รีเซต
สวยสดใส!! ‘เอิร์น’ จิราภรณ์ สาวนักวิชาการ แบบอย่างที่ดีของคนรักสุขภาพ

สวยสดใส!! ‘เอิร์น’ จิราภรณ์ สาวนักวิชาการ แบบอย่างที่ดีของคนรักสุขภาพ

สวยสดใส!! ‘เอิร์น’ จิราภรณ์ สาวนักวิชาการ แบบอย่างที่ดีของคนรักสุขภาพ
ข่าวสด
30 มิถุนายน 2563 ( 21:00 )
1.7K
9

‘เอิร์น’ จิราภรณ์ กมลรังสรรค์ สาวนักวิชาการที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) วัย 29 ปี แบบอย่างที่ดีของคนรักสุขภาพ

ว่ากันว่า แบบอย่างที่ดี...คือการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง....

อย่างที่ทราบกันดี สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) คือหน่วยงานที่รณรงค์ให้คนไทยใส่ใจกับการออกกำลังกาย และสุขภาพ แต่คงไม่มีโฆษณาตัวไหน หรือวิธีใดจะได้ผลไปมากกว่าการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

เช่นเดียวกับ ‘เอิร์น’ จิราภรณ์ กมลรังสรรค์ สาวนักวิชาการที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) วัย 29 ปี ที่ไม่ได้มองเรื่องสุขภาพเป็นเพียงเรื่องเล่นๆ และมุ่งสร้างเสริมสุขภาพอย่างแท้จริง ตามแบบฉบับต้นสังกัดของเธอรณรงค์ไว้ เรียกว่าเป็นแบบอย่างที่น่ายกย่อง

‘เอิร์น’ เลือกที่จะดูแลสุขภาพด้วยการหมุนเวียน วิ่ง, ต่อยมวย, เวทเทรนนิ่ง หรือแม้กระทั่ง ปีนผา คือกีฬาที่ ‘เอิร์น’ เลือกเล่นเป็นประจำ สลับสับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสม โดยมีจุดเริ่มต้นจากการวิ่ง เพราะอยากจะเอาชนะ ‘โรคโลหิตจาง’


“ จริงๆ ชอบ วิ่งมากที่สุด เริ่มวิ่งได้ 5 ปีแล้วค่ะ เริ่มจากอยากมีสุขภาพแข็งแรง เนื่องจากเอิร์นเป็นโรคโลหิตจาง และมีอาการหน้ามืดเป็นลมบ่อยๆ เราอยากแข็งแรงขึ้น สุขภาพดีขึ้น จึงลุกขึ้นมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และเราว่าการวิ่งทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง หลีกหนีความวุ่นวายในแต่ละวัน และมันไม่ต้องแข่งขันกับใคร มันทำให้เราผ่อนคลาย และทำให้เราเห็นสิ่งที่กว้างออกไปมากกว่าเคยโดยมีเป้าหมายว่าจะวิ่งไปจนแก่” ‘เอิร์น’ เปิดฉากเล่าเรื่องราวผ่านแป่นพิมพ์

“ส่วนการต่อยมวย เริ่มมาเล่นได้ ปีเศษๆ ที่ MTM มวยไทย เริ่มต้นจากอยากจะวิ่งให้ดีขึ้นและอยากแข็งแรงมากขึ้น และการต่อยมวยกก็เป็นกีฬา ที่ช่วยสลายไขมัน หรือ เบิร์นไขมันได้ดีมากอีกกีฬาหนึ่ง รวมถึงช่วยพัฒนาศักยภาพกล้ามเนื้อที่ไม่ค่อยได้ใช้งานให้แข็งแรงขึ้น แล้วคือเหมือนได้ใช้ร่างกายทุกส่วน ตั้งแต่ มือ แขน หัวไหล่ ขา ลำตัว ก้น รวมถึงการฝึกสายตา สมาธิ คือใครที่ยังไม่เคยลองต่อยมวยอยากให้มาลอง แถม ยังใช้ป้องกันตัวได้ด้วย”

นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมา เอิร์น ยังเลือก เวทเทรนนิ่ง และ ปีนผา บ้าง ตามความเหมาะสมของเวลา โดยจะเลือกหมุนเวียนสลับกันไป ส่วนใครอยากเจอ เธอชี้เป้าไว้ให้ 3 จุด เธอจะเลือกไป คือ สนามศุภชลาศัย สลับกับ ม.เกษตร ส่วนต่อยมวยเจอเธอได้ที่ MTM รัชดา

FB : Jirapron Kamonrungsan
IG : earn_j

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

นักว่ายน้ำทีมชาติ นักร่อนเครื่องบินกระดาษ และเจ้าของเพลงฮิต "วาฬเกยตื้น"...GUNGUN

สลัดคราบนักตบ! "โสรยา" มือเซตทีมชาติไทย อวดชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสุดฮอต

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้