รีเซต
เป็นเรื่อง!! โค้ชเทควันโดทีมชาติไทยติดโควิด-19 สั่งตรวจหาเชื้อทั้งแคมป์

เป็นเรื่อง!! โค้ชเทควันโดทีมชาติไทยติดโควิด-19 สั่งตรวจหาเชื้อทั้งแคมป์

เป็นเรื่อง!! โค้ชเทควันโดทีมชาติไทยติดโควิด-19 สั่งตรวจหาเชื้อทั้งแคมป์
ข่าวสด
11 มกราคม 2565 ( 18:00 )
107

เทควันโดทีมชาติ วุ่นทั้งแคมป์ หลังพบโค้ชไทย 2 คน ติดโควิด-19 สั่งตรวจหาเชื้อด่วน ในรูปแบบ RT-PCR พร้อมปรับแผนการฝึกซ้อมใหม่

"เสี่ยบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่สมาคมได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมนักเทควันโดทีมชาติไทย เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันรายการต่างๆของปีนี้ โดยนักกีฬาเยาวชนจะพักกันที่ศูนย์ฝึกเทควันโดฯ ภายในสมาคมกีฬาเทควันโด การกีฬาแห่งประเทศไทย และทีมชาติชุดใหญ่ พร้อมผู้ฝึกสอน จะพักที่อาคาร 300 เตียง กกท. ซึ่งการฝึกซ้อมจะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา เช้า และเย็น โดยการฝึกซ้อมเป็นแบบปิดห้ามบุคคลภายนอกเข้า มีเพียงเจ้าหน้าที่สมาคม และแม่บ้านเท่านั้นที่เข้าภายในได้ ซึ่งทุกคนต้องใส่แมส ทำความใส่ถุงมือสะอาด วัดอุณหภูมิก่อนเข้าสมาคมทุกครั้ง

แต่ถึงเราจะป้องกันอย่างเข้มข้นแค่ไหน การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ยังคงติดต่อกันง่ายมาก ล่าสุด ตนได้รับแจ้งมาว่า มีผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นโค้ชชาวไทย โดยโค้ชทั้ง 2 คน มีอาการเจ็บคอ จึงได้ทำการตรวจแบบ ATK และพบว่าติดเชื้อโควิด ทำให้ต้องไปตรวจแบบ RT-PCR ที่โรงพยาบาล ซึ่งผลยืนยันว่าติดโควิด-19 ทำให้ ต้องแยกออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

"หลังจากทราบข่าว ผมได้ปรึกษากับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เพื่อวางแผนการเตรียมทีมอย่างไรต่อ ซึ่งตอนนี้ได้ข้อสรุปเบื้องต้น คือ ให้นักกีฬาทั้งประเภทต่อสู้ และพุมเซ่ รวม 37 คน ไม่ว่าคนที่กำลังฝึกซ้อมหรือกลับไปแข่งขันคัดภาคกีฬาแห่งชาติ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งเจ้าหน้าที่สมาคม และแม่บ้านที่ดูแลทำความสะอาดรวม ทั้งหมด 41 คนให้มาทำการตรวจ RT-PCR โดยจะมีรถตรวจเคลื่อนที่ จากบริษัท แทรก วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (มหาชน) ที่ชำนาญการด้านตรวจหาเชื้อโควิด มาตรวจให้ที่สมาคมในวันอังคารที่ 11 ม.ค. เวลา 14.00 น. ซึ่งจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง"ธนฑิตย์กล่าว

"เสี่ยบิ๊ก"พ่อบ้านเทควันโด ยังกล่าวต่ออีกว่า ตอนแรกเราได้วางแผนการเตรียมทีมไว้ใหม่หลังจากทราบผลการตรวจแล้ว ถ้าไม่มีใครติดโควิด โดยจะแบ่งการการฝึกซ้อมเป็น 3 กลุ่ม เริ่มจากกลุ่มที่ 1 ผู้ที่สัมผัสกับ โค้ชโดยตรงซึ่งมีนักกีฬา 8 คนเราจะให้ฝึกซ้อมแบบเปิด ในที่กลางแจ้ง ช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00 น.- 08.00 น.ส่วนช่วงบ่าย เวลา 15.00 น.- 17.00 น. ซ้อมที่สมาคม หลังการฝึกซ้อมจะให้แม่บ้านทำความสะอาดทันทีซึ่งนักกีฬาจะไปกักตัวต่อ

ขณะที่ กลุ่มที่ 2 นักกีฬาต่อสู้ ที่ไม่ได้สัมผัสกับโค้ช ถือว่าเสี่ยงต่ำ การฝึกซ้อมในช่วงเช้า จะซ้อมกลางแจ้งซ้อมต่อจากกลุ่มแรก แต่เวลา 08.00 น. - 10.00 น.และช่วงเย็น จะซ้อมที่สมาคม เวลา 17.00 น.-19.00 น. โดยทั้ง 2 กลุ่ม โค้ช จะสอนแบบออนไลน์และกลุ่ม 3 นักกีฬาพุมเซ่(ท่ารำ) ถือว่าไม่เสี่ยง การฝึกซ้อมจะย้ายไปซ้อมที่ ห้องอเนกประสงค์ ตึก เอฟบีที ตรงข้าม การกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 14.00 น.-19.00 น. โดยหลังการฝึกซ้อมเสร็จ แม่บ้านจะต้องทำความสะอาดทันที ซึ่งต้องทำความสะอาดทุกอย่าง ลูกบิดประตู อุปกรณ์ทุกชนิด ถูพื้น ซึ่งต้องทำแบบนี้ทุกวันเพื่อให้ปลอดภัยที่สุด

เลขาฯ เทควันโด ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนเรื่องการเดินทางไปแข่งขันที่ทวีปยุโรป 3 ประเทศ ทางสมาคมได้รับแจ้งมาว่า ไม่สามารถไปแข่งขันได้ ในรายการ ดัตช์ โอเพ่น กับ เบลเยียม โอเพ่น เพราะทั้ง 2 ประเทศไทย ไม่รับรองวัคซีน ยี่ห้อที่นักกีฬาเทควันโดฉีด แต่ สเปน โอเพ่น จะเดินทางไปแข่งขันได้ช่วงปลายเดือนมีนาคม และช่วงปลายเดือนนี้ สมาคมกีฬาเทควันโดได้ร่วมกับ โรงพยาบาลสมิติเวช จะนำนักกีฬาไปฉีดวัคซีน บูสเข้มที่ 4 "โมเดอร์น่า" ก่อนเดินทางไปแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้