ต้องรักษาระดับ! ประธานลิเวอร์พูล ต้องการรักษาความสำเร็จให้ได้ต่อเนื่อง

ต้องรักษาระดับ! ประธานลิเวอร์พูล ต้องการรักษาความสำเร็จให้ได้ต่อเนื่อง
nai_sailom
28 มิ.ย. 63
108

หลังจากได้แชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีของสโมสร ประธาน “หงส์แดง” ก็เล็งให้ทีมสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในอนาคตหลังจากนี้

ทอม เวอร์เนอร์ ประธานสโมสร ลิเวอร์พูล หวังให้แชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกของสโมสร เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จที่จะตามมาของสโมสร

“หงส์แดง” คว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พ่ายคาบ้านต่อเชลซี 1-2 ในบ้านของพวกเขาเอง

ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, ซูเปอร์ คัพ และ ฟุตบอลสโมสรโลกมาได้สำเร็จ และมี 23 คะแนนนำเหนือ ซิตี้ และเหลือการแข่งขันอีกเพียง 7 เกม

“เราต้องการที่จะไม่ทำเกินตัว แต่ทำผลงานให้ได้ดีกว่าที่เราลงทุนไป” นักบริหารชาวอเมริกันกล่าว

“เราทั้งหมดดีใจมาก เพราะว่านี้มันเป็นเวลานานมากแล้วที่เราไม่ได้แชมป์แบบนี้ ผมรู้เพราะแฟนบอลของเราไม่ได้ฉลองมานาน 30 ปีแล้วในการมาถึงจุดสุดยอดแบบนี้”

ลิเวอร์พูล ได้แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษครั้งสุดท้ายในฤดูกาล 1989-90 และไม่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลลีกมานาน 3 ทศวรรษ ซึ่งนี่เป็นแชมป์สมัยที่ 19 ของพวกเขา

การรอคอยแชมป์สมัยนี้ของพวกเขานานเป็นพิเศษเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 แต่เมื่อนับในตารางการแข่งขัน พวกเขากลับคว้าแชมป์สำเร็จเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งที่มีการแข่งขันเหลืออีกถึง 7 เกม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เอาให้สุด!! เช็คโปรแกรม 7 นัดสุดท้าย ลิเวอร์พูลมีลุ้นสร้างสถิติอะไรเพิ่มได้อีก
>>ไม่ถูกใจสิ่งนี่! ลิเวอร์พูล ผิดหวังพฤติกรรมแฟนหลังออกมาฉลอง

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้