รีเซต
บานเบอะ! ผู้เล่น NBA 16 คน ติดโควิด-19 จากการตรวจ 302 คน

บานเบอะ! ผู้เล่น NBA 16 คน ติดโควิด-19 จากการตรวจ 302 คน

บานเบอะ! ผู้เล่น NBA 16 คน ติดโควิด-19 จากการตรวจ 302 คน
nai_sailom
27 มิถุนายน 2563 ( 13:00 )
87
1

บาสเก็ตบอล NBA เตรียมกลับมาเปิดฤดูกาลอีกครั้งโดยใช้สนามกลางที่ดิสนี่ย์ เวิลด์ รีสอร์ต เพื่อการนั้นพวกเขาต้องตรวจการติดโควิด-19 และเจอคนติดไวรัสเพียบ

ผู้เล่นในศึกบาสเก็ตบอล NBA ถึง 16 คน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ในการทดสอบเพื่อเตรียมจะกลับมาแข่งขันในศึก บาสเก็ตบอล NBA

การตรวจผู้เล่นจำนวน 302 คน มีขึ้นในวันอังคารที่ผ่านมา โดยทั้ง 16 คนที่ผลตรวจพบว่าติดเชื้อ ถูกสั่งให้กักตัวเพื่อรอดูอาการ และจะต้องหายขาดจากการติดเชื้อถึงจะกลับมาร่วมซ้อมกับทีมได้อีกครั้ง

การซ้อมแบบแยกเดี่ยว จะมีขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ และ แต่ละทีมจะสามารถเดินทางไปยัง ดิสนี่ย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในฟลอริด้า สถานที่ที่จะใช้แข่งขันได้หลังจากวันที่ 7 กรกฎาคม

โดย แคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการกลับมาแข่งขันอีกครั้งของ NBA จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-29 กรกฎาคมนี้ เพื่อเตรียมนักกีฬาให้พร้อม

NBA และ สหภาพผู้เล่น หรือ NBPA แถลงร่วมกับเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับสถานการณ์หลังมีการตรวจโควิด-19 เพื่อให้มั่นใจว่า ทุกอย่างจะคำนึงถึงสุขภาพ และ ความปลอดภัยเป็นหลัก

“เราได้ทำงานร่วมกันกับสหภาพผู้เบล่นนับตั้งแต่เริ่มแผนในการกลับมาแข่งขันใหม่อีกครั้ง ซึ่ง สุขภาพ และ ความปลอดภัย คือสิ่งที่พวกเราให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ตามมาด้วยความยุติธรรมในการแข่งขัน และ เราจะเปิดให้ช่องทางนี้เป็นช่องทางที่ใช้แก้ปัญหาต่อไป” อดัม ซิลเวอร์ ประธานจัดการแข่งขันในศึก NBA กล่าว

13 จาก 15 ทีมของสายตะวันตก และ 9 จาก 15 ทีมของสายตะวันออก จะร่วมแข่งขันเกมอีก 8 เกม เพื่อจัดอันดับการเล่นในรอบ เพลย์ออฟ

ทั้ง 22 ทีมที่เหลือ จะต้องพัก และ อยู่ในบริเวณของ รีสอร์ตในฟลอริด้า และเกมจะจัดแข่งขันกันโดยไม่มีคนดูจนกว่าจะจบฤดูกาลลงเป็นอย่างน้อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ทุ่มแหลก! ไมเคิ่ล จอร์แดน บริจาค 100 ล้านเหรียญฯ ต้านเหยียดผิว
>>เหมือนทุกคน! จอร์แดน รับ ‘เจ็บปวด’ และ ‘โกรธเคือง’ กรณี จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้