ฟอร์มหลุด! รัชนก พลาดท่าพ่ายดาวรุ่งเกาหลีใต้ จอดป้าย 8 คนแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)

ฟอร์มหลุด! รัชนก พลาดท่าพ่ายดาวรุ่งเกาหลีใต้ จอดป้าย 8 คนแบดโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ (ชมคลิปไฮไลท์)
KiTTiSaK
15 ม.ค. 64
513

เมย์-รัชนก ต้านความสดไม่ไหว ก่อนพ่ายต่อ อัน เซยอง ดาวรุ่งพุ่งแรงของเกาหลีใต้ 0-2 เกม จอดป้ายที่รอบ 8 คนสุดท้ายแบดมินตันโยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น


การแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ม.ค. ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ สาวไทยมือ 5 ของโลก ลงสนามพบกับ อัน เซยอง ดาวรุ่งพุ่งแรงวัย 18 ปี มือ 9 ของโลกจากเกาหลีใต้

เริ่มเกมมาเป็น รัชนก ที่เล่นได้อย่างดุดัน ออกนำไปก่อน 8-2 แต่หลังจากนั้น อันเซยอง อึดไล่ตามตีเสมอที่ 12-12 และแซงนำ 15-12 ก่อนที่เกมจะเป็นไปอย่างสูสีและมาเสมอกัน 20-20 ต้องเล่นกันในช่วงดิวซ์ สุดท้ายเป็น อัน เซยอง ที่ชนะไป 22-20 ออกนำก่อน 1-0 เกม

เกมถัดมา รูปเกมเป็นไปอย่างสูสี โดยแต้มเบียดกันมาตลอด จนอยู่ที่ 12-12 แต่หลังจากนั้น อัน เซยอง เล่นได้อย่างเหนียวแน่น ในขณะที่ รัชนก ทำพลาดเองบ่อยครั้ง ส่งผลให้ อัน เซยอง เดินหน้าเก็บ 9 แต้มติดต่อกัน เอาชนะไปขาดลอย 21-12 พร้อมกับปิดแมทช์ด้วยชัยชนะ 2 เกมรวด 22-20 และ 21-12 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป ส่วน รัชนก จอดป้ายที่รอบ 8 คนสุดท้าย

ในรอบต่อไป อัน เซยอง เข้าไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง คาโรลิน่า มาริน มือ 6 ของโลกจากสเปน กับ ศุภนิดา เกตุทอง สาวไทยมือ 53 ของโลก

นอกจากนี้ ยังเหลือนักแบดมินตันสาวไทยอีกรายที่ยังได้ลุ้นคือ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มืออันดับ 12 ของโลก ซึ่งจะพบกับ เมีย บลิทเฟลท์ มืออันดับ 18 ของโลกจากเดนมาร์ก ในรอบ 8 คนสุดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท! ผลการแข่งขัน โปรแกรม และลิ้งก์ถ่ายทอดสดแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น

>> เข้มข้นขั้นสุด!! ส่องมาตรการป้องโควิด ศึกแบดมินตันระดับโลกที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ม.ค.นี้

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้