รีเซต
ลงเอยแบบไหน!! แมนยู ส่อแววถูกตัดแต้มหรือไม่ หลังแฟนบอลบุกประท้วง

ลงเอยแบบไหน!! แมนยู ส่อแววถูกตัดแต้มหรือไม่ หลังแฟนบอลบุกประท้วง

ลงเอยแบบไหน!! แมนยู ส่อแววถูกตัดแต้มหรือไม่ หลังแฟนบอลบุกประท้วง
BALLYSLAM
4 พฤษภาคม 2564 ( 10:45 )
757

สื่อรายงานออกมาแล้ว แมนยู อาจจะโดนตัดแต้มได้ หากเปิดตามกฎพรีเมียร์ลีก จากกรณีแฟนบอลบุกประท้วง จนทำให้เกมแดงเดือด ที่จะเตะกับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนการแข่งขัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ความวุ่นวาย ที่แฟนบอล "ปีศาจแดง" บุกเข้าไปประท้วงถึงสนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้ศึกพรีเมียร์ลีก ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป นั้น

ล่าสุด เดลี่ เมล สื่อดังในอังกฤษ ออกมารายงานข่าวว่า แมนยู อาจจะมีงานข้า เพราะมีสิทธิ์โดนตัดแต้ม เนื่องจากเหตุการณ์ความวุ่นวายดังกล่าว จนทำให้ "ศึกแดงเดือด" ต้องเลื่อนการแข่งออกไป

จากการประท้วงดังกล่าว จนส่งผลให้การฟาดแข้งต้องเลื่อนแข่ง ทำให้ พรีเมียร์ลีก และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้เข้ามาสอบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว โดยจะมีการเข้าไปสอบถามรายละเอียดกับทั้ง แมนยู และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ควบคุมเหตุการณ์ในวันนั้น

โดยหากวัดจาก กฎพรีเมียร์ลีกข้อ K14 ระบุว่า "สโมสรที่เป็นเจ้าบ้านต้องทำให้มั่นใจว่านักฟุตบอล และผู้ตัดสินสามารถเข้าและออกจากสนามด้วยความปลอดภัย และต้องมีการจัดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับการแข่งขัน"

จากกฎข้อนี้ จะทำให้ แมนยู มีสิทธิ์ที่จะโดนตัดแต้ม และยังสามารถเพิ่มบทลงโทษได้อีก เช่น การสั่งปิดสนาม และแบนจากการแข่งขัน รวมทั้งต้องรับผิดชอบในการจ่ายเงินชดเชยจากการเลื่อนแข่งขันให้กับทีมคู่แข่งด้วย

ทว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แมนยู อาจจะไม่ถูกตัดแต้ม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เป็นฝ่ายร้องขอให้มีการยกเลิกเกมการแข่งเอง เพื่อความปลอดภัย ไม่ใช่ "ปีศาจแดง" ประกาศยกเลิก ซึ่งทำให้บทลงโทษอาจจะไม่รุนรง น่าจะโดนแค่ปรับเงิน และจ่ายค่าชดเชยเท่านั้น

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เลื่อนไปวันไหน!! สื่ออังกฤษกางโปรแกรม คาดการณ์วันแข่งใหม่ศึกแดงเดือด

>> หวังสงบศึก!! แฟนบอล แมนยู ที่ประท้วงยื่นข้อเสนอถึงตระกูลเกลเซอร์ แล้ว

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้