ไม่ธรรมดา! ‘เดอะ ร็อค’ เข้าเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของร่วม XFL เรียบร้อย

ไม่ธรรมดา! ‘เดอะ ร็อค’ เข้าเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของร่วม XFL เรียบร้อย
nai_sailom
4 ส.ค. 63
87

อดีตนักมวยปล้ำและนักแสดงชื่อก้องกลายเป็นหนึ่งหนึ่งในเจ้าของใหม่ของลีก อเมริกันฟุตบอล ที่เพิ่งเจ๊งไปเมื่อต้นปีผ่านมาเรียบร้อยแล้ว

ดเวย์น “เดอะ ร็อก” จอห์นสัน อดีตนักมวยปล้ำและนักแสดงชื่อดัง เข้าซื้อหุ้นของ XFL ลีกอเมริกันฟุตบอลที่เพิ่งเจ๊งไปเมื่อต้นปีที่ผ่ามและกลายเป็นเจ้าของร่วมเรียบร้อยแล้ว

นักแสดงชื่อดังร่วมหุ้นกัน แดนี การ์เซีย, เจอร์รี่ คาร์ดินาเล่ และ กลุ่ม เรดเบิร์ด แคปิตัล ในการเทคโอเวอร์ลีกอเมริกันฟุตบอลแห่งนี้ต่อจาก วินซ์ แมคมาน เจ้าของ WWE ซึ่งเป็นเจ้าของเดิม

รายงานละบุว่า XFL ถูกเทคโอเวอร์ไปด้วยมูลค่าราว 15 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 468 ล้านบาทเท่านั้น หลังต้องประสบปัญหาทางการเงินในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา และแข่งขันไม่จบฤดูกาลแรกที่เปิดเล่น

เดอะ ร็อก เคยเป็นผู้เล่นอเมริกันฟุตบอล สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ก่อนเดินทางสายมวยปล้ำตามพ่อเข้าสู่ WWF ซึ่งเปลี่ยนเป็น WWE ในปัจจุบัน

ยิ่งอ่าน ยิ่งได้ รับไปเลย ทรูพอยท์ ... ง่ายขนาดนี้ คลิกเลย

เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ วินซ์ แมคมาน ในฐานะอดีตนายจ้างและลูกจ้างสมัยที่ยังเป็นนักมวยปล้ำ โดย วินซื ก็เป็นคนถือหุ้นใหญ่ของ อัลฟ่า เอ็นเตอเทนเมนต์ ซึ่งเป็นเข้า XFL อีกต่อหนึ่ง

ในแถลงการณ์การเทคโอเวอร์ครั้งนี้ ระบุว่า เดอะ ร็อก มี “ความผูกพันและเยื่อใยอย่างมากกับอเมริกันฟุตบอล” และ”ต้องการที่จะเดินหน้าเพื่อสร้างสรรค์สิ่งพิเศษให้กับผู้เล่น และ แฟน ๆ ที่รักในกีฬาอเมริกันฟุตบอลด้วย”

ในเบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลว่า XFL จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งได้เมื่อไหร่ และรูปแบบจะเป็นอย่างไร โดยทางเรดเบิร์ด แคปิตัล ยืนยันว่า จะมีการเปิดเผยแผนการทำงานของ XFL หลังจากนี้เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยังคิดไม่ออก! วอชิงตัน จะใช้ชื่อชั่วคราวใน NFL ฤดูกาล 2020
>>มีใครให้มากกว่านี้! ผู้เล่น NFL ติดโควิด-19 ถึง 72 คนจากการตรวจครั้งแรก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้