รีเซต
เปิดใจแชมป์! 'ครีม' สุดปลื้ม คว้าแชมป์ 'ออร์เลอ็องส์' หวังทำแต้ม ซิวตั๋วโอลิมปิก

เปิดใจแชมป์! 'ครีม' สุดปลื้ม คว้าแชมป์ 'ออร์เลอ็องส์' หวังทำแต้ม ซิวตั๋วโอลิมปิก

เปิดใจแชมป์! 'ครีม' สุดปลื้ม คว้าแชมป์ 'ออร์เลอ็องส์' หวังทำแต้ม ซิวตั๋วโอลิมปิก
ข่าวสด
29 มีนาคม 2564 ( 18:30 )
237

บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ สุดปลื้ม หลังคว้าแชมป์ ออร์เลอ็องส์ มาสเตอร์ 2021 เผยเตรียมเดินหน้าลุยต่อ เพื่อลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้ได้ตามเป้าหมาย

การแข่งขันแบดมินตัน รายการ ออร์เลอ็องส์ มาสเตอร์ 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 75,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 2,332,500 บาท ที่เมืองออร์เลอ็องส์ ประเทศฝรั่งเศส โดย ประเภทหญิงเดี่ยว "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ มืออันดับ 13 ของโลก โชว์ฟอร์มเยี่ยม ตบเอาชนะ ลีเน่ คริสโตเฟอร์เซ่น มืออันดับ 38 ของโลก จากเดนมาร์ก 2-1 เกม 16-21, 21-15 และ 21-19 คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวไปครองอย่างงดงาม

โดย บุศนันทน์ เผยความรู้สึก หลังคว้าแชมป์ว่า "ดีใจที่คว้าแชมป์กลับบ้านได้ เกมในรอบชิงฯ เน้นรับก่อน แล้วบุก ตอนนี้อยู่ในช่วงเก็บคะแนนไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพื่อให้ได้ตั๋วใบที่ 2 ของประเภทหญิงเดี่ยว จะพยายามให้เต็มที่ โดยแมตช์ต่อไป จะไปที่ประเทศอินเดีย"

"ทั้งนี้ จากการตระเวนแข่งขันในยุโรปมา 1 เดือน ต้องขอขอบคุณ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ทีมเบื้องหลัง ที่คอยประสานงาน ให้ความช่วยเหลือตนมาเป็นอย่างดี"

ขณะที่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ ที่คว้าแชมป์ในประเภทหญิงคู่ กล่าวร่วมกันว่า "การได้แชมป์รายการนี้ดีใจมาก และเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้แต่แรก ได้คะแนนสะสมมากขึ้น"

"ส่วนโปรแกรมหลังจากนี้ จะเหลืออีก 3 รายการ ที่ อินเดีย, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ ขณะที่เป้าหมายในศึกโอลิมปิกครั้งแรกที่ กรุงโตเกียว จะพยายามคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งมาครองให้ได้"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สาวไทยฟอร์มฮอต!! 'ครีม'แชมป์หญิงเดี่ยว 'กิ๊ฟ-วิว'ซิวหญิงคู่ แบดมินตันออร์เลอ็องส์

>> เหมา 2 แชมป์! ผลและโปรแกรม แบดมินตัน 'ออร์เลอ็องส์ มาสเตอร์ส' ของนักกีฬาไทย พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้