รีเซต
ฟอร์มเทพไม่เลิก!! คีริน วิ่ง ทุบสถิติประเทศไทยของ บุญถึง ระยะ 3,000 ม.

ฟอร์มเทพไม่เลิก!! คีริน วิ่ง ทุบสถิติประเทศไทยของ บุญถึง ระยะ 3,000 ม.

ฟอร์มเทพไม่เลิก!! คีริน วิ่ง ทุบสถิติประเทศไทยของ บุญถึง ระยะ 3,000 ม.
มติชน
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
435

คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งลูกครึ่งจอมสับ ยังร้อนแรงต่อเนื่อง ทุบสถิติวิ่ง 3,000 เมตร ของประเทศไทย ที่อยู่มานาน 14 ปี ลงเรียบร้อยแล้ว

คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งหนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์หนล่าสุด ทุบสถิติวิ่ง 3,000 เมตร ของประเทศไทย ที่อยู่มายาวนานกว่า 14 ปี ลงได้ ในการแข่งขันรายการ พริคลีย์ เพียร์ อินวิเตชั่น ในอริโซน่า สหรัฐอเมริกา

โดยนักวิ่งหนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ทำเวลาได้ 7.48.24 นาที เข้าอันดับที่ 9 เป็นสถิติที่ดีที่สุดในระยะนี้ของ คีริน รวมทั้งทำลายสถิติประเทศไทยของ บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งทีมชาติรุ่นพี่ที่เคยทำไว้ 8.17.89 นาที เมื่อปี 2007 หรือเร็วกว่าถึง 29.65 วินาทีเลยทีเดียว

ด้าน “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การไปร่วมทีม โบเวอร์แมน แทร็กคลับ ทำให้ คีริน พัฒนาขึ้น เพราะทีมมีนักวิ่งระดับโลกมากมาย เท่าที่คุยกับทาง ดร.วรเวช ตันติเวทย์ พ่อของคีริน เผยว่า ลูกชายไปซ้อมอยู่ที่แฟล็กสตาฟฟ์ อริโซน่า เพื่อเสริมสภาพร่างกายในพื้นที่ที่มีอากาศเบาบาง

ขณะเดียวกัน จากการพูดคุยกับทีม ที่ช่วยกันวิเคราะห์ ความเหมาะสมระหว่างระยะ 5,000 ม. และ 10,000 ม.นั้น เจ้าตัวเลือกแล้วที่จะคัดโอลิมปิกเกมส์ ในระยะ 5,000 เมตร ซึ่งการแข่งขันในระยะ 3,000 เมตร เป็นขั้นตอนของการฝึกซ้อมเพื่อยกระดับตัวเองสำหรับการลุ้นโควตา โอลิมปิกเกมส์

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตัดสินใจแล้ว!! 'โค้ชเช' พร้อมสละสัญชาติเกาหลีใต้ เดินเรื่องยื่นขอสัญชาติไทย

>> เปิดตัวตน!! 'ส้ม ศศิธร' นักตบสาวสวยดีกรีไม่ธรรมดาที่ทำคุณต้องร้อง WOW

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้