รีเซต
ตบแบบนี้ไม่มีใครว่า!! รู้จัก “Slapping” ศึกผลัดกันตบหน้าจนกว่าจะร่วง (ชมคลิป)

ตบแบบนี้ไม่มีใครว่า!! รู้จัก “Slapping” ศึกผลัดกันตบหน้าจนกว่าจะร่วง (ชมคลิป)

ตบแบบนี้ไม่มีใครว่า!! รู้จัก “Slapping” ศึกผลัดกันตบหน้าจนกว่าจะร่วง (ชมคลิป)
TrueID Sport Team
20 ธันวาคม 2562 ( 18:47 )
2K
20

 

จากอดีตจนปัจจุบัน มนุษย์ได้คิดค้นกีฬาใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งบางอย่างก็ไม่รู้ว่าคนต้นคิดไปเข้าฝันอะไรมา และบางอย่างก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่ากีฬาได้หรือเปล่า แต่ก็มีการจัดแข่งขันกันอย่างเอาจริงเอาจัง อย่างเช่น “Slapping”

แปลความหมายให้เข้าใจง่ายๆได้ว่า เกมผลัดกันตบหน้าจนกว่าจะร่วง!!

สำหรับการแข่งขันไม่มีอะไรซับซ้อน นักกีฬาทั้งสองฝ่ายจะมายืนประจันหน้ากัน โดยมีโต๊ะลักษณะคล้ายๆ โต๊ะสำหรับงัดข้อคั่นอยู่ตรงกลาง จากนั้นทั้งสองฝ่ายจะผลัดกันใช้มือ “ตบ” หน้าของอีกฝ่ายอย่างเต็มแรง จนกว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ไหว น็อกเอาต์ หรือยอมแพ้ ถือเป็นอันจบเกม

กีฬาสุดเดือดชนิดนี้เป็นที่นิยมในรัสเซีย ซึ่งมีการจัดแข่งขันมาแล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม วาซิลี่ คามอตสกี้ จอมตบหน้าชาวบ้าน เจ้าของแชมป์หลายรายการ มองว่า “ผมว่ามันไม่ใช่กีฬานะ มันเหมือนเป็นโชว์มากกว่า”

แน่นอนว่า Slapping เป็นการแข่งขันของ “คนใจถึง” ผู้ไม่ขยาดต่อการบาดเจ็บ ไม่หวั่นเกรงกับความเจ็บปวด ส่วนเรื่องเงินรางวัลไม่ต้องพูดถึง เพราะขนาดรายการใหญ่ๆ บางรายการ กว่าจะเอาชนะคู่ต่อสู้ โดนตบจนหน้าแดงเถือกเป็นเปลือกเงาะโรงเรียน กว่าจะถึงตำแหน่งแชมป์ สรุปได้เงินรางวัลเพียง 30,000 รูเบิล หรือประมาณ 15,000 บาทเท่านั้น

คุณพ่อบ้านที่โดนศรีภรรยาเหวี่ยงฝ่ามือปะทะใบหน้าบ่อยๆจนชิน ไม่แน่ว่า นี่อาจเป็นโอกาสทองของคุณที่จะเป็นนักกีฬาระดับโลกแล้วก็ได้ อิอิ

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนธันวาคม ทุกคู่ ทุกสนาม

>> 5 ที่สุดเรื่องราวกีฬาแห่งปี 2019 ที่ TrueID Sport

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้