อดีตม้าลำพอง! โดเมนิคาลี กลายเป็น ซีอีโอ ใหม่ของ ฟอร์มูล่าวัน

อดีตม้าลำพอง! โดเมนิคาลี กลายเป็น ซีอีโอ ใหม่ของ ฟอร์มูล่าวัน
Mr.BOSTON
26 ก.ย. 63
68

วงการรถสูตรหนึ่ง ได้ทำการแต่ตั้งหัวหน้าผู้บริหารรายใหม่ขององค์กรเป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นอดีตบิ๊กของทีม ม้าลำพอง และจะเข้ามารับงานตั้งแต่ต้นปีหน้า

สเตฟาโน่ โดเมนิคาลี อดีตบอสของทีม เฟอร์รารี่ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ประธานกรรมการบริหาร หรือ ซีอีโอ คนใหม่ของ ฟอร์มูล่าวัน เป็นที่เรียบร้อย

ผู้บริหารวัย 55 ปี คร่ำหวอดในวงการกีฬาและยานยนต์มาเกือบตลอดชีวิต โดยปัจจุบัน เขาดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าผู้บริหารของ แลมโบกินี่ และจะเข้ามารับงานใหม่ในเดือน มกราคมนี้

เชส แครี่ย์ ดำรงตำแหน่งประธาน และ ซีอีโอ ของ รถสูตรหนึ่งมาตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 จะกลายเป็นประธานที่ไม่มีอำนาจในการบริหารงานเมื่อ ซีอีโอ คนใหม่เข้ามา

โดเมนิคาลี เป็นหัวหน้าทีม เฟอร์รารี่ ระหว่างปี 2008-14 และได้ทำงานร่วมกับ โฟล์กสวาเก้น กรุ๊ป โดยวนเวียนอยู่ในวงการยานยนต์มาตลอด

นอกจากนี้ เขายังเป็นหัวหน้าคณะกรรมาธิการโดยลำพังของหน่วยงานพิจารณามารยานและวินัยแห่งสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือเอฟไอเอ ซึ่งเป็นบทบาทที่เขาจะยังดำรงอยู่ต่อไปแม้จะรับตำแหน่งใหม่ด้วย

การแต่งตั้งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่แครี่ปิดผนึกอนาคตของกีฬาในอีกห้าปีข้างหน้าโดยได้ลงทะเบียนกับทีมเพื่อทำสัญญาใหม่และดูแลการแนะนำกฎใหม่ ๆ รวมถึงงบประมาณสูงสุดที่จะเปิดตัวในปีหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ซ้อมดี! บอสตาส ทำเวลาเร็วสุดในการซ้อมรอบแรก รัสเซียน กรังด์ปรีซ์
>>ประวัติศาสตร์!! อัลบอน นักขับไทยคนแรกขึ้นโพเดี้ยมฟอร์มูล่าวัน หลังเข้าที่ 3 ศึกทัสคาน

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้