ตบแล้วหนี!! ส.บอล ลงโทษสั่งแบน โปโป้ ห้ามคุมทีมข้างสนาม 3 เดือน

ตบแล้วหนี!! ส.บอล ลงโทษสั่งแบน โปโป้ ห้ามคุมทีมข้างสนาม 3 เดือน
armcasanova
6 มิ.ย. 60
3.4K

 

“โปโป้” รานโก้ โปโปวิช กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่รอด โดนลงโทษสถานหนักคือแบน 3 เดือน ปรับเงินอีก 4 หมื่นบาท หลังคณะพิจารณาวินัยมารยาทมองว่าเจตนาทำร้ายร่างกาย แอนดี้ ชลิงเกอร์ นักกายภาพแบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งจากภาพที่ปรากฎว่า โปโปวิช ปรี่เข้ามาตบหน้า แอนดี้ ก่อนวิ่งหนีไป

จากกรณีที่มีรายงานของผู้ตัดสินระบุว่า “โปโป้” รานโก้ โปโปวิช กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตบหน้า แอนดี้ ชลิงเกอร์ นักกายภาพแบงค็อก ยูไนเต็ด ระหว่างพักครึ่งเวลาแรก บริเวณทางเดินเข้าห้องพักนักกีฬา สนามไอ โมบาย ศึกไทยลีก 2017 เมื่อวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.60 ซึ่งเบื้องต้นคณะพิจารณาวินัยมารยาทได้ตั้งข้อหา รานโก้ โปโปวิช 2 ข้อ คือ

  1. แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ปรับเงิน 10,000 – 20,000 บาท และห้ามทำหน้าที่ 2 นัด (ข้อ 2.6)
  2. ทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย ปรับเงิน 40,000 – 60,000 บาท และห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน (ข้อ 2.9 (1))

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 6 มิ.ย. รานโก้ โปโปวิช กับแอนดี้ ชลิงเกอร์ คู่กรณี และ ดิโอโก ซานโต้ กองหน้าบุรีรัมย์, ผู้ตัดสินที่ 4, ผู้ควบคุมการแข่งขัน ในฐานะผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับคณะพิจารณาวินัยมารยาท โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน ซึ่งหลังฟังข้อมูลจากทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จสิ้น พล.ต.ท.อำนวย ได้แถลงข่าว พร้อมตัดสินลงโทษปรับเงิน รานโก้ โปโปวิช กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 40,000 บาท และห้ามทำหน้าที่คุมทีมข้างสนาม 3 เดือน หลังพิจารณาแล้วมีมติเห็นว่า โปโปวิช เจตนาทำร้ายร่างกาย แอนดี้ ชลิงเกอร์

“ผู้ตัดสินที่ 4 เป็นคนเห็นเหตุการณ์และแจ้งให้กับผู้ตัดสินเพื่อเขียนรายงาน ส่วนผู้ควบคุมการแข่งขันอยู่ข้างบนอัฒจรรย์แต่ระยะห่างประมาณแค่ 3 เมตร สามารถถ่ายวีดีโอไว้ได้”

“ตามความปรากฎในข้อเท็จจริง แอนดี้ ชลิงเกอร์ เข้าไปต่อว่า ดิโอโก ซานโต จากนั้น โปโปวิช ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เลยได้วิ่งปรี่เข้ามาประชิดตัว แอนดี้ ชลิงเกอร์ ก่อนที่ โปโปวิช จะใช้มือกระทำไปที่บริเวณโหนกแก้มของ แอนดี้ ชลิงเกอร์ ซึ่งในภาพวิดีโอไม่ชัดเจนว่าใบมือหรือกำหมัด จากนั้นวิ่งหนีทันที”

“คณะพิจารณาวินัยมารยาทมองว่าหาก โปโปวิช มีเจตนาเข้าไปห้ามปราม ก็ควรมีการพูดคุยกันก่อนลงมือ แต่นี่วิ่งเข้ามาทำร้ายเสร็จแล้ววิ่งหนีทันที ฉะนั้นจึงมองได้ว่ามีเจตนาทำร้ายร่างกายชัดเจน”

“คณะพิจารณาวินัยมารยาทมีมติเอกฉันท์ว่า โปโปวิช มีเจตนาทำร้าย แอนดี้ ชลิงเกอร์ นักกายภาพแบงค็อกอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อถามแล้วมีการขอโทษกันมั้ย ปรากฎว่าไม่มีการขอโทษ จึงลงโทษปรับเงิน รานโก้ โปโปวิช กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 40,000 บาท และห้ามทำหน้าที่คุมทีมข้างสนาม 3 เดือน ตามข้อ ข้อ 2.9 (1) ทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย”

“คณะพิจารณาวินัยมารยาทมีอิสระในการพิจารณาโทษ โดยปราศจากการแทรกแซงใดๆ ส่วนการจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่นั้น เป็นสิทธิ์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้