ต้องกุนซือไทย!! ชนาธิป แนะสมาคมลูกหนัง ชี้บอลทีมชาติ ควรใช้โค้ชที่เป็นคนไทย

ต้องกุนซือไทย!! ชนาธิป แนะสมาคมลูกหนัง ชี้บอลทีมชาติ ควรใช้โค้ชที่เป็นคนไทย
ข่าวสด
21 ก.ค. 64
62

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของคอนซาโดเล ซัปโปโร แสดงความเห็นว่าทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เหมาะสมกับการเลือกใช้โค้ชที่เป็นชาวไทย

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ คอนซาโดเล ซัปโปโร ดีกรีทีมชาติไทย ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงข้อเสนอแนะ ฝากไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยโดยเฉพาะเรื่องผู้ฝึกสอน

"เมสซีเจ" กล่าวว่า "ถ้าถามถึงมุมมองของผมเกี่ยวกับผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยแล้ว ผมมองว่าวงการฟุตบอลบ้านเรา ควรจะใช้บริการให้ผู้ฝึกสอนคนไทยมาทำหน้าที่คุมทีมชาติ ด้วยเหตุผล 4 ข้อ"

"หนึ่งคือ ผู้ฝึกสอนไทยมีฝีมือมีความสามารถ หลายคน อาทิ พี่โก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) วงการฟุตบอลเวียดนามให้การยอมรับล่าสุดพา ฮองอันห์ ยาลาย เป็นจ่าฝูง หรือจะเป็นพี่แบน (ธชตวัน ศรีปาน) รวมถึงพี่โอ่ง (ดุสิต เฉลิมแสน) หรือ พี่อ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค) หลายๆ ชาติในปัจจุบันก็ใช้ลูกหม้อเก่า อดีตนักเตะมาทำทีมเอง ทั้งในยุโรป กระทั่งญี่ปุ่นเอง"

"โค้ชไทยที่ผมเอ่ยนามไปแล้วทุกคน หากไม่นับ พี่โก้ ล้วนแต่เป็นโค้ชคุมทีมในไทยลีก 1 ทั้งนั้น อย่างพี่โอ่ง พา บีจี ปทุมฯ เป็นแชมป์ไทยลีก ก่อนการท่าเรือ จะเชื่อในฝีมือดึงตัวไปทำทีม"

"ประการต่อมา คือเรื่องเงินเดือนที่ไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับเงินเดือนโค้ชต่างชาติ อย่างที่สาม ความสัมพันธ์แบบพี่กับน้องในฐานะนักเตะรุ่นพี่ ย่อมเข้าใจนักเตะรุ่นน้อง การสื่อสารไม่ปัญหา"

"สุดท้ายคือทีมชาติไทย ควรต้องมีสไตล์เป็นของตัวเอง คือเล่นในแบบสไตล์เราเอง ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นทรรศนะ และมุมมองของผมที่ต้องการฝากเป็นข้อเสนอแนะ เพื่อหวังจะเห็นทีมชาติไทยกลับมาทำผลงานที่ดีอีกครั้งให้ได้ สำหรับผมเองพร้อมรับใช้ทีมชาติไทยเสมอ หากไม่ได้รับบาดเจ็บเหมือนที่ผ่านมา"

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้