คนไทยเดือด!! กำปั้นแคนาดา ดูถูกมวยไทย หยามเกียรตินายขนมต้มรุนแรง

คนไทยเดือด!! กำปั้นแคนาดา ดูถูกมวยไทย หยามเกียรตินายขนมต้มรุนแรง
ข่าวสด
1 พ.ค. 64
193

คนไทยเดือด! กำปั้นแคนาดา ดูถูกมวยไทย อัดนายขนมต้มลูกโสเภณี เป็นเพียงเชลยศึกในพม่า ไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้นในประเทศไทย ลั่นจะล่อวงการมวยไทย

วันที่ 1 พ.ค. 2564 ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หรือ "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรงแห่งค่ายเพชรยินดี ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong เป็นเนื้อหาการแปลมาจากโพสต์ของ เดฟ เลดัก กำปั้นชาวแคนาดา ดีกรีแชมป์มวยพม่า พร้อมระบุข้อความดังนี้

ผมได้แปลข้อความจากโพสต์นี้ โดยไม่มีการตัดต่อ เสริมแต่งใดๆทั้งสิ้น อยากให้คนไทยทุกคนได้อ่าน แล้วช่วยบอกความรู้สึกว่ามีความคิดเห็นอย่างไร

มวยพม่าต่อยไม่ใส่นวม ใช้อาวุธทั้ง 9 ส่วน (หัวโขก) ไม่มีกรรมการ ต้องน็อกเท่านั้นถึงชนะ มวยพม่าเป็นการต่อสู้แบบยืนที่มีประสิทธิภาพที่สุด เนื่องจากกติกาน้อยในการต่อยและไม่ค่อยมีข้อห้ามในการทุ่มคู่ต่อสู้ลงพื้น

มวยพม่า คือ สุดยอดของศิลปะการต่อสู้ ผมไม่สนว่าคุณมีเข็มขัดการต่อสู้ชนิดอื่นมามากขนาดไหน มันไร้ประโยชน์ คุณต้องต่อยโดยที่ไม่มีหมอนอยู่บนสันหมัด เจอคู่ต่อสู้ต้องซัดเข้ากระโหลกทำลายเนื้อเยื้อ. มวยพม่ามันเป็นอีกโลกนึง

พวกสังคมมวยไทย ไม่รู้ตัวว่าบรรพบุรุษมาจากไหนเป็นอย่างไร แต่ผมเข้าใจว่าพม่าเป็นประเทศที่ปิดจากนอกโลกมาเกือบ 60 ปี ได้เวลาแล้วที่จะประกาศศักดา

อาณาจักรพม่าได้ครอบครองแถบเอเซียตะวันออก ด้วยการสู้รบแบบหมัดต่อหมัด ชนะกรุงศรี และเอาเชลยศึกกลับพม่า มวยโบราณถูกเลียนจากมวยพม่า คนไทยซ้อมโหดและดิบ น้อยกว่ามวยพม่า มวยพม่าไม่ใช่สวยงามหรือดูดี แต่มันคือการทำลายคู่ต่อสู้

นายขนมต้มคือ เชลยศึกในพม่า เขาถูกจับตัวเหมือนลูกโสเภณี เขาไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้นในประเทศไทย มันแค่เรื่องแต่งขึ้นมา

เรื่องตลกคือ คนไทยเฉลิมฉลองวันนายขนมต้มทุกปี และทำการแสดงว่าต่อยชนะนักมวยพม่า 9 คน มันง่ายมาที่จะเขียนเรื่องเล่า เมื่อคนเขาไม่รู้เรื่องอะไรเลยจะเอาความจริงมาบอกได้ไง ทุกวันนี้แชมป์มวยไทยมาต่อยคาดเชือก ทำได้ดีที่สุดแค่เสมอ ส่วนใหญ่แพ้น็อก เป็นที่มาว่าทำไมฉันจึงตอบตกลง ว่าจะจัดการต่อ มวยไทย เจอ มวยพม่า ในสิ้นปีนี้

F*** Na Khanom Tom
F*** Buakaw

ถึงวงการมวยไทย ผมจะล่อคุณ

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ว่าตามหลักฐาน!! ผู้จัดการบัวขาว พร้อมรับคำตัดสินศาล ปมอดีตเมียฟ้องรับรองลูกสาว

>> ผู้บ่าวอินดี้!! พาส่องความเรียบง่ายสไตล์ บัวขาว กับชีวิตนักมวยที่เชียงใหม่

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้