รีเซต
ตบกระหึ่มโลก!! 'บาส-ปอป้อ' ปราบคู่เกาหลีใต้ ผงาดแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

ตบกระหึ่มโลก!! 'บาส-ปอป้อ' ปราบคู่เกาหลีใต้ ผงาดแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)

ตบกระหึ่มโลก!! 'บาส-ปอป้อ' ปราบคู่เกาหลีใต้ ผงาดแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
31 มกราคม 2564 ( 19:55 )
1.8K

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ตบเอาชนะ โซว ซองแจ กับ แช ยูจุง จากเกาหลีใต้ ผงาดแชมป์แบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกันในช่วง 3 สัปดาห์


ศึกแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของโลก โคจรเข้ามาพบกับ โซว ซองแจ กับ แช ยูจุง คู่มือ 6 ของโลก จากเกาหลีใต้

แมทช์นี้เป็นการเข้ามาเจอกันอีกครั้งของทั้งคู่ หลังจากเจอกันมาแล้วในรอบแรก ซึ่งแมทช์นั้นเป็นฝั่งของเกาหลีใต้ที่เอาชนะไปได้

เริ่มเกมแรก การแข่งขันเป็นไปอย่างสูสี ก่อนที่คู่นักตบไทยจะค่อยๆเร่งเครื่องจนทำแต้มทิ้งห่างไปได้ถึง 16-9

อย่างไรก็ตาม คู่เกาหลีใต้ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ โดยค่อยๆไล่ตีตื้นขึ้นมาจนมาเสมอกันที่ 18-18 แต่ บาส กับ ปอป้อ ก็กลับมาฮึดอีกครั้ง และได้ 3 แต้มรวด ปิดเกมไปที่ 21-18

จากนั้นเกมต่อมา โซว ซองแจ กับ แช ยูจุง งัดฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างดุดัน ทำแต้มออกนำถึง 7-0 ก่อนจะเอาชนะไปได้ขาดลอย 21-8 ทำให้กลับมาเสมอกัน 1-1 ต้องตัดสินหาผู้ชนะกันในเกมสุดท้าย

เกมที่ 3 บาส และ ปอป้อ กลับมาโชว์ฟอร์มร้อนแรง ขึ้นนำไปถึง 11-2 ก่อนจะประคองเกมไปจนเข้าป้ายที่ ทำให้ปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2-1 เกม 21-18, 8-21 และ 21-8

ทั้งนี้ เดชาพล และ ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์ไปครอง และสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์ 3 รายการติดต่อกันในช่วง 3 สัปดาห์หลังจากได้แชมป์มา 2 รายการก่อนหน้านี้แล้วคือ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น และ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน 'เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020'

>> Sports Profile : ประวัติ 'บาส เดชาพล' และ 'ปอป้อ ทรัพย์สิรี' คู่มือตบลูกขนไก่ระดับโลกของไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้