รีเซต
อัลบอนกริด 6! แฮมิลตัน คว้าโพลในการออกสตาร์ทรายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์

อัลบอนกริด 6! แฮมิลตัน คว้าโพลในการออกสตาร์ทรายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์

อัลบอนกริด 6! แฮมิลตัน คว้าโพลในการออกสตาร์ทรายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์
Mr.BOSTON
25 ตุลาคม 2563 ( 03:30 )
149

แชมป์โลกจากทีม “ดาวเงิน” คว้าโพลที่ 9 ของฤดูกาลจากการแข่งขัน 12 สนาม รอลุ้นแชมป์เพื่อทำสถิติแซงหน้าตำนานในรอบเมนเรซที่โปรตุเกส

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกจากสหราชอาณาจักร ทีม เมอร์ซีดีส คว้าตำแหน่งโพลในการออกสตาร์ทเป็นสนามที่ 9 ของฤดูกาล ในรายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์

แฮมิลตัน และ วัลต์เตรี บอสตาส เพื่อนร่วมทีม ใช้เป็นยางมีเดียมช้ากว่าเวลาที่กำหนดไว้ทางทฤษฎี แต่นั่นทำให้ ‘แฮม’ สร้างความแตกต่างจากตรงนั้นและทำเวลาดีที่สุดจนได้ตำแหน่งโพลไป

แฮมิลตัน จบเชสชั่นควอร์ลิฟายด์ครั้งที่ 3 ด้วยการเอาชนะเพื่อนร่วมทีมชาวฟินแลนด์ด้วยเวลา 0.101 วินาที ส่วนที่ 3 ในการออกสตาร์ทเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตปเป้น จากทีม เรด บูลล์ เรซซิ่ง

ชาร์ลส์ เลอแคลร์ ดาวรุ่งจาก เฟอร์รารี่ ทำผลงานได้น่าประทับใจในสนามนี้ หลังขึ้นมาทำเวลาจบอันดับที่ 4 ได้สำเร็จ และที 5 เป็นของ เซร์คิโอ เปเรซ จากทีม เรซซิ่ง พ้อยต์

ส่วน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับขวัญใจชาวไทยจากทีม เรด บูลล์ เรซซิ่ง ทำเวลาจบอันดับที่ 6 ในสนามนี้ โดบจะได้ออกสตาร์ทก่อน 2 คู่หูจาก แมคลาเรน ทั้ง คาร์ลอส ไซน์ซ และ แลนโด นอร์ริส

สำหรับการแข่งขันรายการ โปรตุกีส กรังด์ปรีซ์ ถูกจัดครั้งสุดท้ายก่อนหน้านี้ใยปี 1996 แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รายการนี้ถูกจัดขึ้นอีกครั้งในปีนี้ โดยใช้สนาม อัลกราเว่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ ปอร์ติเมา ในการแข่งขันเป็นครั้งแรกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไปด้วยกัน! โกรส์ฌอง กอดคอ แม็กนุสเซ่น ลา ฮาส หลังจบฟอร์มูล่าวันฤดูกาลนี้
>>เตรียมรับแรงกระแทก! เรด บูลล์ เตรียมพิจารณาทุกทางเลือกเรื่องเครื่องยนต์ในปี 2022

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้