เคารพฝีมือ! ก็อดวิน เสนอเสื้อเบอร์ 12 ให้ ทอม เบรดี้

Mar 22, 2020

หลังจากเช็นสัญญากับทีม “สลัดแดง” เป็นที่เรียบร้อย ปีกมือดีของทีม ก็เสนอที่จะยกหมายเลขเดิมที่เขาเล่นกับ “นักรบกู้ชาติ” ให้เขาพิจารณาทันที

ทอม เบรดี้ ควอร์เตอร์แบคจอมเก๋า ที่เพิ่งกลายเป็นผู้เล่นใหม่ของ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ได้รับการเสนอเสื้อหมายเลข 12 ซึ่งเป็นหมายเลขเก่าที่เขาใช้กับทีม นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ ให้จาก คริส ก็อดวิน ปีกนอกของทีม

เบรดี้ เล่นใน NFL มา 2 ทศวรรษโดยใช้เสื้อหมายเลข 12 แต่ปีกนอกดีกรีโปรโบวล์ของทีม ก็เปิดเผยว่า แม้เขาจะผูกพันกับหมายเลขนี้ขนาดไหน แต่เขายินดียกให้ทันที ถ้าผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลคนนี้อยากได้

“ผมมีความผูกพันกับหมายเลขนี้มาก ๆ มันเป็นหมายเลขที่ผมใส่มาตั้งแต่มัธยมปลาย แต่ ในที่สุดแล้ว ถ้าเขาไม่ต้องการ ผมก็จะเก็บไว้ต่อไป

“แต่ถ้าเขาอยากได้ ผมไม่ต้องคิดมากเลย ผมเคารพในทุกความสำเร็จที่เขาเคยทำได้มาตลอดอาชีพเสมอ ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะเสนอให้เขา เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล คุณก็รู้”

“แน่นอน  ถ้าเขาไม่อยากได้ หรือไม่อยากทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ ผมก็จะเก็บมันไว้แน่นอน แล้วเรามาดูกันว่ามันจะลงเอยอย่างไร?”

ขณะที่ เบรดี ก็เปิดเผยว่า เขาอาจจะเปลี่ยนกลับมาใส่เสื้อหมายเลข 10 แบบเดียวกับสมัยที่เขายังอยู่ที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน

“ผมใส่หมายเลข 10 สมัยมหาลัย” เบรดี้ กล่าว “เมื่อผมเข้า NFL ลี จอห์นสัน (ตัวพันท์เก่าของ เพเทรียตส์) ใส่หมายเลข 10 อยู่ ดังนั้นผมเลยเลือกใช้หมายเลขเดียวกับหมายเลขล็อกเกอร์ คือ 12”

อย่างไรก็ตาม หมายเลข 10 ที่ บัคคาเนียร์ส ก็มีเจ้าของแล้วเช่นกันคือ สก็อตตี้ มิลเลอร์ ปีกนอกรูกกี้ของทีม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เริ่มต้นแล้ว! ทอม เบรดี้ เซ็นสัญญาร่วมทีมบัคคาเนียร์ส เรียบร้อย
>>ติดอาวุธ! แซนเดอร์ส เช็นร่วมทีม เชนต์ส นาน 2 ปี

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยินดีด้วย! สมาร์ท หายจากโควิด-19 เรียบร้อย

30 นาทีที่ผ่านมา

การ์ดสำรองมือดีของทีมแชมป์ 17 สมัยจากบอสตัน หายจากโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังตรวจพบเชื้อเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

มาร์คัส สมาร์ท การ์ดของ บอสตัน เซลติกส์ ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หายจากโรคดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จากการประกาศผ่านโซเชียลมีเดียของเจ้าตัวเอง

สมาร์ท ถูกตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 11 มีนาคม หลังจากเตรียมลงสนามกับ มิลวอกกี้ บัคส์ แต่มีคำสั่งจากลีกเกี่ยวกับการติดเชื้อของ รูดี้ โกแบร์ ออกมาก่อน ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันที่ไม่มีแฟนเข้ามาดูในสนาม

