เต็มที่แล้ว!! 'กิ๊ฟ-วิว'ต้านไม่ไหว พ่ายคู่อินโดฯ จบรองแชมป์แบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์

เต็มที่แล้ว!! 'กิ๊ฟ-วิว'ต้านไม่ไหว พ่ายคู่อินโดฯ จบรองแชมป์แบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์
KiTTiSaK
17 ม.ค. 64
287

"กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ พยายามสู้เต็มที่แล้ว แต่ต้านไม่ไหว พ่ายคู่มือ 8 โลกจากอินโดนีเซีย ได้รองแชมป์แบดมินตันโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

 

ศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่สาวไทย มือ 11 ของโลก ลงสนามพบกับ เกรย์เซีย โพลลี่ กับ อาพริยานี่ ราฮายู คู่มือ 8 ของโลกจากอินโดนีเซีย 

เกมแรก ทั้งสองฝั่งทำแต้มเบียดกันมาสูสีในช่วงต้น ก่อนที่คู่สาวอิเหนาจะเร่งเครื่องค่อยๆทำแต้มนำห่างออกไป และปิดเกมไปได้ 21-15 ขึ้นนำ 1-0 เกม

เกมต่อมา ยังเป็นคู่ของอินโดนีเซียที่โชว์ฟอร์มได้เหนียวแน่น ทำแต้มนำห่างถึง 11-2 ก่อนจะประคองเกมคว้าชัยขาดลอย 21-12 ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2 เกมรวด 21-15 และ 21-12 คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนคู่ของ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กับ "วิว" รวินดา ได้รองแชมป์ รับเงินรางวัล 35,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,050,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> สุดยอด!! 'บาส-ปอป้อ' โค่นคู่อินโดฯ ผงาดแชมป์คู่ผสม แบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้