เหมือนว่างมาก! ทรัมป์ จวก ราปิโน กัปตันทีมบอลหญิง หลังปฏิเสธไปการทำเนียบขาว หากได้แชมป์โลก

Jun 27, 2019

ปธน. ของสหรัฐอเมริกา ยังคงมีปัญหากับวงการกีฬาอย่างต่อเนื่อง หลังล่าสุดก็ไปหาเรื่องกัปตันทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกาอีกคน

(AP Photo/Alessandra Tarantino)

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ออกมาวิจารณ์ เมแกน ราปิโน กัปตันทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ผ่าน ทวิตเตอร์ โดยกล่าวหาว่า “เธอไม่เคารพประเทศของเรา” หลัง แข้งวัย 33 ปี ยืนยันว่าจะไม่ไปเยือนทำเนียบขาว ในกรณีที่ทีมได้แชมป์โลกมาครองอีกสมัย

ทรัมป์ กล่าวว่า ราปิโน ที่ยิง 2 จุดโทษ ช่วยให้ทีมสหรัฐอเมริกา เอาชนะ สเปน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยทรัปชี้ว่า “สหรัฐ ชนะก่อนเธอพูด”

โดยทรัมป์ ออกมาเพิ่มเติมสิ่งที่เขากล่าวว่า ยินดีจะเชิญทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา มายังทำเนียบขาวไม่ว่าพวกเธอ จะชนะ หรือไม่ก็ตาม ในทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา อาลี ครีเกอร์ เพื่อร่วมทีมของ ราปิโน ก็ออกมายืนยันว่า เธอจะเคียงข้างกัปตันทีมของเธอ ในการตัดสินใจที่ผ่านมา แลพยืนยันว่า เป็นการดีกว่าที่จะไม่ไปทำเนียบขาว

ขณะที่ กองกน้าดาวดังอย่าง อเล็กซ์ มอร์แกน ก็แถลงการณ์ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มต้นแล้วว่า เธอจะไม่รับคำเชิญไปทำเนียบขาวแน่นอน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

โดย ราปิโน อองมาเปิดเผยตัวอย่าชัดเจนว่าเธอเป็นเกย์ และชอบผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ ที่ไม่ได้รับการให้เกียรติจาก ทรัมป์ ร่วมกับนักกีฬาผิวสี และ ผู้หญิง ซึ่งประธานาธิบดีคนดัง มักแสดงออกถึงการโจมตีกลุ่มคนเหล่านี้อย่างชัดเจนมาโดยตลอด

 

ไม่เสี่ยงเหมือนกัน!! ศึกโคปา อเมริกาเลื่อนเตะกลางปีหน้า

Mar 18, 2020

ศึกโคปาอเมริกา หนีโควิด-19 ตามรอยศึกลูกหนังยูโร ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปีหน้าเช่นกัน

หลังจากศึกฟุตบอลยูโร 2020 ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปีหน้า ล่าสุดศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอเมริกาใต้ หรือ “โคปา อเมริกา 2020” ซึ่งมีกำหนดแข่งขันในวันที่ 11 มิ.ย. - 11 ก.ค. โดยมีเจ้าภาพร่วมคือ โคลอมเบีย และอาร์เจนตินา ก็ได้ประกาศเลื่อนฟาดแข้งออกไปเป็นปีหน้าเช่นกัน เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่เราจำเป็นต้องป้องกันเรื่องสุขภาพของผู้เล่นและทุกคนที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวฟุตบอลอเมริกาใต้ของเรา” อเลฮานโดร โดมิงเกซ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ กล่าว

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นี่คือทัวร์นาเมนท์ฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดของโลก และเราจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งขึ้นในปี 2021”

สำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในทวีปอเมริกาใต้ อาจจะยังไม่สาหัสเมื่อเทียบกับทวีปอื่นๆ แต่ก็มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมที่มีผู้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก โดยยอดล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม บราซิลเป็นประเทศที่มีจำนวนเคสผู้ติดเชื้อมากที่สุดในแถบละตินอเมริกา ด้วยตัวเลขประมาณ 300 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โควิด-19 หนักหน่วง!! ยูโร 2020 เลื่อนฟาดแข้งไปกลางปีหน้าแล้ว

