ใช้มือยังยาก! ดูนักกอล์ฟตีลูกกระดอนน้ำขึ้นกรีน หลุม 16 ที่ ออกัสตา (ชมคลิป)

ใช้มือยังยาก! ดูนักกอล์ฟตีลูกกระดอนน้ำขึ้นกรีน หลุม 16 ที่ ออกัสตา (ชมคลิป)
nai_sailom
15 พ.ค. 63
159

การตีลูกกระดอนน้ำขึ้นกรีนในหลุม 16 พาร์ 3 ที่ ออกัสตา เป็นศิลปะชั้นสูงของการเล่นกอล์ฟ และไม่ใช่นักกอล์ฟทุกคนที่ทำได้ แต่เมื่อมีการทำได้ มันก็เป็นภาพที่มหัศจรรย์

เรดบัด คือชื่อหลุมที่ 16 พาร์ 3 ระยะเพียง 170 หลา ซึ่งไม่ต้องใช้หัวไม้ก็สามารถตีกอล์ฟข้ามบ่อน้ำตรงกลางไปตกกรีนได้ แต่นั่นอาจจะง่ายไปสำหรับการซ้อม

โดยก่อนการแข่งขัน มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ จะมีการซ้อม และหนึ่งในธรรมเนียมที่ทำเอาคนดูอ้าปากค้างคือการตีลูกกระดอนน้ำไปขึ้นกรีนในหลุม 16

ถึงแม้จะดูเหมือนง่าย แต่ก็ไม่ใช่เทคนิคที่นักกอล์ฟทุกคนจะทำได้ คนที่เป็นโปรด้านนี้ก็มีอย่าง ไบรสัน เดอแชมบัว นักกอล์ฟชาวอเมริกัน หรือ จอร์แดน สปีธ และนักกอล์ฟเพียงหยิบมือเท่านั้น

โดยเฉพาะ สปีธ เขาเคยทำสถิติมหัศจรรย์ในการตีลูกกระดอนน้ำถึง 5 ครั้งก่อนขึ้นกรีนในการซ้อมประเพณีก่อนมาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ในปี 2018 ด้วย

สำหรับ โดยการตีลูกกระดอนน้ำของหลุมที่ 16 กลายมาเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของ มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ ควบคู่กับ กรีน แจ็คเก็ต และสนามออกัสตาไปแล้ว

สำหรับ มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนต์ในปีนี้ ต้องเลื่อนไปแข่งขันในวันที่ 12-15 พฤศจิกายน เนื่องจากโควิด-19 ระบาดอย่างหนักในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ปลอดภัยไว้ก่อน! นักกอล์ฟที่มาเล่นในสหรัฐฯ ต้องโดนกักตัวก่อน 14 วัน
>>เฮงชัดชัด! ไปดู “ช็อตดีมีดวง” จาก ยูโรเปี้ยน ทัวร์ (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