รีเซต
น่าสนใจ! เอเรดิวิซี่ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลัง จูปิแลร์ ลีก เบลเยี่ยม ประกาศรวมลีกอาชีพ

น่าสนใจ! เอเรดิวิซี่ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลัง จูปิแลร์ ลีก เบลเยี่ยม ประกาศรวมลีกอาชีพ

น่าสนใจ! เอเรดิวิซี่ เนเธอร์แลนด์ ผนึกกำลัง จูปิแลร์ ลีก เบลเยี่ยม ประกาศรวมลีกอาชีพ
ข่าวสด
24 มีนาคม 2564 ( 15:30 )
319

ศึกฟุตบอล จูปิแลร์ ลีก ของเบลเยี่ยม และ เอเรดิวิซี่ ลีก ของเนเธอร์แลนด์ วางแผนจะรวมลีกฟุตบอลอาชีพเข้าด้วยกัน ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าของลีกมากขึ้น เป็น 350 ล้านปอนด์ต่อปี คาดเริ่มต้นภายในปี 2024-25

 

"เบเนลีก" เป็นซูเปอร์ลีก ที่จะรวมเอาสโมสรฟุตบอลอาชีพจากลีกสูงสุดของ เนเธอร์แลนด์ และ เบลเยี่ยม เข้าด้วยกัน โดยรูปแบบจะมีลีกสูงสุดทั้งสิ้น 18 ทีม เป็น 10 ทีม จากเนเธอร์แลนด์ และ 8 ทีม จากเบลเยี่ยม เพื่อร่วมกันเอาตัวรอดในภาวะที่ธุรกิจฟุตบอล ซบเซาจากวิกฤตโควิด-19 และเพื่อยกระดับลีกของทั้ง 2 ประเทศให้มีมูลค่าไล่ตาม ลีกดังๆ อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ลีก เอิง ฝรั่งเศส, บุนเดสลีกา เยอรมนี, กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี และ ลา ลีกา สเปน ในอนาคต

"เบเนลีก เป็นความร่วมมือกัน เพื่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจของฟุตบอลอาชีพจากทั้ง 2 ประเทศ บนพื้นฐานของใบอนุญาติและกฎการแข่งขัน เพื่อความยั่งยืน" แถลงการณ์จากลีกระบุ โดยคาดว่า จะทำให้มูลค่าของลีก ที่มีค่าถ่ายทอดสดรวมกันแค่ 70 ล้านปอนด์ต่อฤดูกาล จะขยับเป็น 350 ล้านปอนด์

โดยอาณาเขตของ เนเธอร์แลนด์ และ เบลเยี่ยม นั้น อยู่ติดกัน และสามารถเดินทางจาก อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ ไป กรุงบรัสเซลล์ ของเบลเยี่ยม ด้วยรถยนต์ โดยมีระยะทางราว 220 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 40 นาที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> คล็อปป์ไม่ปลื้ม!! ฟานไดค์ หวังฟิตกลับมาทันติดธงฮอลแลนด์ลุยศึกยูโร 2020

>> อนาคตสดใส! 'มิรันด้า' เซ็นค้าแข้งทีมลีกท็อปสหรัฐฯ ก่อนส่งยืมตัวลุยลีกสวีเดน

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้