>> หาทางออก! ฝ่ายจัดโอลิมปิก เตรียมถกผ่านอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับโตเกียว 2020

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

โควิด-19 หนักหน่วง!! ยูโร 2020 เลื่อนฟาดแข้งไปกลางปีหน้าแล้ว

Mar 17, 2020

ยูฟ่า ตัดสินใจเลื่อน ฟุตบอลยูโร 2020 ออกไปเตะกลางปีหน้าเรียบร้อย หลังเจอโควิด-19 อาละวาดจนปั่นป่วนทั้งวงการ

ยูโร 2020

และแล้ว ก็เป็นไปตามคาด เมื่อ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีมติให้ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" เลื่อนไปแข่งในปี 2021 ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน - 11 กรกฎาคม หลังจากที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอย่างรุนแรง ในเวลานี้

ยูฟ่า ได้จัดการประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ในวันอังคารที่ 17 มีนาคม ถึงการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันศึกยูโร 2020 ออกไปจัดกันในอีกหนึ่งปีข้างหน้าแทน พร้อมกับที่ระงับการแข่งขันศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับศึกยูโรปา ลีก ฤดูกาลนี้ไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะคลี่คลาย

เดิมที ฟุตบอลยูโร 2020 จะแข่งขันในวันที่ 12 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม ปีนี้ แถมครั้งนี้ยังเป็นการเตะแบบพิเศษ เพราะมีเจ้าภาพร่วมถึง 12 เมืองทั่วทวีปยุโรป ได้แก่ ลอนดอน, มิวนิค, โรม, บากู, เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก, บูดาเปสต์, บูคาเรสต์, อัมสเตอร์ดัม, บิลเบา, กลาสโกว์, ดับลิน และ โคเปนเฮเก้น 

อย่างไรก็ตาม ทุกฝ่ายที่เข้าร่วมประชุมเห็นพ้องกับมติดังกล่าวอย่างเป็นเอกฉันท์ ในการเลื่อนศึกยูโร 2020 ออกไป เพราะจะทำให้ลีกอาชีพของประเทศต่างๆ หาทางจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกของตัวเองในฤดูกาลนี้ให้จบได้ง่ายขึ้นหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เบาบางลงแล้ว

ทั้งนี้ คาดกันว่า การเลื่อนทัวนาร์เมนต์ ยูโร 2020 ออกไปเป็นกลางปีหน้า ทำให้บรรดาลีกต่างๆ ในยุโรป น่าจะกลับมาเตะกันได้จนจบซีซั่น แต่อาจจะกินเวลายาวไปจนถึงเดือนกรกฎาคม กันเลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แข่งต่อ!! ปธ. PFA ยืนยัน ตัดสินโมฆะไม่แฟร์กับ หงส์แดง

ไม่มีบอลดู!! โควิด-19 ทำคนหันมาเล่น FM20 มากสุดเป็นสถิติ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จับสลากเนชั่นส์ลีก!! โปรตุเกส ชน ฝรั่งเศส ,อังกฤษ บู๊ เบลเยียม

Mar 4, 2020

ศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เตรียมระเบิดความมันส์ จับสลากออกมาแล้ว มี "กรุ๊ป ออฟ เดธ" โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, สวีเดน, โครเอเชีย ต้องฟัดกัน ด้าน อังกฤษ เจองานไม่หนักมาก

ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก

แฟนบอลยุโรป เตรียมรับชมความมันส์กันอีกได้เลย หลัง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2020/21 เป็นที่เรียบร้อย ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์ เมื่อวันอังคารที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ ลีก A กลุ่ม 3 เพราะมีทีมยักษ์ใหญ่รวมกันอยู่เพียบ ทั้ง "แชมป์เก่า" โปรตุเกส, ฝรั่งเศส ทีมแชมป์โลก และ โครเอเชีย รองแชมป์โลก โดยที่มี สวีเดน เป็นอีกหนึ่งทีมในกลุ่ม ขณะที่ เยอรมนี แชมป์โลก 4 สมัย ถูกจับอยู่ ลีก A กลุ่ม 4 โดยมี สเปน เป็นคู่แข่งสำคัญ

