เหมือนว่างมาก! ทรัมป์ จวก ราปิโน กัปตันทีมบอลหญิง หลังปฏิเสธไปการทำเนียบขาว หากได้แชมป์โลก

boston2018
boston2018
27 มิถุนายน 2562 ( 18:44 )
648
7

ปธน. ของสหรัฐอเมริกา ยังคงมีปัญหากับวงการกีฬาอย่างต่อเนื่อง หลังล่าสุดก็ไปหาเรื่องกัปตันทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกาอีกคน

(AP Photo/Alessandra Tarantino)

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ออกมาวิจารณ์ เมแกน ราปิโน กัปตันทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ผ่าน ทวิตเตอร์ โดยกล่าวหาว่า “เธอไม่เคารพประเทศของเรา” หลัง แข้งวัย 33 ปี ยืนยันว่าจะไม่ไปเยือนทำเนียบขาว ในกรณีที่ทีมได้แชมป์โลกมาครองอีกสมัย

ทรัมป์ กล่าวว่า ราปิโน ที่ยิง 2 จุดโทษ ช่วยให้ทีมสหรัฐอเมริกา เอาชนะ สเปน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยทรัปชี้ว่า “สหรัฐ ชนะก่อนเธอพูด”

โดยทรัมป์ ออกมาเพิ่มเติมสิ่งที่เขากล่าวว่า ยินดีจะเชิญทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา มายังทำเนียบขาวไม่ว่าพวกเธอ จะชนะ หรือไม่ก็ตาม ในทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา อาลี ครีเกอร์ เพื่อร่วมทีมของ ราปิโน ก็ออกมายืนยันว่า เธอจะเคียงข้างกัปตันทีมของเธอ ในการตัดสินใจที่ผ่านมา แลพยืนยันว่า เป็นการดีกว่าที่จะไม่ไปทำเนียบขาว

ขณะที่ กองกน้าดาวดังอย่าง อเล็กซ์ มอร์แกน ก็แถลงการณ์ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มต้นแล้วว่า เธอจะไม่รับคำเชิญไปทำเนียบขาวแน่นอน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

โดย ราปิโน อองมาเปิดเผยตัวอย่าชัดเจนว่าเธอเป็นเกย์ และชอบผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ ที่ไม่ได้รับการให้เกียรติจาก ทรัมป์ ร่วมกับนักกีฬาผิวสี และ ผู้หญิง ซึ่งประธานาธิบดีคนดัง มักแสดงออกถึงการโจมตีกลุ่มคนเหล่านี้อย่างชัดเจนมาโดยตลอด

 

Tag

#ฟุตบอลโลกหญิง
#สหรัฐอเมริกา
#เมแกน ราปิโน
#โดนัลด์ ทรัมป์

บทความที่เกี่ยวข้อง