เปิดตัวตน!! 'ส้ม ศศิธร' นักตบสาวสวยดีกรีไม่ธรรมดาที่ทำคุณต้องร้อง WOW

เปิดตัวตน!! 'ส้ม ศศิธร' นักตบสาวสวยดีกรีไม่ธรรมดาที่ทำคุณต้องร้อง WOW
TNN ช่อง16
3 ก.พ. 64
359

ในปัจจุบัน นักกีฬาอาชีพหลายๆคน ล้วนแล้วแต่กลายเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านกันทั้งสิ้น บางคนไม่ได้มีดีเฉพาะการเล่นกีฬา แต่ยังสามารถทำอย่างอื่นได้อย่างยอดเยี่ยม หรือบางคนที่เลือกจะหาสิ่งอื่นๆที่เป็นความฝันของตัวเองในการไขว่คว้า ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล

Inspire Connect สกู๊ป พาไปคุยกับคนสวย เก่ง รอบด้าน มากความสามารถกลับมาอีกครั้ง หลังห่างหายกันไปนาน วันนี้เราจะพาแฟนๆไปทำความรู้จักและพูดคุยกับ "ส้ม" ศศิธร พิมพา นักวอลเลย์บอล ตำแหน่งมือเซตสุดสวย ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ที่กระโดดเข้าสู่วงการนางงามถึงสองเวที เมื่อปีที่แล้วจนกลายเป็นเรื่องฮือฮา ได้รับฉายาว่า "ลูกยางนางงาม" กระทั่งในปีนี้ เธอเริ่มต้นกับอาชีพครู ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นสาวมากความสามารถจริงๆ

เส้นทางชีวิตของเธอเป็นอย่างไร ? เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลได้อย่างไร ? เพราะอะไรจึงตัดสินใจกระโดดเข้าสู่การประกวดนางงาม และเลือกจะมาเป็นครู ในปีนี้....เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปคุยกับเธอกันครับ แล้วคุณจะได้รู้จักตัวตนของเธอ รวมทั้งแรงบันดาลใจอะไรอีกหลายๆอย่างมากขึ้นอย่างแน่นอน

Q : สวัสดีครับ คุณส้ม อันดับแรกต้องขอบคุณมากๆที่ให้เกียรติมาพูดคุยกับ TNNSPORTS เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันอยู่แล้ว แต่อยากให้แนะนำตัวให้แฟนๆได้รู้จักกันอีกสักครั้งครับ ?


ส้ม : สวัสดีค่ะ และก็ขอบคุณมากๆนะคะที่สนใจ หนูชื่อ ศศิธร พิมพา ชื่อเล่น ส้ม อายุ 26 ย่าง 27 ปี เป็นคนจังหวัด จันทบุรี ตอนนี้เป็นครูสอนพิเศษวอลเลย์บอล โค้ชวอลเลย์บอล รร. นานาชาติ เป็นครูสอนสุขศึกษา แล้วก็มีงานพิเศษอะไรติดต่อมาก็รับค่ะ เช่นถ่ายงาน ถ่ายซีรี่ย์ ถ่ายแบบ ฯลฯ

Q : หลายๆคนรู้จักส้มจากการเป็นนักวอลเลย์บอล ก่อนที่จะข้ามมีอีกหลายวงการ อยากให้เล่าถึงที่มาของการเล่นวอลเลย์บอล และทำไมถึงชอบกีฬาชนิดนี้ ?


ส้ม : จุดเริ่มต้นจริงๆแล้ว คือ “ความอ้วน” ของส้มเองค่ะ เนื่องจากตอนเด็กส้มอ้วนมาก มีความสุขกับการกินมาก พ่อเลยอยากหากีฬาให้ลูกเล่นเพราะกลัวจะเป็นโรคค่ะ บวกกับโค้ชคนแรกของส้มย้ายมาบรรจุที่ รร. วัดไผ่ล้อม แล้วอยากทำทีมวอลเลย์บอล ก็เลยชักชวนส้มมาร่วมทีมฝึกซ้อมค่ะ จริงๆตอนแรกไม่ได้ชอบกีฬานี้นะคะ แต่ด้วยความที่เราอยู่กับมันมาแต่เด็กๆทุกวันๆมันเลยเหมือนเป็นส่วนนึงของชีวิตเราไปแล้วค่ะ ขาดไม่ได้ 555+

Q : เล่นตำแหน่งมือเซตตั้งแต่แรกเลยหรือเปล่า ? และคิดว่าตำแหน่งนี้สำคัญกับทีมมากขนาดไหน เพราะอะไร ?