เซลติกส์เองก็เป็นหนึ่งในทีมที่พบกับ ยูท่าห์ แจ๊ซ ทีมของ รูดี้ โกแบร์ ในรอบ 14 วันที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการกักตัว และพบว่าสมาร์ทก็เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อ

อย่างไรก็ตามหลังผ่านไป 14 วัน เขาก็ออกมาบอกข่าวดีต่อแฟน ๆ ว่าเขาปลอดเชื้อเป็นที่เรียบร้อย

“ผมไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 มาได้ 2 วันแล้ว นี่เป็นการยืนยันจาก หน่วยงานสาธารณสุขของมลรัฐแมสซาซูเช็ตต์สโดยตรง” เขาเขียนบนทวีตเตอร์

“ขอบคุณสำหรับทุกความคิดถึงและคำอธิษฐาน และผมจะทำแบบเดียวกันนี้ให้กับทุกคนที่ได้รับผลจากมันด้วย ขอให้ปลอดภัยไปด้วยกัน รักมากมาย”

สมาร์ท ทำเฉลี่ย 13.5 แต้มต่อเกม โดยมี 3.8 รีบาวน์ และ 4.8 แอสซิสต์ในฤดูกาลนี้ด้วย แต่เขาจะยังไม่ได้หลับมาแข่งขันจนกว่า NBA จะให้ทุกทีมกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้ง โดย เซลติกส์ของเขา อยู่อันดับ 3 ของสายตะวันออก มีสถิติ ชนะ 43 แพ้ 21

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>รวยก็ไม่เว้น! เจ้าของทีม นิวยอร์ก นิกส์ ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน
>>ฉลองได้! โกแบร์ และ มิตเชลล์ หายจาก โควิด-19 แล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

น่าจะไม่รอด! วิมเบิลดัน นัดประชุมผู้บริหารฉุกเฉิน ส่อแววยกเลิกปีนี้

43 นาทีที่ผ่านมา

หลังจากที่แกรนด์สแลมคอร์ตดินเลื่อนหนีโควิด-19 ไปก่อนแล้ว คราวนี้ถึงคราวที่แกรนด์สแลมคอร์ตหญ้าต้องตัดสินใจครั้งใหญ่บ้าง

วิมเบิลตัน แกรนด์แสลมที่ 3 ของปีส่อแววอาจจะยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ หลังมีการเรียกประชุมด่วนระหว่างผู้บริหารเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ออล อิงแลนด์ คลับ ผู้จัดเทนนิสแกรนด์สแลมคอร์ตหญ้าออกมากล่าวก่อนหน้านี้ว่า การตัดสินใจสุดท้ายยังไม่ถูกพูดถึงออกมา แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการยกเลิกการแข่งขันครั้งแรกนับตั้งแต่ส่งครามโลกครั้งที่ 2 เกิดขึ้น

ปกติแล้ว วิมเบิลตัน จะใช้เวลาการแข่งขันราว 2 สัปดาห์นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน ตามกำหนดการณ์เดิมที่จะมีขึ้นในปีนี้

เฟรนซ์ โอเพ่น ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันของพวกเขาออกไป 4 เดือนก่อนหน้านี้ เป็นช่วงปลายเดือนกันยายน เพราะปัญหาโควิด-19 เช่นกัน

“ฉันคิดว่าทุกคนกำลังรอการตัดสินใจ” เจมี เมอร์รีย์ แชมป์แกรนด์สแลมประเภทคู่ 7 สมัย กล่าว

“เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเรื่องใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับโลกของเทนนิสตามปฏิทินในปีนี้ แม้ตอนนี้มัยยังคงอยู่ในปฏิทินการแข่งขันอยู่ก็ตาม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เลื่อนมั้ย? วิมเบิลดัน จะตัดสินอนาคตสัปดาห์หน้า
>>อยากแข่งในบ้าน! โอซากะ รับผิดหวัง อลป. เลื่อนแต่เป็นเรื่องที่รับได้

