รีเซต
ไม่ฉีดใช่มั้ย!! พรีเมียร์ลีกงัดไม้แข็ง นักเตะไม่ฉีดวัคซีนหากติดโควิด สโมสรไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง

ไม่ฉีดใช่มั้ย!! พรีเมียร์ลีกงัดไม้แข็ง นักเตะไม่ฉีดวัคซีนหากติดโควิด สโมสรไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง

ไม่ฉีดใช่มั้ย!! พรีเมียร์ลีกงัดไม้แข็ง นักเตะไม่ฉีดวัคซีนหากติดโควิด สโมสรไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง
ข่าวสด
15 ธันวาคม 2564 ( 16:00 )
114

พรีเมียร์ลีกเตรียมใช้มาตรการเดียวกับศึกบุนเดสลีกา โดยนักเตะคนใดที่ไม่ยอมฉีดวัคซีนต้านโควิด แล้วมาถูกตรวจพบว่าติดเชื้อหรือสุ่มเสี่ยงจนต้องกักตัวในภายหลัง สโมสรต้นสังกัดมีสิทธิที่จะไม่จ่ายค่าเหนื่อยให้แก่นักเตะรายนั้นๆ ได้

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ส่อเค้าใช้มาตรการเดียวกับ บุนเดสลีกา เยอรมนี โดยไม่บังคับให้นักฟุตบอลฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 แต่หากติดเชื้อ หรือสุ่มเสี่ยงจนต้องเข้ากักตัวและพลาดการลงสนามและฝึกซ้อม จะถูกเปรียบเทียบไม่จ่ายค่าจ้างตามจำนวนที่เหมาะสม

บุนเดสลีกา เริ่มใช้มาตรการดังกล่าวมาระยะหนึ่ง โดย 5 นักเตะของบาเยิร์น มิวนิก ต้องเข้ารับการกักตัวและทั้งหมดจะไม่ได้รับค่าจ้างตามช่วงเวลาที่ไม่สามารถเล่น หรือ ฝึกซ้อมกับทีมได้ ก่อนที่ โจชัว คิมมิช แบ็กจอมพลังที่ได้รับผลข้างเคียงจากการติดโควิด-19 จนมีปัญหาเรื่องปอด และต้องพักฟื้นยาวกว่าจะกลับมาเล่นได้ต้นปี 2022 เปลี่ยนใจเข้ารับการฉีดวัคซีน ล่าสุด พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งเริ่มประสบปัญหาเนื่องจากมีนักเตะจำนวนมากปฏิเสธวัคซีน และมีนักเตะเพียง 68% ได้รับวัคซีนครบโดส

และล่าสุดสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง แมนฯยู และ สเปอร์ส มีนักเตะ และเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 จนต้องเลื่อนการแข่งขันพรีเมียร์ลีกออกไป ทำให้พรีเมียร์ลีกเตรียมจะใช้มาตรการเดียวกับที่บุนเดสลีกาทำ โดยเฉพาะในการระบาดรอบนี้เป็นสายพันธุ์โอมิครอน ซึ่งแพร่กระจายได้ง่ายกว่า จากข้อมูลล่าสุดมีเพียงสโมสรวูล์ฟแฮมป์ตันเท่านั้นที่ฉีดวัคซีนครบและจะฉีดวัคซีนในนักเตะเยาวชนอายุ 18 ปี ครบก่อนปีใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้