ส้ม : ความจริงแล้วเล่นมือเซตตอนอายุ 13 ปีค่ะ ด้วยความที่ทีมไม่มีใครอยากเล่น และยอมเล่น โค้ชจึงจิ้มมาที่เรา 555+ ตอนแรกส้มเอง ก็ไม่อยากเป็นเซตเตอร์มากๆเลยค่ะ เพราะ เราเคยตีมาตลอด ได้ทำแต้มมาตลอด มาวันนึงต้องเปลี่ยนมาเป็นคนโยนให้คนอื่นทำแต้ม มันรู้สึกอึดอัดมากๆ 555+ แต่ทุกวันนี้ รู้สึกขอบคุณโค้ชมากๆเลยค่ะ เพราะเราเข้าใจแล้วว่าหน้าที่เซตเตอร์มันสำคัญมากแค่ไหน มันคือสมองของทีม มันคือตัวสำคัญในทีมจริงๆค่ะ เค้าถึงบอกตัวเซตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ได้ยินแล้วรู้สึกตัวเองเป็นคนสำคัญมากๆเลยค่ะ 5555

Q : ไอดอลตำแหน่งเซ็ตเตอร์ คนไทยและระดับโลก อย่างละ 1 คน ชอบเพราะอะไร และ ถ้าสามารถเลือกเซตให้ใครก็ได้ในโลกนี้ตบได้ 1 คน อยากเซตให้ใครมากที่สุด เพราะอะไร ?


ส้ม : ไอดอลคือ พี่ซาร่า นุศรา เลยค่ะ เชื่อว่าคนเล่นเซตคนไทย ต้องมีพี่ซาร่า เป็นไอดอลเกือบ 100 % พี่เขาเพรียบพร้อมมาก ทั้งความสวย ความสามารถ ทัศนคติ ทุกๆอย่างเลยค่ะ ส่วนถ้าอยากเซตให้ใครตบเลยคือ จูถิง ค่ะ ส้มเคยแข่งด้วยตอนเยาวชนชิงแชมป์โลกที่เช็ก แล้วเค้าตัวสูงมาก ส้มพยายามกระโดดบล็อคเต็มที่ แต่ได้แค่เลยตาข่าย 1 ฝ่ามือ จูถิง ลอยมาคือคอแทบเลยตาข่ายแล้ว เลยอยากเซตให้เพราะดูเซตง่ายดีค่ะ แบบเซ็ตสูงไว้ก่อนลอยมาไงก็น่าจะตีคร่อมบล็อคได้

Q : ในช่วงที่ผ่านมาลงเล่นใน ไทยแลนด์ ลีก มาแล้วกี่ปี เล่นทีมไหนบ้าง ประทับใจช่วงเวลาไหนที่สุด เพราะอะไร ?


ส้ม : อันที่จริงลงเล่นมาแล้ว น่าจะ 4-5 ปีได้ค่ะ แต่เว้นช่วงระยะไปช่วงนึงค่ะ ทีมแรกที่เล่นเลยก็คือ "สุพรีม นครศรีธรรมราช" ประมาณ 2-3 ปี แล้วก็หยุดพักไป 2 ปี เพราะต้องการไปเรียนต่อให้จบ หลังจากนั้นก็ได้กลับมาอีกครั้ง เล่นให้กับ สโมสรโอพาร์ท 369 เมื่อปี 2019 ในปีแรกที่กลับมาเล่นต่อ แล้วปี 2020 เลกแรกก็ยังอยู่โอพาร์ท 369 แต่เลคสองมีโอกาสได้ย้ายไป ไดมอนด์ฟู้ด ค่ะ

ถ้าจะให้ตอบจริงๆแล้วก็คงจะเป็นช่วงเวลาที่ได้เล่นกับ โอพาร์ทฯ ปีสุดท้ายในเลกแรกค่ะ เพราะมันเป็นการร่วมมือร่วมใจกันเล่นจริงๆค่ะ แม้ผลการแข่งขันจะไม่ดี แต่มันเหมือนทุกแมตช์ที่ลงเล่น พวกเราทุกคนเต็มที่กับทุกลูกพยายามกันมากๆและมันสนุกทุกแมตช์เลยค่ะ เพราะพวกเราเป็นทีมเล็กๆที่พยายามจะเป็นเสี้ยนหยามให้ทีมอื่นๆทุกนัดที่เจอ มันก็เลยเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจมากๆค่ะ กับการเล่นแบบหลังชนฝาของเพื่อนๆ น้องๆทุกคน

Q : มองอนาคตของตัวเองกับ วอลเลย์บอลอย่างไร ? คิดถึงการติดทีมชาติมั้ย ?


