ชาวศรีสะเกษ แห่ต้อนรับ เจ้าแหลม อบอุ่น

ชาวศรีสะเกษ แห่ต้อนรับ เจ้าแหลม อบอุ่น
oopsoi5
29 มี.ค. 60
154

 

ชาวอุทุมพร จ.ศรีสะเกษ แห่ต้อนรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท พร้อมนำขึ้นรถแห่รอบเมือง

 

วันนี้ (29 มี.ค. 60) เมื่อเวลา 10.30 น.ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ให้การต้อนรับ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ขวัญใจชาวไทย โดยได้นำเอาพวงมาลัยมาคล้องคอแชมป์โลก ก่อนจะพาแชมป์โลก ขึ้นบนรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งตกแต่งอย่างสวยงาม แห่ไปรอบตัวเมืองอุทุมพรพิสัย เพื่อให้ประชาชนชาวอุทุมพรพิสัยรวมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของแชมป์โลกที่สามารถคว้าเข็มขัดมาให้ชาวอุทุมพรพิสัยได้ชื่นชมเป็นของขวัญในวันสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทย

 

ส่วนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 22 บ้านม่วง ตำบลแต้ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิดของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนชาวศรีสะเกษ พากันมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก โดยนายเจียมศักดิ์ วังเอก พ่อของแชมป์โลก ได้เตรียมปิ้งหนูนา ยำไข่มดแดง และคั่วแม่เป้งมดแดงให้ลูกชายแชมป์โลกได้กินเป็นอาหารมื้อแรกของการกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดอีกด้วย

 

นอกจากนี้เวลา 15.00 น. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เดินทางไปที่บริเวณหน้าที่ว่าการ อำเภออุทุมพรพิสัย เพื่อขึ้นช้างงางามตัวแรก นั่งคู่กับ ผู้ว่าราชการจังหวัด ศรีสะเกษ โดยมีช้างในขบวน จำนวน 10 เชือก แห่ไปที่วัดสระกำแพงใหญ่ เพื่อร่วมพิธีวิศุวะสงกรานต์ ตำนานการสร้างปราสาทสระกำแพงใหญ่ ซึ่งปีนี้ อำเภออุทุมพรพิสัย จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดย ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ จะมอบเสื้อสามารถให้กับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยด้วย

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ Sport TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้