แชมป์ต่อเนื่อง! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ด้าน อัลบอน จบที่ 5

nai_sailom
nai_sailom
20 กรกฎาคม 2563 ( 08:30 )
45

แชมป์เก่าจากทีม “ดาวสามแฉก” คว้าแชมป์สนามที่ 2 ในฤดูกาลนี้ และทำคะแนนรวมขึ้นมานำเป็นอันดับที่ 1 เรียบร้อย ด้ายขวัญใจชาวไทย ทำอันดับจบที่ 5 ทั้งที่สตาร์ทอันดับ 13

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัยจากทีม เมอร์ซีดีส คว้าแชมป์ฟอร์มูล่าวัน รายการที่ 2 ของฤดูกาลมาครองได้สำเร็จ พร้อมทำคะแนนรวมแซงมานำเป็นอันดับที่ 1 แล้ว

นักขับจากทีม เมอร์ซีดีส ออกสตาร์ทใน 3 รอบแรก ทำผลงานนำคู่แข่งทีมอื่น ๆ ถึง 8 วินาทีในช่วงที่สนามเปียก ก่อนเปลี่ยนมาใช้ยางสำหรับสนามแห้ง และนำยาวจนจบ

นอกจากคว้า 25 คะแนนเต็มจากการเป็นสนามนี้แล้ว แฮมิลตัน ยังได้คะแนนพิเศษอีก 1 แต้ม จากการที่เขาทำเวลาเร็วที่สุดต่อรอบในสนามนี้ได้ด้วย

ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอย่าง วัลต์เตรี บอสตาส พลาดการได้อันดับที่ 2 แม้สตาร์ทในแถวหน้าร่วมกับ ‘แฮม’ โดยเขาเสียที่ 2 ให้ แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น จากทีม เรด บูลล์ เรซซิ่ง และทำให้คะแนนรวมตามแฮมิลตัน 5 คะแนนหลังผ่าน 3 เรซ

อเล็กซ์ อัลบอน นักขับลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ จากทีมเรด บูลล์ ก็ทำผลงานได้น่าประทับใจ หลังออกสตาร์ทในอันดับที่ 13 แต่จบเรซด้วยตำแหน่งที่ 5 ทำคะแนนรวมเพิ่มเป็น 22 คะแนน รั้งอันดับที่ 5 ในตารางคะแนนรวม รองจาก แฮมิลตัน, บอสตาส, เวอร์สแตปเป้น และ แลนโด้ นอร์ริส จากทีม แมคลาเรน เท่านั้น

โดยในเรซที่ 4 สนามต่อไป จะเป็นการแข่งขันรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่ ซิลเวอร์ สโตน เซอร์กิต ในสหราชอาณาจักร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เลขสวย! แฮมิลตัน คว้าตำแหน่งโพลสนามที่ 90 ใน ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์
>>เขามาแล้ว! แฮมิลตัน คว้าแชมป์ F1 สนามที่ 2 ส่วน อัลบอน จบที่ 4

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#ฟอร์มูล่าวัน
#มอเตอร์ สปอร์ต
#ลูอิส แฮมิลตัน
#อเล็กซ์ อัลบอน
#ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์
#เมอร์ซีดีส

บทความที่เกี่ยวข้อง