ส้ม : ก็อาจจะไม่ได้มองไกลถึงทีมชาติค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสก็ว่ากันอีกทีค่ะ 555+ แต่ส้มก็มองว่ากับวอลเลย์บอลก็ยังอยู่ในชีวิตคงส้มไปเรื่อยๆจนกว่าจะเล่นไม่ไหว ต่อให้ไม่ได้เป็นนักกีฬาก็อาจจะทำหน้าที่อื่นแทน เพราะว่าวอลเลย์บอลคือส่วนนึงในชีวิตของส้มไปแล้วค่ะ ขาดไม่ได้จริงๆ

Q :  ปีนี้แม้ยังไม่มีชือเล่นในเลกแรกของไทยแลนด์ลีก แต่ส่งใจเชียร์ทีมไหน และคิดว่า ทีมใดมีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุดในซีซั่นนี้ พร้อมเหตุผล ?


ส้ม : อันที่จริงก็ส่งใจเชียร์ทุกทีมเลยค่ะ ส่วนทีมไหนจะได้แชมป์ ส้มมองว่ามีสิทธิ์ทุกทีมค่ะ ขึ้นอยู่กับความพร้อม ทีมเวิร์ค และเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุดค่ะ เพราะลูกกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได้เนอะคะ อิอิ

Q : หลายๆคนสงสัยว่าตอนนี้ยังเล่นวอลเลย์บอลอยู่มั้ย เพราะเห็นว่าปีที่แล้วไปประกวดนางงามหลายเวที ไปประกวดเวทีไหนมาบ้าง แล้วคิดอย่างไรจึงไปประกวด ?


ส้ม : ยังเล่นอยู่นะค๊าาาา ยังไม่เลิกเล่นนะค๊าาาา แต่ลีกปีนี้เลกแรกอาจจะยังไม่ได้เล่นค่ะด้วยภารกิจหลายอย่าง ปีที่แล้วไปประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์กับ นางสาวไทยมาค่ะ เหตุผลที่ประกวดคือ ด้วยความที่เราไปประกวดในปี 2019 มาแล้วเหมือนได้เปิดโลกใบใหม่ที่กว้างขึ้น แบบออกจากเซฟโซนตัวเอง หลุดจากกรอบเดิมๆที่เคยทำหรือเป็นเรา ได้ลองทำอะไรใหม่ๆแล้วมันรู้สึกได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาอีกขั้นค่ะ และเหตุผลที่กลับมาประกวดอีก คือ ส้มเป็นคนทำไรแล้วต้องทำให้สุดๆไปเลย จะสำเร็จไม่สำเร็จอีกเรื่องนึง อย่างน้อยเราได้ลงมือทำได้เต็มที่กับมัน ในขณะที่เรายังมีโอกาสได้ทำ ส้มจะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลังค่ะ เพราะส้มมองว่าโอกาสไม่ได้มีกันง่ายๆเมื่อเราได้รับก็ควรที่จะคว้าไว้ค่ะ

Q : การประกวดนางงาม มีความยากง่าย ต่างจากกีฬาวอลเลย์บอลอย่างไร ?


