สาวไทยพ่ายเรียบ! ‘บุศนันทน์’สุดต้าน พ่าย บลิชเฟลด์ท ร่วงแบดโยเน็กซ์ (ชมคลิปไฮไลท์)

สาวไทยพ่ายเรียบ! ‘บุศนันทน์’สุดต้าน พ่าย บลิชเฟลด์ท ร่วงแบดโยเน็กซ์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
15 ม.ค. 64
155

ทัพขนไก่ไทยหมดลุ้นแชมป์หญิงเดี่ยว โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น แล้ว หลังจาก บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์  และ ศุภนิดา เกตุทอง ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ตาม "เมย์" รัชนก ไปเป็นที่เรียบร้อย

ศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ม.ค. เป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มืออันดับ 12 ของโลก พบกับ มีอา บลิชเฟลด์ท มืออันดับ 18 ของโลกจากเดนมาร์ก

เกมแรก บุศนันทน์ ออกสตาร์ทได้ดี ขึ้นนำก่อน 4-0 แต่หลังจากนั้น บลิชเฟลด์ท เริ่มตั้งเกมได้ และตามตีเสมอเป็น 8-8 ก่อนที่เครื่องจะติดยาว ตบเอาชนะไปได้ขาดลอย 21-13

เกมต่อมา นักตบสาวไทยกลับมาเล่นได้ดีขึ้น และทำแต้มเบียดสูสีกันมาตลอด แต่ในช่วงปลาย บลิชเฟลด์ท เร่งเครื่องเข้าป้ายไปได้ 21-18 ทำให้นักตบสาวเดนมาร์กชนะ 2 เกมรวด 21-13 และ 21-18 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

ส่วนอีกคู่ ศุภนิดา เกตุทอง สาวไทยมือ 53 โลก พ่ายต่อ คาโรลิน่า มาริน มือ 6 ของโลกจากสเปน 2 เกมรวด 16-21, 16-21 ส่งผลให้ไม่เหลือนักแบดมินตันสาวไทยได้ลุ้นแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวแล้ว หลังจาก "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 1 ของไทย ก็ตกรอบไปแล้วเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> ฟอร์มหลุด! รัชนก พลาดท่าพ่ายดาวรุ่งเกาหลีใต้ จอดป้าย 8 คนแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้