รีเซต
เดือดแน่!! โค้ชโย่ง เชื่อ มาเลเซีย กดดันกว่า ไทย นัดสุดท้าย ศึกคัดเอเชีย

เดือดแน่!! โค้ชโย่ง เชื่อ มาเลเซีย กดดันกว่า ไทย นัดสุดท้าย ศึกคัดเอเชีย

เดือดแน่!! โค้ชโย่ง เชื่อ มาเลเซีย กดดันกว่า ไทย นัดสุดท้าย ศึกคัดเอเชีย
มติชน
30 ตุลาคม 2564 ( 11:10 )
377

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เชื่อ มาเลเซีย จะกดดันกว่า ทีมชาติไทย ในนัดสุดท้าย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นยู-23 รอบคัดเลือก แย้มอาจเปลี่ยน 11 ตัวจริงบางคน

“ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงสนามศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดสุดท้าย พบกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันที่ 31 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สถานการณ์ในกลุ่มเจนั้น มาเลเซีย นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 6 คะแนน ตามด้วยไทย มี 4 คะแนน, มองโกเลีย มี 1 คะแนน และลาว 0 คะแนน โดยไทยต้องการเก็บชัยชนะเหนือมาเลเซียให้ได้เพื่อแซงเป็นแชมป์กลุ่ม แต่ถ้าหากเสมอหรือแพ้ จะต้องไปลุ้นการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่มต่อไป

“โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู-23 กล่าวว่า ในเกมกับลาวที่เห็นเหมือนเปลี่ยนมาใช้กองหน้า 2 คนตอนระหว่างเกม จริงๆ ระบบที่ใส่ไปตอนแรกคือหน้าคู่อยู่แล้ว เป็นกรวิชญ์ ทะสา กับ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ แต่ว่าพอลงไปเล่นจริงๆ แล้วอาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก จึงต้องรีบเปลี่ยนแปลงเร็ว ส่วนในเกมกับมาเลเซีย ก็อาจจะมีเปลี่ยนตัวจริงเล็กน้อย แต่บางคนก็เหมาะจะเป็นสำรองเอาไว้เปลี่ยนเกมมากกว่า

อดีตกองหน้าร่างยักษ์ของไทย กล่าวปิดท้ายว่า มาเลเซียนั้นเล่นด้วยกันมานาน ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่ที่ผ่านมานั้นเจอกับทีมที่อ่อนกว่าจึงยังไม่ค่อยเห็นจุดนี้ แต่ถ้าเจอกกับไทยเขาอาจจะต้องกดดันมากกว่า เพราะเล่นเพื่อรักษาสกอร์ แต่คิดว่ามาเลเซียคงจะไม่มาอุดแน่นอน ดังนั้นถ้ามาเปิดเกมเจอกับไทยน่าจะสนุก

สถานการณ์ในกลุ่มเจ นั้น มาเลเซีย นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 6 คะแนน ตามด้วยไทย มี 4 คะแนน, มองโกเลีย มี 1 คะแนน และลาว 0 คะแนน โดยไทยต้องการเก็บชัยชนะเหนือมาเลเซียให้ได้เพื่อแซงเป็นแชมป์กลุ่ม แต่ถ้าหากเสมอหรือแพ้ จะต้องไปลุ้นการเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่มต่อไป

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้