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

เอาจริง? ดร. มาร์โก แนะนักขับเรดบูลล์รีบติด โควิด-19 ก่อนเปิดฤดูกาล

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บอสของทีม “เรด บูลล์” ขึ้นชื่อเรื่องความเนี๊ยบและอินดี้ ล่าสุด เขาแนะให้นักขับทีมของเขารีบ ๆ ติดโควิด-19 ก่อนฤดูกาลเปิด

ด็อกเตอร์ เฮลมุต มาร์โก บอสของทีม เรด บูลล์ ออกมาให้คำแนะนำต่อนักขับของทีมให้กลายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ฤดูกาลยังปิดอยู่

บอสวัย 76 ปี กล่าวว่า เขามีความคิดที่จะให้นักขับฟอร์มูล่าวันของเขา และ นักขับรุ่นเยาวชนมาเข้าแคมป์ร่วมกันในช่วงเวลาที่เหมาะกับการแพร่เชื้อไวรัสนี้

“พวกเขายังเป็นคนหนุ่มที่แข็งแรง และสุขภาพดี นั่นเป็นสิ่งที่เราจะเตรียมพร้อมกับสิ่งที่อาจจะเริ่มต้นเกิดขึ้นได้ในอนาคต” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดการที่เหลือของทีม เรด บูลล์ ไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ ทำให้ไอเดียดังกล่าวถูกตีตกลงไปและไม่ได้เกิดขึ้น

ปัจจุบัน ฟอร์มูล่าวันอยู่ในระหว่างการพักการแข่งขันเนื่องจากกำลังรับมือกับ โควิด-19 ในหลาย ๆ ประเทศ และทำให้มี 8 สนามไม่สามารถจัดได้ตามตารางเดิม ส่วน โมนาโก กรังด์ปรีซ์ เป็นเพียง 1 ใน 8 สนามที่ยกเลิกไปเรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันสนามต่อไปที่ยังไม่มีการเลื่อนคือ แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 15 มิถุนายน ซึ่งยังต้อรอลุ้นกันต่อไปว่าจะสามารถแข่งขันได้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อย่ายืดเยื้อ! บอสทีมเฟอร์รารี่ เชื่อ ฟอร์มูล่าวัน อาจจบเดือนมกราคม
>>รอมานาน! สตาฟฟ์ทีม แมคลาเรน บินกลับอังกฤษหลังโดนกักตัวที่ ออสเตรเลีย

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

อย่ายืดเยื้อ! บอสทีมเฟอร์รารี่ เชื่อ ฟอร์มูล่าวัน อาจจบเดือนมกราคม

1 วันที่ผ่านมา

หลังจากมีการเลื่อนการแข่งขันมาแล้วหลายสนามจากวิกฤตการณ์โควิด-19 บิ๊กบอสของทีม “ม้าลำพอง” ก็เชื่อว่าการแข่งขันอาจยืดเยื้อไปถึงเดือนเดือนมกราคม

มัตเตีย บิน็อตโต้ บิ๊กบอสของทีม เฟอร์รารี การแข่งขัน ฟอร์มูล่าวันในปีนี้ อาจจะต้องยืดระยะเวลาไปจบเดือนมกราคมปีหน้า หลังหลายสนามต้องเลื่อนไปจากวิกฤติไวรัสโควิด-19

การแข่งขัน 8 สนามแรกของปีต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ บริติส กรังด์ปรีซ์ ในเดือนกรกฎาคม ก็ยังไม่แน่ว่าจะจัดการแข่งขันได้หรือไม่

บิน็อตโต้ กล่าวว่า เขายังคงปรึกษาหารือกับทีมทาง ฟอร์มูล่าวัน เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับปัญหานี้ และเป็นไปได้ที่จะต้องยืดฤดูกาลออกไป

“เรากำลังประเมินความคิดเห็นที่หลากหลาย อาจจะมีการแข่งขันเพิ่มเติมสัก 2-3 เรซ ในเดือนมกราคม และอาจจะยกเลิกการซ้อม (ในวันศุกร์)” เขากล่าว

