฝึกซ้อมมวยไทยและลงแข่งขัน “กลอรี่” หนึ่งในนั้นคือ อาซ่า เทน พาว นักมวยอเมริกันที่มาฝึกมวยไทยในค่ายของ แมทธิว ดีน “ค่ายมวยคงสิทธา”

แฟนทั่วโลกหลายล้านคนต่างเฝ้าติดตามการแข่งขัน “กลอรี่” ที่นำเอาศิลปะการต่อสู้หลายรูปแบบมาผสมผสานกัน นำโดยมวยไทย และตามด้วย คาราเต้ มวยสากล กังฟู คาโปเอร่าและเทควันโด โดยมี 14 รายการแข่งขันทั่วโลก รวมทั้งหมด 7 รุ่นน้ำหนักพร้อมระบบการจัดอันดับโลกที่โปร่งใส “กลอรี่” เซ็นสัญญากับเหล่านักมวยไทยทั้งชายและหญิงจำนวนมาก เพราะนักมวยไทยได้พิสูจน์ฝีมือให้แฟนมวยทั่วโลกยอมรับในเรื่องการต่อสู้ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในการต่อสู้แบบยืน และ “กลอรี่” ยังคงแสวงหาคนไทยผู้ที่มากด้วยความสามารถมาต่อสู้ในศึก ”กลอรี่” ต่อไป

เปิดรับชมการแข่งขัน “กลอรี่” ได้ทางแอปพลิเคชั่น TrueID ในช่อง พีพีทีวี วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม นี้ 22.00 น. เพื่อเชียร์นักมวยไทยในสังเวียนระดับชาติ

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ยอดนิยมในตอนนี้