รีเซต
มันคือสุดยอดเกม! 'ซอมเมอร์' ชูสปิริตแข้งสวิส ไม่ยอมแพ้ พาคัมแบ็กเข้ารอบ

มันคือสุดยอดเกม! 'ซอมเมอร์' ชูสปิริตแข้งสวิส ไม่ยอมแพ้ พาคัมแบ็กเข้ารอบ

มันคือสุดยอดเกม! 'ซอมเมอร์' ชูสปิริตแข้งสวิส ไม่ยอมแพ้ พาคัมแบ็กเข้ารอบ
มติชน
29 มิถุนายน 2564 ( 16:00 )
334

ยานน์ ซอมเมอร์ นายทวารสวิตเซอร์แลนด์ ผู้เซฟจุดโทษของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ พาทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ออกมากล่าวหลังเกมว่า รู้สึกภาคภูมิใจในทีมเป็นอย่างมาก ที่ทุกคนไม่ยอมแพ้ แม้จะตามหลังถึง 2 ประตู จนสุดท้ายพลิกกลับมาเข้ารอบได้สำเร็จ

หลังจากที่ทีมจาก “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ ทำเรื่องช็อกโลก ด้วยการเอาชนะจุดโทษ “ตราไก่” ฝรั่งเศส 5-4 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอล ยูโร 2020 ได้สำเร็จ จากที่เป็นฝ่ายตามหลังถึง 1-3 ก่อนไล่ตีเสมอได้ในนาทีที่ 90 นั้น

ยานน์ ซอมเมอร์ ฮีโร่ผู้เซฟจุดโทษของสวิส กล่าวว่า มันคือสุดยอดเกมที่จบลงอย่างบ้าคลั่งและสวยงาม เราแสดงให้เห็นว่าสามารถคัมแบ็กกลับมาได้ หลังจากตามหลังถึง 2 ประตู ตนภูมิใจในทีมอย่างมาก เรายังคงเชื่อมั่นเสมอ ในทีมบอกกันว่า ต่อให้ตามหลัง ก็จะสู้ต่อไปโดยไม่ยอมแพ้ มันคือโอกาสที่เราจะเข้ารอบต่อไปได้

“ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอในโลกฟุตบอล เราเชื่อมั่น เราเป็นแค่ประเทศเล็กๆ แต่มีคุณภาพมากมายและมีผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในทีม ซึ่งได้แสดงออกมาให้เห็นแล้ว” ซอมเมอร์กล่าว

ขณะที่ กรานิต ชาก้า กัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า มันมหัศจรรย์มากๆ เราสร้างประวัติศาสตร์ในคืนนี้ ทุกคนภูมิใจอย่างมาก ตอนนี้เราจะต้องเจอกับสเปน มันจะเป็นงานที่ยาก คิดถึงมันแล้ว การกลับมาแบบนี้แสดงให้เห็นถึงสปิริตในทีม คาแรคเตอร์ของทีม ซึ่งภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้