รีเซต
ประวัติเม ศุภนิดา เกตุทอง หรือเมซ้าย แบดมินตันหญิงดาวรุ่ง แชมป์ เวิลด์ ทัวร์

ประวัติเม ศุภนิดา เกตุทอง หรือเมซ้าย แบดมินตันหญิงดาวรุ่ง แชมป์ เวิลด์ ทัวร์

ประวัติเม ศุภนิดา เกตุทอง หรือเมซ้าย แบดมินตันหญิงดาวรุ่ง แชมป์ เวิลด์ ทัวร์
Ingonn
17 กรกฎาคม 2566 ( 12:05 )
4K

     รู้จักประวัติ เม ศุภนิดา เกตุทอง หรือเมย์ซ้าย นักแบดมินตันหญิง มืออันดับ 17 ของโลก ดีกรีแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2023 ปลดล็อกเวิลด์ ทัวร์ ครั้งแรกในชีวิต เม ศุภนิดา เป็นอีกนักแบดมินตันดาวรุ่ง ที่ผลงาน และมีฟอร์มการเล่นที่น่าจับตา ประวัติของเม ศุภนิดาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกัน

 

 

ประวัติ เม ศุภนิดา เกตุทอง หรือเมย์ซ้าย

ศุภนิดา เกตุทอง หรือ เม เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงเดี่ยว ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างผลงานให้กับทัพลูกขนไก่ทีมชาติไทยมาแล้วหลายสนาม และยังเคยได้รับรางวัลนักกีฬาดีเด่นประจำสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2565 อีกด้วย ถือเป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ข้อมูลส่วนตัว

  • ชื่อจริง : ศุภนิดา เกตุทอง
  • ชื่อเล่น : เม
  • วันเกิด : 26 ตุลาคม พ.ศ. 2540
  • อายุ : 26 ปี
  • ส่วนสูง : 163 เซนติเมตร

 

ช่องทางการติดตาม 

 

 

เม ศุภนิดา เกตุทอง เริ่มเล่นกีฬาแบดมินตันตั้งแต่อายุ 9 ปี โดยตอนเด็กๆ มีการแข่งขันกีฬาโรงเรียน เม ศุภนิดา ได้เห็นเพื่อนแข่งแบดมินตันด้วยกัน ก็เริ่มมีความรู้สึกอยากเล่นบ้าง จนกลายเป็นกีฬาที่ชอบเล่นเมื่อมีเวลาว่างเสมอ และเริ่มฝึกซ้อมก่อนจะลงสนามแรกในชีวิต และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง รายการกองทัพอากาศ ปี 2551 

 

 

เส้นทางเม ศุภนิดา เกตุทอง

เม ศุภนิดา เกตุทอง เป็นนักกีฬาแบดมินตันสโมสรแบดมินตัน ที ไทยแลนด์ ตั้งแต่เริ่มเล่น จากนั้นเธอก็ได้มุ่งมั่น และสร้างเป้าหมายให้กับตัวเองมากขึ้น และคว้ามแชมป์นานาชาติครั้งแรก ประเภทหญิงเดี่ยว ในปี 2014 ที่ประเทศสิงคโปร์ จนปัจจุบันเป็นมือวางอันดับ 17 ของโลกแล้ว ซึ่งเธอเคยตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากติด Top 10 ของโลก ทำให้ทุกครั้งที่ลงแข่งเม ศุภนิดา ก็ทำอย่างเต็มที่ ขยันฝึกซ้อม มีระเบียบวินัย จนปี 2015 เธอได้มีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดเยาวชนครั้งแรกและเริ่มโชว์ฟอร์มคว้าแชมป์หลายรายการจนหลายคนเริ่มจับตามอง

 

ตอนนี้เม ศุภนิดา เกตุทอง ได้ตั้งเป้าความฝันของตัวเองมากขึ้น ด้วยการเดินหน้าไปสู่โอลิมปิก และมีชื่อติดทีมชาติไทยทุกครั้งที่มีการแข่งขัน เธอจึงขยันฝึกซ้อม ดูแลตัวเอง และพัฒนาศักยภาพอย่างเต็มที่ โดยมีครอบครัว เพื่อนฝูง คอยเป็นกำลังใจ ส่งแรงใจผลักดันเธออยู่เสมอ

 

 

ผลงาน เม ศุภนิดา เกตุทอง

เม ศุภนิดา เกตุทอง ได้ฝากผลงานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแชมป์แบดมินตันหญิงเดี่ยว ซีเกมส์ครั้งที่ 32 คนล่าสุด ที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกันในซีเกมส์ , ได้รองแชมป์อินเดีย โอเพ่น 2022 เวิลด์ทัวร์ 500 , คว้าอันดับ 1 ประเภทหญิงเดี่ยว รายการ TOYOTA Thailand National Badminton Championships 2022 , คว้าเหรีญทองแดงแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ , คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว มองโกเลีย อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์ 2019 และแชมป์หญิงเดี่ยว อิหร่าน ฟาร์จ อินเตอร์เนชั่น

 

และในช่วงที่เม ศุภนิดา เริ่มลงแข่งขันใหม่ๆ เป็นแชมป์ระดับนานาชาติ 2 รายการ ได้แก่ รายการสิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2014 เมื่อเดือนกันยายน 2557 , คว้าแชมป์แบดมินตันแกรนนูลาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2015 , สมายลิ่ง ฟิช อินเตอร์เนชั่นแนล และแชมป์ศรีลังกา อินเตอร์เนชั่นแนล

 

และล่าสุดเม ศุภนิดา คว้าแชมป์ "โยเน็กซ์ ยูเอส โอเพ่น 2023" ไปครอง โดยถือเป็นแชมป์ แบดมินตัน  เวิลด์ ทัวร์ ครั้งแรกในชีวิต ที่สนาม มิด-อเมริกา เซ็นเตอร์ เมืองเคาน์ซิล บลัฟส์ รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 11-16 กรกฎาคม 2566 พร้อมรับเงินรางวัล 15,750 เหรียญสหรัฐ หรือราว 546,000 บาท 

 

เกือบ 17 ปีบนเส้นทางลูกขนไก่ของเม ศุภนิดา เกตุทอง หรือเมซ้าย ฉายาที่แฟนๆ ต่างขนานนามเรียกกัน ด้วยพรสวรรค์ที่ถนัดซ้ายของเม ศุภนิดา พาให้เธอเดินบนเส้นทางกีฬาแบดมินตันและประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ แน่นอนว่าเธอยังคงมีเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์ต่อไปในอีกหลายรายการ และพัฒนาตนเองก้าวสู่ Top 10 ของโลกต่อไป

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------


วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้