ขอร้องล่ะ!! แพทย์ญี่ปุ่นค้านหัวชนฝาจัด โตเกียว 2020 หวั่นเกิดไวรัสสายพันธุ์โอลิมปิก

ขอร้องล่ะ!! แพทย์ญี่ปุ่นค้านหัวชนฝาจัด โตเกียว 2020 หวั่นเกิดไวรัสสายพันธุ์โอลิมปิก
ข่าวสด
27 พ.ค. 64
27

ผู้บริหารสหภาพแพทย์ญี่ปุ่นออกโรงกดดัน โดยยืนยันว่าการยื้อจัดการแข่งขัน โอลิมปิก "โตเกียว 2020" อาจจะทำให้เกิดการระบาดครั้งใหญ่ โดยโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่

ความตึงเครียดก่อนการจัดการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ซึ่งจะเริ่มขึ้น 23 ก.ค. - 8 ส.ค.นี้ ยังคงหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ จากภาคประชาชน รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่ต่างไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลที่จะฝืนจัดต่อไป ท่ามกลางปัญหาสาธารณสุขของประเทศที่เข้าขั้นล้มเหลว เวลานี้มีประชาชนเพียง 5% ที่ได้รับวัคซีน ซึ่งถือว่าล่าช้าอย่างมากในฐานะที่ญี่ปุ่นอยู่ในกลุ่มประเทศชั้นนำของโลก หนำซ้ำ อาซาฮี ชิมบุน สื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนของโอลิมปิกเกมส์ ยังตีพิมพ์บทความสนับสนุนให้ยกเลิกเกมนี้เพื่อประชาชน

ล่าสุด นาโอโตะ อูเอยามะ ผู้อำนวยการสหภาพแพทย์ญี่ปุ่น เผยว่า การเดินทางมาของผู้คนจาก 200 ประเทศจะเป็นอันตรายอย่างมาก แม้ฝ่ายจัดยืนยันว่ามีระบบป้องกันที่แน่นหนา หรือจัดการแข่งขันภายในระบบปิดหรือ "บับเบิ้ล"ก็ตาม

"ไวรัสทุกสายพันธุ์จากที่ต่างๆทั่วโลกอาจจะมารวมกันที่โตเกียว เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าเราอาจจะเจอกับไวรัสสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมาอีกหลังจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์"

"หากเกิดสถานการณ์เช่นนั้นขึ้น หมายถึงสายพันธุ์ใหม่อาจจะถูกตั้งชื่อตามโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นสถานที่ทำให้เกิดการอุบัติขึ้น และมันจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ ถูกพูดถึงต่อไปเป็นระยะเวลา 100 ปี"

นอกจากนี้ โอลิมปิกเกมส์ ยังมีดราม่าไม่จบสิ้น เมื่อ รัฐบาลเกาหลีใต้ ได้ส่งหนังสือร้องเรียนไปยังสถานทูตญี่ปุ่นในกรุงโซล เพื่อส่งต่อไปยังรัฐบาล และฝ่ายจัดการแข่งขันให้ปรับแก้แผนที่การวิ่งไฟโอลิมปิกเกมส์ทั่วประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากภาพในแผนปรากฎเกาะ ทาเคชิมะ พื้นที่พิพาทระหว่างสองประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อีกระลอก!! สมาคมแพทย์ญี่ปุ่น เรียกร้อง ไอโอซี/รัฐบาล ยกเลิกโอลิมปิก

>> เดินหน้าต่อ!! ไอโอซี ยันจัดโอลิมปิก แม้ถูกต่อต้าน เผยนักกีฬาฉีดวัคซีนเกินครึ่ง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้