ประวัติศาสตร์!! 'แฮมมอน' สุดปลื้มเป็นโค้ชหญิงคนแรกที่ได้คุมทีมข้างสนามเอ็นบีเอ

ประวัติศาสตร์!! 'แฮมมอน' สุดปลื้มเป็นโค้ชหญิงคนแรกที่ได้คุมทีมข้างสนามเอ็นบีเอ
มติชน
1 ม.ค. 64
62

เบ็คกี้ แฮมมอน ผู้ช่วยโค้ชซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส เป็นโค้ชหญิงคนแรกที่ได้คุมทีมข้างสนามเอ็นบีเอ หลังจากได้ทำหน้าที่นี้แบบกระทันหัน เนื่องจากเฮดโค้ช เกร็ก โปโปวิช โดนไล่ออกระหว่างเกม

เบ๊คกี้ แฮมมอน ผู้ช่วยโค้ชทีมซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ในลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ยอมรับว่า เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่ตนได้ทำหน้าที่คุมทีมสเปอร์สในเกมพ่าย แอลเอ เลเกอร์ส แชมป์เก่า 107-121 เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม และเป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ทำหน้าที่ดังกล่าว เนื่องจากเกร็ก โปโปวิช เฮดโค้ชของสเปอร์ส โดนไล่ออกจากสนามระหว่างเกม

แฮมมอน ซึ่งเป็นอดีตสตาร์ดังของลีกบาสหญิงดับเบิลยูเอ็นบีเอ เข้าร่วมเป็นทีมงานสต๊าฟโค้ชของสเปอร์สตั้งแต่ปี 2014 และร่วมเป็นทีมงานข้างสนามมาตลอด โดยเจ้าตัวกล่าวว่า หลังจากโปโปวิชโดนไล่ออก เขาก็ชี้มาที่ตัวเธอ แล้วบอกว่า “เธอรับช่วงต่อ” ตอนนั้นคิดอย่างเดียวคือพยายามให้ทีมเก็บชัยชนะให้ได้ จึงพยายามไม่คิดถึงภาพกว้างเพราะจะต้องตื่นเต้นไปด้วยอย่างแน่นอน

ด้าน เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์ของเลเกอร์ส กล่าวหลังเกมว่า การได้ยิน แฮมมอน ตะโกนสั่งลูกทีมข้างสนามเป็นสิ่งที่น่าชื่นใจมากๆ รู้สึกยินดีกับทั้งแฮมมอนและกับลีกในช่วงเวลาประวัติศาสตร์นี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

>> ตารางบาส NBA โปรแกรมบาสเกตบอล เอ็นบีเอ 2020/21 พร้อมลิ้งก์ดูสด

>> ตาราง NFL โปรแกรมอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล พร้อมลิ้งก์ดูสด

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้