รีเซต
เอาให้สุด!! เปเรซยืนยัน 'ซูเปอร์ ลีก' ยังไม่ตาย - แฉเหตุประท้วงเชลซีแค่ม็อบจัดตั้ง

เอาให้สุด!! เปเรซยืนยัน 'ซูเปอร์ ลีก' ยังไม่ตาย - แฉเหตุประท้วงเชลซีแค่ม็อบจัดตั้ง

เอาให้สุด!! เปเรซยืนยัน 'ซูเปอร์ ลีก' ยังไม่ตาย - แฉเหตุประท้วงเชลซีแค่ม็อบจัดตั้ง
ข่าวสด
22 เมษายน 2564 ( 13:00 )
251

ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ยืนยันยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะก่อตั้งสุดยอดโปรเจคต์ดังกล่าว แถมม็อบแฟนบอลเชลซีที่ออกมาประท้วงเป็นเพียงแค่ม็อบจัดตั้งเท่านั้น

ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร เรอัล มาดริด ในฐานะประธานฟุตบอล ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ยืนยันยังไม่พับแผน และยังอยู่ในโหมดสแตนบายเท่านั้น หลังทีมร่วมก่อตั้งทะยอยถอนตัวกันระนาว

หลังจากการประกาศก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก จนเกิดกระแสต่อต้านในวงการฟุตบอลอย่างรุนแรงเนื่องจากเป็นการทำลายวัฒนธรรมฟุตบอล จนทำให้ทีมที่ร่วมก่อตั้งต่างตัดสินใจถอนตัวไม่ว่าจะเป็น อาร์เซนอล, เชลซี, แมนฯยูไนเต็ด, แมนฯซิตี้, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส จากอังกฤษ, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน และ แอตฯ มาดริด จากสเปน มีเพียง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า ที่ยังไม่มีท่าทีเรื่องนี้

ล่าสุด เปเรซ ออกมายืนยันว่า "ซูเปอร์ ลีก ยังไม่ตาย มันยังอยู่ในการสแตนบาย เรายังทำงานร่วมกันต่อไป 12 ทีมที่ร่วมก่อตั้งต่างเซ็นสัญญาฉบับเดียวกัน"

นอกจากนี้ เปเรซ ยังกล่าวถึงการประท้วงต่างๆในวงการฟุตบอล โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่ แฟนบอลเชลซีออกมาประท้วงหน้าสนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ จนรถบัสนักเตะเข้าสนามไม่ได้ว่าเป็นเพียงม็อบจัดตั้งเท่านั้น

"แฟนเชลซีเหรอ พวกเขาราว 40 คนด้านนอกสแตมฟอร์ดบริดจ์ ถ้าคุณอยากรู้ ผมจะบอกคุณว่าใครเป็นคนพาพวกเขาออกมา" เปเรซ กล่าว อย่างไรก็ตาม แฟนบอลเชลซี ที่ออกมาประท้วงมีมากกว่า 40 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> OFFICIAL : 6 สโมสรพรีเมียร์ลีก ประกาศถอนตัวจาก 'ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก' แล้ว

>> Sport Talk : เมื่อโลกลูกหนังไม่ต้องการ "ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก"

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้