รีเซต
ไม่หมดหวัง!! ช้างศึกยังรอใช้งาน ชนาธิป - ใจชื้นไม่มีกระแสข่าวขอถอนคัดบอลโลก

ไม่หมดหวัง!! ช้างศึกยังรอใช้งาน ชนาธิป - ใจชื้นไม่มีกระแสข่าวขอถอนคัดบอลโลก

ไม่หมดหวัง!! ช้างศึกยังรอใช้งาน ชนาธิป - ใจชื้นไม่มีกระแสข่าวขอถอนคัดบอลโลก
ข่าวสด
1 มิถุนายน 2564 ( 17:00 )
199

ทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ยังหวังได้ใช้งาน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวหลักแม้ยังบาดเจ็บ

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น เตรียมลงสนามในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัดที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยจะพบกับอินโดนีเซีย วันที่ 3 มิ.ย. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม เวลา 23.45 น. ตามเวลาไทย

ขณะนี้ อากิระ นิชิโนะ นำนักเตะทีมชาติไทยไปทั้งสิ้น 42 คน โดยยังเหลือ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวหลักจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ซึ่งได้รับบาดเจ็บและยังไม่ได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัดในศึกเจลีก ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่าจะเดินทางเข้าร่วมทีมชาติไทยในครั้งนี้หรือไม่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายพาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า การประสานงานเรื่องนักเตะนั้นขึ้นอยู่กับอากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน รวมถึงทีมแพทย์ว่าจะประเมินสถานการณ์บาดเจ็บของนักเตะเป็นอย่างไร แต่ในเบื้องต้นถือเป็นสัญญาณที่ดีที่ไม่มีข่าวว่าชนาธิป จะถอนตัวจากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

“เรื่องการติดตามอาการบาดเจ็บและการเข้ารายงานตัวของชนาธิป เป็นหน้าที่ของอากิระ นิชิโนะ ที่ติดต่อกับสโมสรต้นสังกัดโดยตรง ทางสมาคมฟุตบอลทำได้เพียงรอการรายงานจากทีมงานโค้ชและแพทย์ของทีมชาติเท่านั้นว่าชนาธิป จะเข้ามาร่วมทีมชาติในครั้งนี้หรือไม่”

“ครั้งล่าสุดที่เราได้รับรายงาน อากิระ นิชิโนะ ยืนยันว่ายังรอที่จะใช้งานชนาธิป ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และได้พูดคุยกับสโมสรต้นสังกัดของนักเตะอย่างต่อเนื่อง โดยเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่านักเตะมีอาการบาดเจ็บหนักจนต้องขอถอนตัวแต่อย่างใด”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รองสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย วันที่ 3 มิ.ย. พบอินโดนีเซีย ที่อัล มัคตูม สเตเดียม, วันที่ 7 มิ.ย. พบยูเออี ที่ซาบีล สเตเดียม และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย ที่อัล มัคตูม สเตเดียม โดยทุกนัดเตะเวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ต้องดีกว่านี้! นิชิโนะ ยังไม่พอใจเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ชี้แข้งไทยยังมีความฟิตไม่เต็มร้อย

>> โปรแกรม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย พร้อมช่องดูสด

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้