น่าสนใจ! เอเรดิวิซี่ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลัง จูปิแลร์ ลีก เบลเยี่ยม ประกาศรวมลีกอาชีพ

น่าสนใจ! เอเรดิวิซี่ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลัง จูปิแลร์ ลีก เบลเยี่ยม ประกาศรวมลีกอาชีพ
ข่าวสด
24 มี.ค. 64
93

ศึกฟุตบอล จูปิแลร์ ลีก ของเบลเยี่ยม และ เอเรดิวิซี่ ลีก ของเนเธอร์แลนด์ วางแผนจะรวมลีกฟุตบอลอาชีพเข้าด้วยกัน ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าของลีกมากขึ้น เป็น 350 ล้านปอนด์ต่อปี คาดเริ่มต้นภายในปี 2024-25

 

"เบเนลีก" เป็นซูเปอร์ลีก ที่จะรวมเอาสโมสรฟุตบอลอาชีพจากลีกสูงสุดของ เนเธอร์แลนด์ และ เบลเยี่ยม เข้าด้วยกัน โดยรูปแบบจะมีลีกสูงสุดทั้งสิ้น 18 ทีม เป็น 10 ทีม จากเนเธอร์แลนด์ และ 8 ทีม จากเบลเยี่ยม เพื่อร่วมกันเอาตัวรอดในภาวะที่ธุรกิจฟุตบอล ซบเซาจากวิกฤตโควิด-19 และเพื่อยกระดับลีกของทั้ง 2 ประเทศให้มีมูลค่าไล่ตาม ลีกดังๆ อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ลีก เอิง ฝรั่งเศส, บุนเดสลีกา เยอรมนี, กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี และ ลา ลีกา สเปน ในอนาคต

"เบเนลีก เป็นความร่วมมือกัน เพื่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของฟุตบอลอาชีพจากทั้ง 2 ประเทศ บนพื้นฐานของใบอนุญาติและกฎการแข่งขัน เพื่อความยั่งยืน" แถลงการณ์จากลีกระบุ โดยคาดว่า จะทำให้มูลค่าของลีก ที่มีค่าถ่ายทอดสดรวมกันแค่ 70 ล้านปอนด์ต่อฤดูกาล จะขยับเป็น 350 ล้านปอนด์

โดยอาณาเขตของ เนเธอร์แลนด์ และ เบลเยี่ยม นั้น อยู่ติดกัน และสามารถเดินทางจาก อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ไป กรุงบรัสเซลล์ ของเบลเยี่ยม ด้วยรถยนต์ โดยมีระยะทางราว 220 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 40 นาที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> คล็อปป์ไม่ปลื้ม!! ฟานไดค์ หวังฟิตกลับมาทันติดธงฮอลแลนด์ลุยศึกยูโร 2020

>> อนาคตสดใส! 'มิรันด้า' เซ็นค้าแข้งทีมลีกท็อปสหรัฐฯ ก่อนส่งยืมตัวลุยลีกสวีเดน

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้