ตามกำหนดเดิม การแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาลนี้จะมีขึ้นที่ อาบูดาบี ในวันที่ 29 พฤศจิกายน แต่ยังมีอีก 7 สนามที่เลือนการแข่งขันออกไป

“ผมรู้สึกร่วมเหมือนคนอื่น ๆ ว่าช่วงเวลาเหล่านี้เป็นช่วงเวลาที่เด็ดขาด” บอสของทีม “ม้าลำพอง” กล่าวกับ สกายสปอร์ตส์

“เราตัดสินใจอย่างเต็มที่ที่จะให้อิสระกับ แครี (เชส ประธานเอฟวัน) และสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ เพื่อที่ให้พวกเขาจัดตารางเวลาใหม่ให้พวกเราได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>รอมานาน! สตาฟฟ์ทีม แมคลาเรน บินกลับอังกฤษหลังโดนกักตัวที่ ออสเตรเลีย
>>ไม่เสี่ยง! อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ เลื่อนการแข่งขันเพราะ โควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ของเกรดเอ! คาวบอยส์ เซ็น เซอร์ไลน์ มาเตะให้ทีมนาน 3 ปี

1 วันที่ผ่านมา

ตัวเตะชื่อดังได้สัญญาใหม่ระยะ 3 ปี กับทีม “ดาวเดี่ยว” แม้พลาดฟิลด์โกล 9 ลูกกับ “แกะทองคำ” ในฤดูกาลที่ผ่านมา

เกร็ก “เดอะ เลก” เซอร์ไลน์ ตัวเตะประสบการณ์สูง กลายมาเป็นผู้เล่นใหม่ของ ดัลลัส คาสบอยส์ ด้วยสัญญา 3 ปี 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 244 ล้านบาท และการันตี 2.25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 73 ล้านบาท

เซอร์ไลน์ พลาดฟิลด์โกลกับ ลอส แองเจลิส แรมส์ ในปีที่ผ่านมาถึง 9 สกอร์ และเขาก็มีวัยถึง 32 ปีแล้ว แต่ยังเป็นหนึ่งในตัวเตะที่มีพลังขาดีที่สุดในลีกคนหนึ่ง

จอห์น ฟาสเซล โค้ชทีมพิเศษของคาวบอยส์ ที่เพิ่งถูกแต่งตั้งมาในเดือนมกราคมเป็นหนึ่งในคนที่ผลักดันให้ดีลนี้เกิดขึ้น

คาวบอยส์ เพิ่งเซ็นสัญญากับ ไค ฟอร์บาธ นาน 1 ปี ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา หลังได้ลงเล่นในช่วง 3 เกมสุดท้ายของฤดูกาลและเตะเข้า 10 จากโอกาส 10 ครั้ง และตัด เบรตต์ มาเฮอร์ ตัวเตะที่พลาดบ่อยก่อนหน้านั้นออกไป

เซอร์ไลน์ เตะฟิลด์โกลเข้าไป 201 จากโอกาส 245 ครั้ง ในฤดูกาลปกติ คิดเป็น 82% และเตะเอ็กตร้าพอยต์เข้า 264 จากโอกาส 270 นับตั้งแต่ถูกแรมส์ ดราฟต์มาในปี 2012

เขาเตะฟิลด์โกล์ระยะ 50 หลาขึ้นเข้าไปถึง 33 ครั้ง มากเทียบเท่า อดัม วินาเทียรี ครองอันดับ 4 ตลอดกาลของ NFL โดยตามหลังแค่ แมตต์ เพรเตอร์ จาก ดีทรอยต์ ไลออนส์ 41 ครั้ง, จัสติน ทัคเกอร์ จาก บัลติมอร์ เรเวนส์ 39 ครั้ง และ แมตต์ ไบรอันท์ อดีตแอตแลนต้า ฟอลคอนส์ 34 ครั้ง เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่เลื่อน! NFL ยัน เตรียมดราฟต์ 23-25 เมษายนตามเดิม
>>เปิดก่อน! แพนเธอร์ส ดึงตัว วอลเกอร์ส จาก XFL มาร่วมทีม

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่