รีเซต
ตุรกี VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมช่องถ่ายทอดสด

ตุรกี VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมช่องถ่ายทอดสด

ตุรกี VS ไทย : พรีวิว วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมช่องถ่ายทอดสด
EkkEReport
14 กรกฎาคม 2565 ( 20:50 )
9.4K
3

Cr. Photo : Grand Sport
  • รายการ : วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 (VNL) รอบ 8 ทีมสุดท้าย
  • แมตช์การแข่งขัน : ทีมชาติตุรกี VS ทีมชาติไทย
  • วัน/เวลาแข่งขัน : วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.30 น.
  • สนาม : อังการา อารีน่า, เมืองอังการา ประเทศตุรกี
  • ถ่ายทอดสด : ONE HD (31)

** หมายเหตุ : ไม่สามารถรับชมได้บนทรูไอดี เนื่องจากลิขสิทธิ์การถ่ายทอด ลูกค้าทรูไอดี สามารถรับชมได้ทางโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิทัล หรือ ทรูวิชั่นส์

ทีมชาติตุรกี

ทีมนักตบสาวตุรกี เจ้าภาพจัดการแข่งขันศึก VNL รอบสุดท้าย ทีมอันดับ 5 ของโลก ผลงานโดยรวมในรอบแรก อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เมื่อคว้าชัยเหนือ อิตาลี, บัลแกเรีย, เบลเยียม, เยอรมนี, เกาหลีใต้, เนเธอร์แลนด์ และ ญี่ปุ่น โดยถึงแม้ว่าจะพ่ายให้กับ จีน, บราซิล, เซอร์เบีย, แคนาดา และ สหรัฐอเมริกา แต่ก็ยังสามารถจบในอันดับ 7 ของตาราง ทำให้ได้สิทธิ์ขยับขึ้นไปเป็นทีมวางอันดับ 1 ในรอบสุดท้าย เนื่องจากเป็นเจ้าภาพ

สำหรับนักกีฬาทีมตุรกีที่น่าจับตามอง และกำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก หมายเลข 99 เอบรา คาราคูร์ต จอมตบตัวเก่ง วัย 22 ปี ที่ทำคะแนนให้ทีมสูงสุดถึง 194 แต้ม นอกจากนั้นยังมี เซห์ร่า กูเนส มือตบหน้าหวาน หมายเลข 18 เจ้าของความสูงถึง 1.98 เมตร ที่ทำไปแล้ว 158 แต้ม ยังคงเป็นอีกหนึ่งอาวุธสำคัญที่อันตรายไม่แพ้กัน

 

ทีมชาติไทย

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในรอบแรก จนสามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึก VNL ได้แบบสุดเซอร์ไพรส์ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ จากผลงานชนะ 5 แพ้ 7 โดยคว้าชัยเหนือ บัลแกเรีย, เซอร์เบีย, จีน, แคนาดา และ เกาหลีใต้ และปราชัยให้กับ เบลเยียม, โปแลนด์, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, โดมินิกัน, บราซิล และ อิตาลี ทำให้มี 15 แต้ม รั้งทีมอันดับ 8 ของตาราง

สำหรับสภาพความพร้อมของทีม หลังจากที่ได้กลับมาฟื้นฟูสภาพร่างกาย รวมทั้งฝึกซ้อมที่ประเทศไทย ทำให้สภาพทีมถือว่าพร้อมเต็มที่ โดยเกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จะมีขุมกำลังแบบเต็มอัตราศึก เมื่อนักกีฬาทุกคนต่างมีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ พร้อมลงสนามทั้งหมด ซึ่งคาดว่า ทีมชาติไทย จะยังคงใช้ผู้เล่นตัวหลักชุดเดิมในการออกสตาร์ท ไม่ว่าจะเป็น พรพรรณ เกิดปราชญ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, หัตถยา บำรุงสุข และ จรัสพร บรรดาศักดิ์ หรือ แก้วกัลยา กมุลทะลา โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย กับ สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นลิเบอโร่

รายชื่อนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย

1. พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม) (S no .3)
2. สิริมา มานะกิจ (S no. 23)
3. ฑิชาญา บุญเลิศ (S no. 17)
4. ปิยะนุช แป้นน้อย (L no .2)
5. สุพัตรา ไพโรจน์ (L no. 20)
6. หัตถยา บำรุงสุข (MB no.12)
7. จรัสพร บรรดาศักดิ์ (MB no .9)
8. แก้วกัลยา กมุลทะลา (MB no.15)
9. อัจฉราพร คงยศ (OH no. 18)
10. ชัชชุอร โมกศรี (OH no. 19)
11. สุทัตตา เชื้อวู้หลิม (OH no. 14)
12. ศศิภาพร จันทวิสูตร (OH no. 25)
13. พิมพิชยา ก๊กรัมย์ (OP no.16)
14. ธนัชชา สุขสด (OP no. 21)

 

บทวิเคราะห์

คงต้องบอกว่า การที่ทีมนักตบสาวไทย สามารถทะลุเข้ามาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ ก็ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ และนับเป็นผลงานยอดเยี่ยมที่เกินความคาดหมายแล้ว โดยในรอบสุดท้ายนี้ ทีมไทยนั้น ถือได้ว่าเป็นรองทุกทีมในเรื่องของอันดับโลก แต่การได้โคจรมาพบกับ ตุรกี ก็ดูจะเป็นงานที่หนักน้อยที่สุดแล้ว เมื่อเทียบกับฟอร์มล่าสุดของแต่ละทีม อีกทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่สาวไทย จะได้พบ ตุรกี เป็นครั้งแรกในปีนี้ด้วย เนื่องจากทั้ง 2 ทีม ยังไม่ได้พบกันในรอบแรก (รอบแรก แต่ละทีมลงแข่ง 12 นัด ทำให้มี 3 ทีม ที่จะไม่ได้แข่งขันด้วย)

อย่างไรก็ดี คงต้องยอมรับว่า การต้องเผชิญหน้ากับเจ้าภาพนั้น สิ่งที่ทีมไทยจะต้องเจอแน่ๆ คือ ความกดดันจากเสียงเชียร์ของเจ้าถิ่น แต่อย่างที่กล่าวไปว่า มาถึงจุดนี้แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างคงมีแต่คำว่า "กำไร" และ "โบนัส" จึงไม่มีอะไรที่จะทำให้สาวไทยต้องกลัว หรือกังวลใจอีกแล้ว ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม

ทั้งนี้ แม้ว่าสถิติการพบกัน ทีมไทยจะยังคงเป็นรอง แต่พวกเธอก็เคยเอาชนะ ตุรกี มาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน โดยเกมนี้ ทีมนักตบสาวไทย จะต้องพยายามโชว์ศักยภาพที่มีออกมาให้ได้มากที่สุดในทุกทักษะ ทั้งเรื่องของการเสิร์ฟ ที่ก่อนหน้านี้ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง, การรับบอลแรก, การขึ้นบล็อก รวมทั้งการโจมตีที่หลากหลาย ซึ่งเชื่อว่า หากไทยยังคงเล่นได้ตามมาตรฐาน และแก้ไขจุดบกพร่องที่เคยเกิดขึ้นได้ ก็จะสามารถสู้กับ ตุรกี ได้อย่างสนุกสูสีอย่างแน่นอน แต่ทว่าสุดท้ายแล้ว ทีมชาติไทย จะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้อีกครั้งหรือไม่ แฟนๆ คงต้องร่วมลุ้นและส่งใจเชียร์ไปพร้อมกัน

 

"เอกกี้รีพอร์ต"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้