ส้ม : การประกวดนางงาม มีความยากตรงที่เราใหม่มากค่ะ แต่สำหรับวอลเลย์บอลเราอยู่กับวงการมา 19 เกือบ 20 ปีแล้วพอที่จะรู้อะไรหลายๆอย่าง เทคนิคอะไรต่างๆ วอลเลย์บอลเราฝึกซ้อมบ่อยๆเพื่อไปแข่งขันให้เกิดผิดพลาดน้อยที่สุด ซึ่งนางงามก็ใช้หลักเดียวกันนะคะ ต่างกันตรงที่แสดงออกมา จะอธิบายให้เห็นว่า วอลเลย์บอลใช้การแข่งขันในเรื่องของทักษะที่ใช้การออกแรงออกกำลังรวมถึงการคิดวิเคราะห์วางแผนที่จะเอาชนะ ส่วนนางงามแข่งโดยการใช้ความงาม , ทัศนคติ และไหวพริบการตอบคำถาม และมีสตอรี่เรื่องราวที่น่าสนใจ และเป็นแบบอย่างหรือแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้ ความยากเลยคือนางงามต้องใช้ Inner กับ Energy สูงมากค่ะ ซึ่งเราไม่เคยฝึกฝนหรือแทบไม่มีในตัวเลยค่ะ 555+

Q : แล้วเวทีไหนที่ประทับใจที่สุดในการประกวด ? ส่วนเวที MUT กับ นางสาวไทย มีความแตกต่างกันอย่างไร ?


ส้ม : ถ้าเวทีไหนประทับใจที่สุด ณ ตอนนี้คงเป็น MUT2019 ค่ะ เพราะเรามีโอกาสได้เข้าไปร่วมเก็บตัวในการประกวดทำกิจกรรมด้วย

ส่วนความต่างของสองเวที คือ MUT จะมีความอินเตอร์ มีสตอรี่ ที่เป็นแรงบันดาลใจ และลุคจะดูสากลอินเตอร์มีความเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ ฉลาด มั่นใจ แต่ นางสาวไทย จะมีความสวยแบบฉบับไทยๆออกแนวหวานๆ กุลสตรี แต่ฉลาด มีสตอรี่ จะต่างกันตรงบริบทเวทีค่ะ

Q : สิ่งที่ได้จากการประกวดนางงาม ในความคิดของส้ม นอกจากมงกุฏและผลแพ้ชนะ คืออะไรบ้าง ?


ส้ม : ที่ส้มได้เลยนะคะคือ มิตรภาพ และ คอนเน็คชั่น เราเป็นที่รู้จักมากขึ้นค่ะ ทุกวันนี้เพื่อนๆที่ไปประกวดด้วยกัน ก็ยังติดต่อ ช่วยเหลือ นัดเจอกัน ทานข้าว ปาร์ตี้เฮอากันบ่อยค่ะ เราได้เพื่อนใหม่เยอะมากค่ะ ได้สังคมใหม่ๆและกว่างขึ้น รู้จักคนมากขึ้น รวมถึงมีโอกาสที่จะต่อยอดทำอย่างอื่นได้มากขึ้นค่ะ ส้มมองว่าสิ่งที่ได้กลับมาอาจจะคุ้มค่ากว่ามงกุฎค่ะ

Q : ล่าสุดทราบว่าไปเป็นคุณครู ในระยะเวลา 1 ปี เป็นทั้ง นักกีฬา - นางงาม - คุณครู สรุปแล้วชอบอะไรมากที่สุด ?


ส้ม : ทุกสิ่งที่ส้มทำมันก็เป็นสิ่งที่เราชอบเกือบทั้งหมดเลยค่ะ ดูจับปลาหลายมือเนอะ 555+ แต่ส้มมองว่าคนคนนึงสามารถเป็นอะไรก็ได้ที่อยากจะเป็น  ส้มมองว่ามันน้อยมากเลยนะคะ ที่เราจะได้ทำในสิ่งที่ชอบหรือรักได้เกือบจะทั้งหมด และสิ่งที่ส้มทำส้มมองว่ามันไปด้วยกันได้ ต่อยอดกันได้ แล้วมันพัฒนาเราให้ดีขึ้นได้ตลอดเวลาค่ะ 

Q :  ตอนนี้สอนอะไร ? ที่โรงเรียนไหน ? วิชาอะไร ? รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเปลี่ยนมาทำงานอาชีพนี้ ?


