อีกราย!! 'ป๊อกบา' หยิบขวดไฮเนเก้น ออกจากโต๊ะแถลงข่าวไปวางบนพื้น (ชมคลิป)

อีกราย!! 'ป๊อกบา' หยิบขวดไฮเนเก้น ออกจากโต๊ะแถลงข่าวไปวางบนพื้น (ชมคลิป)
มติชน
16 มิ.ย. 64
567

หลังจาก โรนัลโด้ หยิบขวดน้ำอัดลมออกจากโต๊ะแถลงข่าวจนกลายเป็นดราม่าไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเกิดกรณีคล้ายๆกันกับ ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งหยิบขวดเครื่องดื่มไฮเนเก้น ออกจากโต๊ะแถลงข่าวเช่นกัน

หลังจากเกิดดราม่าสนั่นโลกกรณีที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สตาร์ดังทีมชาติโปรตุเกส ยกขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลม (โคคา โคลา) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของการจัดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ออกจากโต๊ะแถลงข่าวก่อนเกมเตะกับ ฮังการี พร้อมพูดเชิญชวนให้ทุกคนดื่มน้ำเปล่าแทนดีกว่า และชูชวดน้ำเปล่าของตัวเองขึ้นมา การกระทำดังกล่าวส่งผลให้มูลค่าหุ้นของโคคา โคลา เสียมูลค่าตามราคาตลาด หรือมูลค่าของบริษัทตามราคาหุ้นไป 4,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 128,000 ล้านบาท)

ล่าสุด ปอล ป๊อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส เป็นนักเตะอีกหนึ่งรายที่ตัดสินใจหยิบขวดเครื่องดื่มไฮเนเก้น ซึ่งเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ของศึกยูโร 2020 ลงไปวางบนพื้น ก่อนจะเริ่มการแถลงข่าวหลังจบเกมที่ชนะเยอรมัน 1-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ป๊อกบา เลือกหยิบขวดไฮเนเก้นออกจากโต๊ะแถลงข่าว แล้วเอาไปวางหลบมุมที่พื้นแทน แม้ว่าขวดไฮเนเก้นที่เขาหยิบออกไปนั้น จะไม่ใช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ตาม (Heineken 0.0 เป็นเครื่องดื่มมอลต์ที่ไม่มีแอลกอฮอลล์)

ทั้งนี้ ป๊อกบา โชว์ฟอร์มโดดเด่นจนได้ แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในนัดที่ฝรั่งเศสเอา ชนะ เยอรมนี 1-0 ซึ่งสปอนเซอร์ผู้มอบรางวัลให้ก็คือ เครื่องดื่มไฮเนเก้น นั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้