แรงปลาย!! 'บาส-ปอป้อ' แซงชนะคู่มาเลย์ 2-1 ลิ่วแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

แรงปลาย!! 'บาส-ปอป้อ' แซงชนะคู่มาเลย์ 2-1 ลิ่วแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
12 ม.ค. 64
302

บาส-เดชาพล และ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี พลิกสถานการณ์จากที่แพ้ไปก่อนในเกมแรก กลับมาชนะคู่ของมาเลเซีย 2-1 เกม ในรอบแรกคู่ผสม ศึกขนไก่โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

ศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 12 มกราคม เป็นการแข่งขันวันแรก ซึ่งไฮไลต์ในช่วงบ่ายของนักกีฬาไทย อยู่ที่ประเภทคู่ผสม รอบแรก “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก ลงสนามพบกับ หู ปังรอง กับ เซี๊ยะ ยี่ซี คู่มือ 35 โลกจากมาเลเซีย 

เริ่มเกมแรกเป็นคู่นักตบจากแดนเสือเหลืองที่ออกสตาร์ทได้ดี โดยทำแต้มออกนำตั้งแต่ต้นจนปิดเกมไปได้ที่ 21-18 ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

เกมต่อมา ทั้งสองฝั่งยังสู้กันได้สูสี จนแต้มมาเสมอกันที่ 14-14 แต่หลังจากนั้น คู่ของบาสและปอป้อเริ่มติดเครื่อง ตบทำแต้มชนะไปได้ 21-16 ตีเสมอ 1-1 เกม จากนั้นเกมที่ 2 ปรากฏว่า คู่นักตบไทยเล่นได้อย่างดุดัน ขึ้นนำม้วนเดียวจบและคว้าชัย 21-15 ทำให้ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2-1 เกม ผ่านเข้ารอบสองไปเจอกับคู่แข่งจากมาเลเซียอีกครั้ง คือ คู่ของ โกะซูนฮวน กับ เชวอน เจมี่ ไล

คลิปไฮไลท์ เดชาพล พัววรานุเคราะห์/ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย - หู ปังรอง/เซี๊ยะ ยี่ซี 

ส่วนประเภทหญิงคู่ ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม จับคู่กับ ผไทมาส เหมือนวงศ์ มือ 34 ของโลก ผ่านเข้ารอบสองได้เช่นกัน หลังชชนะ อิซเบล เฮอร์ริกซ์ และ ลินดา เอฟเลอร์ มือ 31 ของโลกชาวเยอรมัน 2-0 เกม สกอร์ 21-14, 25-23

ขณะที่ประเภทชายคู่ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร จับคู่กับ “มาร์ค” ตนุภัทร วิริยางกูร มือ 128 ของโลก พลาดท่าพ่าย อัลเฟียน จาฟาร์ และ ฮูฮัมหมัด อาร์เดียนโต้ คู่มืออันดับ 6 โลกจากอินโดนีเซีย 1-2 เกม สกอร์ 21-17, 16-21, 20-22 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> Sports Profile : ประวัติ 'เมย์' รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันที่เก่งที่สุดเท่าที่ไทยเคยมีมา

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้