โตไปไม่โกง! นักกีฬาสมาชิก วาด้า เรียกร้องแบนรัสเซียหลังมีปัญหาเรื่องสารกระตุ้น

โตไปไม่โกง! นักกีฬาสมาชิก วาด้า เรียกร้องแบนรัสเซียหลังมีปัญหาเรื่องสารกระตุ้น
boston2018
9 ธ.ค. 62
71
1

องค์กรตรวจโด๊ปมีนัดประชุมหารือเรื่องการคว่ำบาตรรัสเซียในวันจันทร์นี้ และนักกีฬาในสังกัดของพวกเขา เรียกร้องให้แบนจากการละเมิดกฎการใช้สารกระตุ้นในทุกการแข่งขัน

นักกีฬาที่เป็นสมาชิกของ องค์การต่อต้านสารกระตุ้นโลก หรือ วาด้า เรียกร้องให้มีการแบนนักกีฬาจากรัสเซียไม่ให้ร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ในทุกกรณี

วาด้า เตรียมประชุมครั้งสำคัญเพื่อพิจารณาการแบนรัสเซียในวันจันทร์นี้ ในที่ประชุมเมือง โลซานน์ ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์

รัสเซีย ถูกเปิดเผยว่า ไม่ให้ความร่วมมือหลายประการในการส่งมอบข้อมูลให้กับผู้สืบสวนในการณีที่พวกเขาเกี่ยวข้องกับการสนับสนุนให้นักกีฬาใช้สารกระตุ้น

โดยที่ผ่านมามีการเสนอมาตรการจัดการที่หลากหลาย รวมไปถึงการแบนรัสเซียจากการเป็นเจ้าภาพ และ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสำคัญหลาย ๆ รายการ

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล เคยออกมากล่าวว่า พวกเขายินดีที่จะให้นักกีฬาของรัสเซียเข้าร่วมในกรณีที่พวกเขาพิสูจน์ได้ว่า พวกเขาไม่เกี่ยวข้องกับการใช้สารกระตุ้นแบบที่เคยเกิดขึ้นแล้วในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่ พย็อกชัง

แต่สมาชิกส่วนใหญ่ของ คณะกรรมการที่มีอิทธิพลในวาด้า เชื่อว่า ต้องตอบโต้รัสเซียอย่างแข็งกร้าว ด้วยการแบนรัสเซียไม่ให้มีส่วนร่วมกับการแข่งขันในทุกกรณี และติดสิทธิ์พวกเขาออกจากทั้งในโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว รวมถึง โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่ปักกิ่งด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ป้องกันแชมป์! โม ฟาราห์ เตรียมลงป้องกันเหรียญทอง วิ่ง 10,000 เมตร ในโอลิมปิก 2020
>>ลุ้นเหรียญทอง! เฟเดอเรอร์ ยืนยัน ลงเล่นในโอลิมปิก โตเกียว 2020 แน่นอน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้