ด้าน ทีมชาติอังกฤษ ทีมขวัญใจแฟนบอลชาวไทย เจองานไม่หนักมาก เมื่ออยู่ใน ลีก A กลุ่ม 2 ซึ่งมี เบลเยียม, เดนมาร์ก และ ไอซ์แลนด์ เป็นคู่แข่งในกลุ่ม

โปรตุเกส

สรุปผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2020/21

ลีก A
กลุ่ม 1 : ฮอลแลนด์, อิตาลี, บอสเนียฯ, โปแลนด์
กลุ่ม 2 : อังกฤษ, เบลเยียม, เดนมาร์ก, ไอซ์แลนด์
กลุ่ม 3 : โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, สวีเดน, โครเอเชีย,
กลุ่ม 4 : สวิตเซอร์แลนด์, สเปน, ยูเครน, เยอรมนี

ลีก B
กลุ่ม 1 : ออสเตรีย, นอร์เวย์, ไอร์แลนด์เหนือ, โรมาเนีย
กลุ่ม 2 : สาธารณรัฐเช็ก, สกอตแลนด์, สโลวาเกีย, อิสราเอล
กลุ่ม 3 : รัสเซีย, เซอร์เบีย, ตุรกี, ฮังการี
กลุ่ม 4 : เวลส์, ฟินแลนด์, สาธารณรัฐไอร์แลนด์, บัลแกเรีย

ลีก C
กลุ่ม 1 : อาเซอร์ไบจาน, ลักเซมเบิร์ก, ไซปรัส, มอนเตเนโกร
กลุ่ม 2 : อาร์เมเนีย, เอสโตเนีย, มาซิโดเนีย, จอร์เจีย
กลุ่ม 3 : มอลโดวา, สโลวีเนีย, โคโซโว, กรีซ
กลุ่ม 4 : คาซัคสถาน, ลิทัวเนีย, เบลารุส, แอลเบเนีย

ลีก D
กลุ่ม 1 : มอลตา, อันดอร์รา, ลัตเวีย, หมู่เกาะแฟโร
กลุ่ม 2 : ซาน มาริโน่, ลิกเตนสไตน์, ยิบรอลตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รั้งไว้ต่อ หรือ รอโละทิ้ง… เมื่อ "ดาบิด เด เคอา" โชว์เหวอจนผีหวั่น

อาจปิดสนามเตะ!! พรีเมียร์ลีก หาทางรับมือไวรัส COVID-19

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

หวั่นCOVID-19!! ฟีฟ่า จ่อยกเลิกทุกแมตช์ทีมชาติ เดือนมีนาคม

Mar 1, 2020

หวั่นการแพร่ระบาดรุนแรง ฟีฟ่า เตรียมยกเลิกโปรแกรมแข่งทั้งหมด หลังไวรัส COVID-19 เริ่มระบาดเกือบทั้งโลกแล้ว

COVID-19

มีผลกระทบกันไปทั่วโลก และทุกวงการแล้ว ไม่เว้นวงการฟุตบอลด้วย เมื่อ จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกมาเผยว่า อาจจะต้องเลื่อนแมตช์แข่งขันระดับนานาชาติ ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ทั้งหมดทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นเกมรอบคัดเลือกศึกฟุตบอลโลก 2022, ฟุตบอลยูโร 2020 และโอลิมปิกเกมส์ 2020 หรือเกมระดับไหนก็ตาม หลัง ไวรัส COVID-19 เริ่มรุนแรงมากขึ้น และระบาดไปทั่วโลกแล้ว เวลานี้

