ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชอู๊ด' กระตุ้นลูกทีม ลืมความผิดหวังในเอฟเอ 'โค้ชอั๋น' เชื่อ สุโขทัย สู้ได้ทุกทีม

ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชอู๊ด' กระตุ้นลูกทีม ลืมความผิดหวังในเอฟเอ 'โค้ชอั๋น' เชื่อ สุโขทัย สู้ได้ทุกทีม
EkkEReport
5 ก.พ. 64
86

สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี และ สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ช สุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันเสาร์นี้ (6 ก.พ.)

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 17 คู่ระหว่าง "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 2 ที่จะเปิดสนาม แพท สเตเดี้ยม พบกับ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 10 ในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี และ สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุโขทัย เอฟซี มาเป็นตัวแทนของสโมสร

โดย "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เราเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี เราแข่งเป็นเกมที่ 3 แล้วหลังพักเบรคโควิดมา เกมแรก 90 นาที ส่วนเกมต่อมา 120 นาทีเลย เกมนี้เราอาจหมุนเวียนนักเตะตัวหลักบางตำแหน่ง"

"สำหรับการตกรอบ ช้าง เอฟเอ คัพ ผมได้คุยกับน้องๆ ในทีม ให้พยายามลืมมันไปครับ ปีนี้เรายกระดับมาสู้กับทีมหัวตารางได้ดี เราเล่นได้ดุดันกับบุรีรัมย์ ผมมองว่าเกมนี้เราต้องรักษามาตรฐานเพื่อไป ACL ในเดือนเมษายน"

"ผมว่าการหมุนเวียนนักเตะคงไม่มีปัญหามากสำหรับเรา เรามีนักเตะที่เราใช้ระบบการซ้อมแบบเดียวกัน ทั้งเกมรุก การตั้งรับ พวกเขาจะเข้าใจแท็คติกทีมเป็นอย่างดี"

"เราจะดูนักเตะในเรื่องความฟิต นูรูลเองไม่ค่อยมีเกมลงสนาม ไปราชบุรีก็ไม่ค่อยได้ลง เราต้องดูสภาพความพร้อมของเขา เกมล่าสุดเขามีปัญหาความฟิต เราต้องเปลี่ยนตัวออก"

"การจะส่งใครลง เราจะดูความฟิตนักเตะเป็นหลัก เพราะมีการแข่งขันถี่ เตะ 3 วัน เราต้องหมุนเวียนนักเตะ ดีที่เราสามารถเปลี่ยนตัวได้ 5 คน มันทำให้เซฟนักเตะพอสมควร อยู่ที่ว่าสถานการณ์นั้น เราได้เปรียบหรือเสียเปรียบ หรืออยากปรับแท็คติกแบบใด"

"ขอให้แฟนบอลท่าเรือ ส่งแรงใจเชียร์ให้สโมสร แม้เราจะผิดหวังในบอลถ้วย แต่บอลลีกเรายังมีโอกาส แฟนบอลเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุดสำหรับเราครับ"

ส่วนทางด้านของ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ สุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "ตั้งแต่จบพักเบรคโควิด เราได้เตรียมทีมต่อเนื่อง ทบทวนแท็คติกต่างๆ ข้อผิดพลาด สภาพทีมเราสมบูรณ์ดีในตอนนี้ครับ มีนักเตะบาดเจ็บบ้าง เราต้องเช็กความฟิตของ โย ซัง แฮ ที่เจ็บนิดหน่อย แต่ที่เหลือสมบูรณ์ดีครับ"

"นักเตะที่เราเสริมมา อย่างที่ทราบเรามีปัญหาเกมรับ เรายิงได้ทุกเกม แต่ก็เสียประตูทุกเกม ผลการแข่งขันเลยไม่ดี ฉะนั้นการเสริมทัพของเราจึงเน้นที่แนวรับ เราได้นักบอลตรงตามที่ต้องการ คิดว่าตัวผู้เล่นที่ได้ในเลก 2 จะแก้ปัญหาที่เราประสบอยู่ได้"

"ตั้งแต่โปรแกรมออกมา เราก็วางแผนการเดินทาง ฟื้นฟูนักเตะ เพื่อให้นักบอลสมบูรณ์ เราต้องทำการบ้านหนักมาก ไหนจะต้องเดินทางไกลอีก ในเรื่องผู้เล่น เราสามารถทดแทนกันได้ เราต้องใช้นักเตะสภาพร่างกายดีที่สุด ไม่จำเป็นต้อง 11 ตัวหลัก เราต้องนึกถึงสภาพร่างกายก่อน ใครสภาพดีที่สุดเราจะส่งลงสนาม"

"จริงๆ แล้วเราแพ้ติดๆ กัน ก่อนพักเบรค ผมก็กระตุ้นน้องๆ ว่า อย่าเสียตวามมั่นใจ เรามีปรัชญา มีวิธีการเล่นของเรา เราต้องยึดมั่นไว้ ต้องมั่นใจในวิธีของเรา ผลการแข่งขันอาจไม่ได้ตามที่ต้องการ แต่วิธีการเล่นเราสู้ได้"

"การเจอการท่าเรือ แม้พวกเขาเป็นทีมที่ดี มีนักบอลที่ดี โค้ชอู๊ดเองก็ทำทีมได้ดีในช่วงหลัง แต่เราไม่มีทางเลือก เราต้องสู้กับทุกทีม แม้สุโขทัยเป็นทีมเล็ก แต่เราสู้กับทุกทีมได้สนุก"

"ฝากถึงแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี นะครับ ช่วยส่งกำลังใจให้นักเตะเพื่อสร้างผลงาน เราพยายามในทุกเกม และจะเก็บคะแนนให้ได้เยอะที่สุดครับ"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 17 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางช่อง 9MCOT HD 30
18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1
18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD
19.00 น. ตราด เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถ่ายทอดสดทางช่อง T-SPORTS

วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง 9MCOT HD 30
18.00 น.พีที ประจวบ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1
18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD
19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง True Bangkok United Channel , T-SPORTS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชแบน' ลั่นพร้อมล้ม เขี้ยวสมุทร 'อิชิอิ' ชี้บุกเยือน บียู ไม่ใช่งานง่าย

>> ไทยลีกคืนสนาม! พรีวิว 2 คู่เด็ด บุรีรัมย์ เปิดบ้านสู้ ราชบุรี - แข้งเทพ หวังดับซ่า เขี้ยวสมุทร

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้