ส้ม : ตอนนี้สอนวิชาสุขศึกษา รร. สตรีวิทยา 3 พุทธมณฑลสาย 3 ค่ะ ทีแรกเลย เคยแอนตี้กับการเป็นครูมากตอนช่วงฝึกสอน เพราะเราเจอเหตุการณ์ที่เรารู้สึกว่าไม่เหมาะกับการเป็นครู แต่กลับมาสอนครั้งนี้รู้สึกเปลี่ยนไปค่ะ รู้สึกแฮปปี้ที่ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวกับเด็กๆรุ่นใหม่ที่เค้ามีความคิดความอ่านเป็นของคัวเองสูงมาก เหมือนเราก็ได้อะไรหลายๆอย่างกลับมาจากเด็กๆด้วยค่ะ

Q : แล้วถ้าต้องเลือกจริงๆ ระหว่าง เล่นวอลเลย์บอลอาชีพ กับการเป็นครู จะเลือกอะไร ?


ส้ม : โห่ ตอบยากมากเลยค่ะถ้าจะให้เลือก555 เพราะกับวอลเลย์บอลนี่อยู่มาทั้งชีวิตก็ขาดไม่ได้ กับการเป็นครูก็เป็นอีก 1 อาชีพที่เรารู้สึกว่าเราก็ชอบและอยากจะทำเหมือนกันค่ะ 

Q : คำถามสำคัญ ใครมาให้สัมภาษณ์ใน Inspire Connect กับเราก็หนีไม่พ้นคำถามนี้ คงต้องถามว่า ตอนนี้ก็หัวใจของคุณส้ม มีใครจับจองไปหรือยัง หากยังไม่มี ให้บอกสเปคที่ชอบ ?


ส้ม : กับหัวใจตอนนี้หรอคะ เรื่อยๆค่ะ555+ เพราะไม่ได้โฟกัสกับความรักเลย ด้วยความที่เราเป็นคนชอบทำงาน หาเงิน และคิดที่จะทำนู่นทำนี่ตลอดเวลาเลยไม่ค่อยมีเวลาคิดถึงเรื่องนี้เลยจริงจริ๊งค่ะ ถ้าถามสเปค ส้มชอบคนสูงค่ะ หุ่นดูสมาร์ท มีสุขภาพดี  นิสัยดี รักครอบครัว ขยันทำงาน และดูเป็นคนอบอุ่น มีไลฟสไตล์คล้ายๆกัน คิดว่าน่าจะอยู่ด้วยกันง่ายคุยกันง่ายดีค่ะ (เยอะเนอะ 555+)

Q : สุดท้ายให้ฝากผลงาน ช่องทางการติดตาม มีอะไรอยากจะบอกใครผ่านสื่อ เชิญเลยครับ ?


ส้ม : เร็วๆนี้ส้มไปถ่ายซีรี่ย์ของจีนมา ซึ่งมีกำหนดฉายในปีนี้ ยังไงฝากติดตามด้วยนะคะ ส่วนถ้าใครจะติดตามส้ม ก็ฝากติดตามกันที่ Facebook : Sasitorn Pimpa , Instagram: pimsom1994 , เพจ KruP.SOM-รับสอนพิเศษวอลเลย์บอล , TikTok: KruP.som และเร็วๆนี้กำลังจะทำช่อง YouTube เกี่ยวกับวอลเลย์บอลทั้งสาระและบันเทิงค่ะ แล้วจะอัพเดทผ่าน Facebook ส่วนตัวอีกทีนะคะ

และนี่ก็คือตัวตน ของ "ส้ม" ศศิธร พิมพา ต้องบอกเลยว่าเป็นสาวเก่งรอบด้าน และมีความกล้าที่จะไขว่คว้าตามหาความฝันอย่างไม่หยุดยั้งจริงๆ ทางเราก็หวังว่า Inspire Connect ในครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจดีๆให้กับผู้อ่านหลายๆท่านอย่างแน่นอน ส่วนน้องๆที่อยากเรียน วอลเลย์บอล ฝึกทักษะ เพื่อที่จะก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาอาชีพ ก็คงต้องฝาก ครูพี่ส้ม ไว้พิจารณาด้วยนะครับ ส่วนในครั้งหน้า เราจะพาไปคุยกับคนเก่ง หน้าตาดี ท่านใด ก็อย่าลืมติดตามกันไว้ให้ดีๆนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ !!

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sports Profile : ประวัติ 'บาส เดชาพล' และ 'ปอป้อ ทรัพย์สิรี' คู่มือตบลูกขนไก่ระดับโลกของไทย

>> เราไม่เสียใจที่เลิกเล่น!! อีฟ ณิชาต์ นักกีฬาทีมชาติที่ทิ้งเทนนิสอาชีพไปประกวด Supermodel

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้