เวลานี้การระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัส COVID-19 รุนแรงขึ้นอย่างมาก ลุกลามไปยังหลายประเทศจนเข้าถึงยุโรปแล้ว โดยเฉพาะในประเทศอิตาลี ทีรุนแรงอย่างมาก จนต้องสั่งยกเลิกเกมกัลโช่ เซเรีย อา ในสุดสัปดาห์นี้ หรือในประเทศอังกฤษ ที่เวลานี้พบผู้ติดเชื่อแล้ว นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ มีทัวร์นาเมนต์ และการแข่งขันกีฬาหลายประเภทต้องยกเลิก, เลื่อนการแข่งขัน หรือย้ายสนามแข่ง ไปแล้ว จากผลกระทบของการระบาดของไวรัส ล่าสุด ศึกลูกหนังเอง ก็ได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ บ้างแล้ว

โดย อินฟานติโน บิ๊กบอสของวงการลูกหนัง ก็ออกมากล่าวว่า "เวลานี้ สุขภาพของประชาชนสำคัญยิ่งกว่าเกมไหนก็ตาม เผมจะไม่ตัดแนวทางใดออกไปทั้งสิ้น ผมหวังว่าสถานการณ์จะเบาบางลง ถ้าการแข่งขันจะต้องถูกเลื่อน หรือต้องแข่งกันโดยไม่มีผู้ชม เราก็คงต้องทำตามนั้น"

ทั้งนี้ในเดือนมีนาคม มีโปรแกรมฟุตบอลระดับนานาชาติ หลายรายการอย่างมาก ทั้ง ศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือก รอบเพลย์ออฟ, ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หรือฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รวมทั้งแมตช์อุ่นเครื่อง และกระชับมิตร ต่างๆ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เอฟเวอร์ตัน พบ แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ไม่กลัวไวรัส! ประธานเอฟเอ ยันไม่เลื่อนเกมอุ่นเครื่อง อังกฤษ พบ อิตาลี

Mar 1, 2020

แม้อิตาลี จะเจอไวรัส “โควิด-19” เล่นงานอย่างหนักจนต้องเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกติดต่อกันแล้ว 2 สัปดาห์ แต่ทาง “สิงโตคำราม” ยังมั่นใจที่จะอุ่นเครื่องด้วย

เกร็ก คลาร์ก ประธานของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ยืนยันว่าจะเดินหน้าเตรียมตัวจัดเกมกระชับมิตร ระหว่าง อังกฤษ กับ อิตาลี ที่ เวมบลีย์ ในเดือน มีนาคมนี้ ต่อไป แม้ว่าจะมีความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 มากขึ้นก็ตาม

อิตาลี เป็นประเทศที่โดนไวรัสดังกล่าวเล่นงานหนักที่สุดในยุโรป และต้องเลื่อนเกม เซเรีย อา ไปแล้ว 2 สัปดาห์ติดต่อกัน รวมไปถึงเกม บิ๊กแมตช์ในสัปดาห์นี้ระหว่าง ยูเวนตุส และ อินเตอร์ มิลานด้วย

อย่างไรก็ตาม คลาร์ก เชื่อว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ จะสามารถหารือกับรัฐบาล และจะได้รับคำแนะนำที่ดีในการจัดการแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่องวันที่ 27 มีนาคมนี้ได้แน่นอน และรวมถึงเกมกับ เดนมาร์ก ในอีก 4 วันต่อมาด้วย

“เรากำลังวางแผนเบื้องต้นเกี่ยวกับเรื่องนั้น และพวกเขาก็เดินหน้าในเรื่องนี้กันแล้ว ผมไม่ได้รับข้อมูลพิเศษอะไรจากรัฐบาล นั่นทำให้เราสามารถจัดเกมนี้ขึ้นได้

“แต่ถ้ารัฐบาลมีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ และมีนโยบายอะไรลงมาถึงเรา เราก็ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำสั่งนั้น แต่เบื้องต้น ทุกอย่างจะเกิดขึ้นตามเดิม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>วิกฤติต่อเนื่อง! เซเรีย อา เลื่อนเกม 5 คู่ เซ่นไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก
>>กระทบต่อเนื่อง! ยูเออี ทัวร์ ยกเลิกการแข่งขันหลังมีทีมงานติด โควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่ – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่